Cơn sốt 'rau trường sinh': Thương lái Tàu ồ ạt thu gom

01/04/2018 13:00
Nhà nghèo mua ba cuốn sách cũ 1,9 tỷ, đại gia chơi tranh quý 5 tấn 10 tỷ

 - Củ tiết trúc nhân sâm nặng 1kg gần 100 năm tuổi được trả giá hàng trăm triệu đồng. Rau dớn được người Trung Quốc gọi là “rau trường sinh” mua về làm thuốc và chế biến các món ăn

Tiết trúc nhân sâm 100 tuổi nặng 1kg, gà khổng lồ 35 triệu/cặp

Nặng khoảng 1kg nhưng tuổi đời lên tới gần 100 năm nên củ tiết trúc nhân sâm quý hiếm được tìm thấy gần đỉnh núi dãy Hoàng Liên Sơn, đang được trả với mức giá hàng trăm triệu đồng. Song, chủ nhân vẫn chưa đồng ý bán.

Trong khi đó, hơn một năm lại đây, thay bằng gà Đông Tảo, giới nuôi gà quý bắt đầu chuyển sang loại gà khổng lồ có nguồn gốc từ Mỹ. Loại gà khổng lồ tên Brahma có lông màu trắng phủ tới tận ngón chân, riêng lông cổ lại màu đen được giới nuôi gà lùng mua với giá lên tới 25-35 triệu đồng/cặp.

sâm quý,nhân sâm,gà quý,vé máy bay,giá xe máy,ô tô nhập khẩu,cây cảnh,Thương lái Trung Quốc
Củ tiết trúc nhân sâm nặng hơn 1kg.

Thương lái Trung Quốc đổ xô mua 'rau trường sinh'

Vào cuối tháng 3, nhiều thương lái Trung Quốc đổ xô đến xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thu mua rau dớn.

Rau dớn được người Trung Quốc gọi là “rau trường sinh” mua về làm thuốc và chế biến các món ăn dân dã. Giá rau này vì thế cũng tăng chóng mặt lên 30.000-35.000 đồng/kg.

Phí đi máy bay tăng cao, xếp hàng mua vé, tour giá rẻ

Từ 1/4, các mức giá gồm giá vé, giá vé trẻ em, phí đổi tên, đổi ngày bay… của các hãng hàng không và một số mức phí của các cảng hàng không sẽ tăng cao.

Cũng liên quan đến vé máy bay, sớm 29/3, cả trăm người đã chen chân xếp hàng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội VITM 2018 chờ mua vé máy bay và tour giá rẻ. Năm nay, các tour đi xa, có đường bay thẳng được khách lựa chọn nhiều hơn cả.

Cẩn thận son handmade giá rẻ, cảnh giác kẹo mút cần sa

Rao bán với giá sỉ chỉ 49.000 đồng/thỏi, giá lẻ 90.000 đồng/thỏi, những thỏi son handmade được livestream trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn người theo dõi. Phần lớn những người sản xuất đều khẳng định son làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, khi chưa qua bất kì một khâu kiểm tra, giám sát nào thì không thể kết luận chất lượng son handmade giá rẻ an toàn.

sâm quý,nhân sâm,gà quý,vé máy bay,giá xe máy,ô tô nhập khẩu,cây cảnh,Thương lái Trung Quốc
Livestream sản xuất son trên mạng xã hội khiến nhiều người giật mình về các thành phần nguyên liệu.

Còn những cây kẹo mút, thanh chocolate trông có vẻ vô hại nhưng bên trong nó lại chứa ma túy. Những loại ma túy kiểu mới này đã và đang thâm nhập vào học đường, biến nhiều học sinh, sinh viên thành... con nghiện.

Bò viên làm từ... thịt heo

Mới đây, cơ quan chức năng phát hiện Công ty Diệp Diệp đang sản xuất bò viên với nguyên liệu là thịt heo. Công ty này đã sản xuất hàng tấn bò viên giả và bán ra thị trường, thu lợi lớn.

Trước đây, nhiều vụ bò viên được làm bằng thịt heo, thịt gà thối, thịt trôi nổi và chất tẩy trắng, hóa chất Trung Quốc đã bị phát hiện.

Đồ thoát hiểm hỏa hoạn Trung Quốc, mặt nạ phòng độc Nga cháy hàng

Sau hàng loạt vụ cháy chung cư, người dân sống ở các khu chung cư bắt đầu đổ xô đi mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm. Thị trường này đang cực kỳ sôi động với đủ các xuất xứ khác nhau từ hàng Việt đến hàng Trung Quốc, hàng nhập Âu - Mỹ.

Không ít gia đình chấp nhận bỏ ra 20-50 triệu đồng để mua một “combo” thiết bị phòng cháy chữa cháy xuất xứ từ Trung Quốc. Mặt nạ phòng khí độc của Nga cũng được rất nhiều người quan tâm dù giá cao hơn hẳn hàng Trung Quốc. 

sâm quý,nhân sâm,gà quý,vé máy bay,giá xe máy,ô tô nhập khẩu,cây cảnh,Thương lái Trung Quốc
Mặt nạ phòng độc của Nga.

VN nhập rau củ, TQ 'cấm cửa' hoa quả Việt không rõ nguồn gốc

Tháng 3, hàng loạt mặt hàng rau củ rớt giá thê thảm, nông dân bỏ thối đầy đồng. Trái ngược, Việt Nam vẫn chi tới 76 triệu USD để nhập các loại rau củ trong quý I/2018, tăng tới 36,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong khi đó, kể từ 1/4, doanh nghiệp muốn xuất khẩu hoa quả Việt Nam vào tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ phải cung cấp thêm hình ảnh chụp bao bì chứa thông tin truy xuất nguồn gốc chất lượng sản phẩm khi xin cấp phép.

Gốc cây cổ thụ 'khủng', siêu cây tiền tỷ chưa bán

Một gốc cổ thụ quý trên 100 năm tuổi, nặng hơn 4 tấn có xuất xứ từ nước Lào, ước trị giá hơn 2 tỷ đồng... vừa được vận chuyển từ TP.HCM về Đồng Tháp để chạm trổ, khắc hình trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng.

sâm quý,nhân sâm,gà quý,vé máy bay,giá xe máy,ô tô nhập khẩu,cây cảnh,Thương lái Trung Quốc
Gốc cây cổ thụ giá hơn 2 tỷ.

Nhiều cây cảnh quý hiếm đang khiến giới chơi cây xôn xao. Cây sanh cổ có tên "nỏ thần" từng được vua Bảo Đại chơi hiện đang thuộc sở hữu của gia đình chị Ngô Thị Thu ở Phú Thọ. Theo chủ nhân của "siêu cây" này, gia đình chị đã phải bỏ ra số tiền cả chục tỷ đồng để tậu cây.

Còn cây khế cổ thụ, có dáng thế như một ngọn núi có tuổi đời lên đến 200 năm của anh Phan Văn Toàn ở Phú Thọ từng được nhiều đại gia trả giá trên dưới 6 tỷ đồng nhưng gia đình vẫn chưa muốn xuất vườn.

Một cây hoa giấy có đường kính gốc khoảng hơn 20cm, cao 1,2m và có tuổi đời gần 50 năm, đang được chủ nhân rao bán hơn 70 triệu đồng.

Xe máy ế ẩm, ô tô nhập giảm giá 25%

Nếu như trước Tết Nguyên đán, giá xe máy tăng mạnh thì thời điểm này, thị trường xe máy lại vô cùng ảm đạm, giá xuống thê thảm cũng không có người hỏi mua.

Còn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc với thuế suất 0% từ khu vực ASEAN thời gian tới sẽ rộng đường về Việt Nam. Với mức thuế suất này, xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam có thể giảm từ 23-25% giá bán lẻ.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
11 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
11 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
11 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
11 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
11 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.52 %

+ 0.90

Đường

SUGAR

8.698.890 VNĐ / tấn

15.00 UScents / lb

0.33 %

+ 0.05

Cacao

COCOA

156.278.005 VNĐ / tấn

5,941.00 USD / mt

1.11 %

+ 65.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

220.540.051 VNĐ / tấn

380.29 UScents / lb

1.29 %

- 4.96

Gạo

RICE

11.617 VNĐ / tấn

9.71 USD / CWT

0.45 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.363.274 VNĐ / tấn

1,072.20 UScents / bu

0.04 %

+ 0.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.972.905 VNĐ / tấn

309.45 USD / ust

0.93 %

+ 2.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Cam 17.5° Nongfu Spring nổi tiếng tại Trung Quốc sắp về Việt Nam
10 giờ trước
Cam 17.5° là dòng cam bán chạy tại Trung Quốc nhiều năm liền, chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam gây chú ý nhờ quy trình kiểm định từng trái bằng công nghệ quang học và chất lượng đồng nhất hiếm thấy.
Quốc gia trồng 20.000 ha sầu riêng chính thức được xuất khẩu tươi vào Trung Quốc, cạnh tranh với Thái Lan, Việt Nam
9 giờ trước
Láng giềng Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 6 xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc, sau Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Campuchia.
Một loại 'vàng xanh trên cây' của Cuba gặp khó: Bất ngờ thối rữa tại vườn không thể thu hoạch, thị trường sốt giá lên mức xa xỉ
7 giờ trước
Đây cũng chính là loại trái cây mà Việt Nam được khen ‘ngon nhất thế giới’.
Bàn chân 3,4 triệu tuổi làm thay đổi lịch sử loài người
5 giờ trước
Một loài tổ tiên chưa từng được biết đến của loài người đã được xác định từ hóa thạch bàn chân kỳ lạ ở Ethiopia.