Chủ tịch TP.HCM khẳng định chủ trương xây dựng KĐT Thủ Thiêm là đúng đắn

18/12/2018 10:01
Tối 17/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1. Đây là hoạt động định kỳ sau các kỳ họp HĐND TP để thông báo với cử tri về các nội dung mới được HĐND TP bàn thảo.

Chia sẻ với cử tri, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện TP có hơn 90 dự án đang thanh tra. Ngoài ra còn nhiều cuộc làm việc khác của các đơn vị kiểm toán, điều tra… khiến nhiều cá nhân, đơn vị phải làm việc liên tục, khiến tâm lý cán bộ phần nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên ông Phong cho biết đã yêu cầu các đơn vị chủ động giải quyết các vấn đề mà người dân, doanh nghiệp gặp phải chứ không để nguyên nhân trên làm ảnh hưởng. Theo ông, điều quan trọng là các cán bộ phải làm đúng pháp luật, không có lợi ích nhóm.

Với 90 dự án nói trên, Chủ tịch TP cho biết đã giao cho Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến rà soát để tìm ra những dự án không vướng nhiều đến kết quả thanh tra. Với những dự án này, TP sẽ làm việc với đoàn thanh tra để có thể linh động hơn, giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt thòi.

Trong phần chất vấn trước đó, cử tri Nguyễn Văn Phú đã đề nghị ông Phong giải thích về phát biểu của mình tại kỳ họp HĐND TP vừa qua. Khi đó ông Phong cho rằng các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra, khởi tố giúp thành phố nhận thức rõ các hạn chế, nhưng cũng có phần làm giảm sự năng động của đội ngũ cán bộ.

Cũng trong buổi làm việc này một số cử tri tiếp tục đặt câu hỏi về Khu đô thị Thủ Thiêm.Trả lời cử tri, ông Phong đã hệ thống lại sự việc tại đây, đồng thời thông tin rằng, trong tuần này sẽ có báo cáo bước đầu về khu 160ha tái định cư.

Ông cũng khẳng định chủ trương xây dựng Thủ Thiêm là đúng đắn và thành phố phải nỗ lực thực hiện quy hoạch này.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.