Công ty taxi của ông Phạm Nhật Vượng chính thức 'đổ bộ' quốc gia hơn 100 triệu dân, ứng dụng lọt top 1 trên Android và iOS với 100.000 lượt tải

11/06/2025 03:01
Hãng taxi điện do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập chính thức hoạt động tại Philippines.

Sau Việt Nam, Lào và Indonesia , hãng taxi điện GSM (Green and Smart Mobility) chính thức ghi dấu ấn tại quốc gia Đông Nam Á thứ tư - Philippines. Lễ khai trương đã diễn ra tại quảng trường trung tâm thủ đô Manila ngày 10/6, với sự tham dự của đại diện cấp cao hai nước, bao gồm Bộ trưởng Giao thông, Bộ trưởng Công thương, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Philippines và Đại sứ Việt Nam.

Đây được xem cột mốc mới trong hành trình hơn hai năm của GSM – startup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, hướng đến mô hình kinh tế xanh và bền vững tại khu vực Đông Nam Á.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Thanh – CEO Xanh SM , sự kiện khai trương lần này là kết quả của một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, bắt đầu từ cuộc gặp với Tổng thống Philippines trong chuyến công du tới Việt Nam vào đầu năm 2024. Cuộc gặp này đã mở ra cánh cửa hợp tác chiến lược, đặt nền móng cho kế hoạch triển khai dịch vụ taxi điện Xanh SM tại Philippines.

Công ty taxi của ông Phạm Nhật Vượng chính thức 'đổ bộ' quốc gia hơn 100 triệu dân, ứng dụng lọt top 1 trên Android và iOS với 100.000 lượt tải - Ảnh 1

Phát biểu tại sự kiện, đại diện GSM cam kết đưa đến Philippines một dịch vụ “xanh hơn, bền vững hơn và có trách nhiệm hơn” – không chỉ đơn thuần là thay thế phương tiện chạy xăng, mà còn xây dựng văn hóa di chuyển thân thiện với môi trường.

Mô hình dịch vụ taxi điện của Xanh SM tại Philippines sẽ được triển khai tương tự như tại Việt Nam và Lào, kết hợp giữa xe điện VinFast, nền tảng số Green GSM và dịch vụ khách hàng được số hóa toàn diện.

Công ty còn giới thiệu hệ thống S2S (Secure to Safe) chạy bằng AI, bao gồm camera, nút khẩn cấp và cảnh báo thời gian thực, được cho là được thiết kế để bảo vệ trẻ em, phụ nữ và người già. GSM cho biết: "Tất cả dữ liệu sẽ tự động bị xóa sau 48 giờ để đảm bảo quyền riêng tư". 

Khác với các loại taxi truyền thống tại Philippines vốn phải vẫy tay đón ngoài đường, Green GSM sẽ hoạt động dưới mô hình TNVS – dịch vụ đặt xe qua ứng dụng di động. Người dùng có thể dễ dàng đặt trước, xem trước lộ trình và chi phí minh bạch ngay trên ứng dụng Green GSM sắp được phát hành.

Ngay trong ngày khai trương, ứng dụng GSM đã nhanh chóng vươn lên vị trí số 1 trong danh mục Travel trên cả hai nền tảng Android và iOS tại thị trường Philippines, với hơn 100.000 lượt tải.

Công ty taxi của ông Phạm Nhật Vượng chính thức 'đổ bộ' quốc gia hơn 100 triệu dân, ứng dụng lọt top 1 trên Android và iOS với 100.000 lượt tải - Ảnh 2

Trước đó, GSM có kế hoạch đầu tư lên tới 500 triệu USD trong ba năm tới để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc, triển khai đội xe điện VinFast và thiết lập quan hệ đối tác tại Phiippines. Hãng taxi điện cũng đặt mục tiêu tung ra 15.000 xe điện trong vòng 2 đến 3 năm, trong đó 80% sẽ được triển khai ở Vùng Thủ đô Quốc gia.

Việc GSM có mặt tại bốn quốc gia Đông Nam Á chỉ trong vòng hai năm cho thấy sự tăng tốc mạnh mẽ của chiến lược “go-global” do Tập đoàn Vingroup hậu thuẫn. Với việc VinFast cung cấp xe điện và V-GREEN xây dựng hạ tầng trạm sạc, mô hình “liên kết 3 mũi nhọn” GSM – VinFast – V-GREEN sẽ được nhân rộng ra nhiều thành phố trong khu vực.

Philippines hiện đang là thị trường quốc tế sở hữu dải sản phẩm ô tô điện VinFast rộng nhất, bao gồm VF 3 , VF 5, VF 6, VF 7 và VF 9. Mọi chủ xe VinFast tại Philippines đều được hưởng chương trình sạc miễn phí tại hệ thống trạm sạc do V-GREEN vận hành đến hết ngày 1/5/2027. Hãng xe Việt đặt mục tiêu phát triển 15.000 cổng sạc tại thị trường này trong năm 2025.

Tin mới

Cấu trúc kỳ lạ dưới ‘Tam giác quỷ’ Bermuda
3 phút trước
Các nhà khoa học phát hiện lớp đá kỳ lạ dày khoảng 20 km dưới lớp vỏ đại dương ở khu vực quần đảo Bermuda. Độ dày như vậy chưa từng được ghi nhận ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới đối với một lớp cấu trúc tương tự.
Vì sao Bất động sản Phát Đạt liên tục chuyển nhượng dự án?
33 phút trước
Mùa cuối năm, Bất động sản Phát Đạt liên tục chuyển nhượng dự án, khiến nhà đầu tư đặt nghi vấn về giao dịch
Tỷ phú 35 tuổi đăng tin tìm bạn đời, dân mạng nghi ngờ động cơ thật sự
6 phút trước
Việc người đàn ông tự nhận là Liu Xin, nhà đầu tư có tài sản hơn 10 tỷ nhân dân tệ, đăng tin tìm bạn đời gây bão mạng, nhiều người nghi ngờ động cơ thật sự của anh.
Từ khoảng trống thị trường đến khởi nguyên tinh hoa tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội
8 phút trước
Hơn một thập kỷ qua, khu Nam Hà Nội đã xác lập vị thế “cửa ngõ phát triển” của Thủ đô, quy tụ hạ tầng đồng bộ, phát triển vượt bậc và hứa hẹn dư địa tăng trưởng lớn.
Cây gỗ tại Việt Nam được thương lái Trung Quốc mua giá cao bất thường, một địa phương phải ra cảnh báo
32 phút trước
Loại gỗ này đang được thương lái Trung Quốc thu mua với giá khoảng 3 triệu đồng/kg, khiến người dân Quảng Trị ồ ạt khai thác và buộc chính quyền địa phương phải lên tiếng cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục

Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
47 phút trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
7 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
7 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,
Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào đang có nhiều showroom nhất Việt Nam?
23 giờ trước
Cái tên này có thể gây bất ngờ bởi chỉ mới gia nhập thị trường đúng 1 năm.