Chuẩn bị xuất lô dừa tươi chính ngạch sang thị trường Trung quốc

07/10/2024 10:50
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Bến Tre cho biết, địa phương đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ xuất lô dừa tươi (dừa xiêm) chính ngạch đầu tiên sang thị trường Trung Quốc. Đây là điều kiện thuận lợi mở ra triển vọng xuất khẩu đem lại giá trị cao cho loại trái cây này.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Bến Tre, mới đây Việt Nam và  Trung Quốc đã ký Nghị định thư về xuất khẩu chính ngạch trái dừa tươi. Bến Tre hiện có tổng diện tích dừa tươi khoảng 16.000ha, chiếm 20% diện tích vườn dừa của tỉnh. Đến nay, địa phương đã có 133 mã số vùng trồng dừa cơ bản đáp ứng điều kiện về sản xuất với diện tích gần 8.400ha, của trên 12.800 hộ sản xuất.

Chuẩn bị xuất lô dừa tươi chính ngạch sang thị trường Trung quốc - Ảnh 1

Trái dừa tươi Bến Tre chuẩn bị xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc

Chuẩn bị xuất lô dừa tươi chính ngạch sang thị trường Trung quốc - Ảnh 2

Trái dừa xiêm sau khi bốc bỏ lớp vỏ để đưa đi ra thị trường.

Ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre cho biết, vườn dừa tươi của tỉnh có 13 vùng trồng có khả năng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Dự kiến trong tháng 10 này, tỉnh Bến Tre sẽ làm lễ xuất khẩu trái lô dừa tươi chính ngạch đầu tiên sang thị trường Trung Quốc.

Ông Đảnh cho biết thêm: “Trong tháng 9 vừa rồi bên phía bạn cũng đã cử đoàn qua đánh giá, kiểm tra sơ bộ 13 vùng trồng đã được chấp nhận để có khả năng trong tháng 10 này xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Một số doanh nghiệp đã có trao đổi với Sở Nông nghiệp-PTNT, xin Bộ PTNT-PTNT, UBND tỉnh làm lễ xuất khẩu dừa tươi sang thị trường Trung Quốc vào tháng 10 này. Khi đó Bến Tre sẽ mời một số doanh nghiệp, mời Bộ, một số đại sứ quán và thông tấn báo chí để tham gia sự kiện”.

Tin mới

Quyết định của Fed khiến các thị trường chia rẽ
9 giờ trước
Các thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên 18/9, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.
Bảo tàng Pháp bị đánh cắp mẫu vật vàng trị giá 600.000 Euro
8 giờ trước
Ngày 16/9, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris thông báo các mẫu vàng tự nhiên trị giá khoảng 600.000 Euro đã bị đánh cắp khỏi phòng trưng bày.
Nikkei Asia: FPT hướng tới việc mở nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam "trong tương lai gần"
7 giờ trước
Chia sẻ với Nikkei Asia, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, động thái này nhằm tận dụng sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng chip toàn cầu trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.
Mỹ sợ palladium hơn là vũ khí của Moskva
7 giờ trước
Giá palladium nhập khẩu từ Nga như hiện nay có thể gây ra nhiều rắc rối cho nền kinh tế Mỹ.
Hiểu đúng đề xuất ‘ăn xăng’ 4,83L/100km: ‘Không phải cứ về động cơ 1.0L hay chạy điện hết là được’
7 giờ trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh cho biết, các cơ quan truyền thông và cơ quan quản lý cũng cần giải thích rõ cho người dân, tránh tạo tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động kinh doanh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.903.088 VNĐ / tấn

173.20 JPY / kg

0.86 %

- 1.50

Đường

SUGAR

8.960.441 VNĐ / tấn

15.41 UScents / lb

0.84 %

- 0.13

Cacao

COCOA

190.664.875 VNĐ / tấn

7,229.00 USD / mt

2.11 %

- 156.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

221.144.372 VNĐ / tấn

380.32 UScents / lb

1.24 %

+ 4.67

Gạo

RICE

13.818 VNĐ / tấn

11.51 USD / CWT

0.66 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.035.187 VNĐ / tấn

1,035.50 UScents / bu

0.79 %

- 8.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.281.576 VNĐ / tấn

284.85 USD / ust

0.30 %

- 0.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vượt qua “thiên la địa võng” trừng phạt, 1 ngành của Nga đang từ nỗi xấu hổ ê chề vọt lên top đầu thế giới
7 giờ trước
Nga tự tìm cho mình một thị trường ngách để dẫn đầu thay vì lựa chọn con đường đi đã quá đông người.
Nâng cấp cửa khẩu, xây thêm cầu: Thái Lan - Lào bắt tay 'đại tu' biên giới, kỳ vọng giao thương 11 tỷ USD
6 giờ trước
Thái Lan và Lào đã nhất trí tổ chức một hội nghị cấp bộ trưởng vào cuối năm nay để thúc đẩy thương mại song phương hướng tới mục tiêu 11 tỷ USD vào năm 2027.
Xe điện bay của Trung Quốc gặp sự cố không ngờ: 2 phương tiện đâm nhau trên không, bốc cháy dữ dội, công nghệ có thực sự đỉnh cao?
6 giờ trước
Trung Quốc - quốc gia đang dẫn đầu cuộc đua phát triển phương tiện bay cá nhân, vừa chứng kiến một tai nạn hiếm gặp nhưng đáng lo ngại trong quá trình trình diễn công nghệ.
Tiết lộ động trời bên trong startup tỷ USD xAI của Elon Musk
3 giờ trước
Một số lãnh đạo cho biết họ rời đi vì lo ngại các dự báo tài chính của xAI thiếu thực tế.