Cuộc đua xe tự lái: Sự thật về công nghệ và 'đội quân kỹ sư' hỗ trợ từ xa

29/09/2024 09:38
Cuộc đua để phát triển xe tự lái hoàn toàn đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ như Waymo, Tesla, và các công ty khởi nghiệp khác đang nỗ lực đưa công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào đời sống, với những tham vọng lớn lao về việc cách mạng hóa giao thông và cung cấp các dịch vụ taxi không cần người lái. Trong khi các xe tự lái của Waymo đã lăn bánh trên các con đường ở San Francisco, Phoenix, và nhiều thành phố khác tại Hoa Kỳ, thì báo cáo mới đây từ New York Times đã tiết lộ những điều mà ít người biết về cách thức hoạt động thực sự của các phương tiện này.

Cuộc đua xe tự lái: Sự thật về công nghệ và 'đội quân kỹ sư' hỗ trợ từ xa - Ảnh 1

Công nghệ tự lái: Không hoàn toàn tự động

Hầu hết mọi người nghĩ rằng xe tự lái dựa hoàn toàn vào các cảm biến, máy quay và máy tính trên xe để nhận diện môi trường và đưa ra quyết định. Mặc dù điều này đúng một phần, nhưng ít ai biết rằng bên cạnh các cảm biến hiện đại, các công ty vận hành xe tự lái như Zoox và Waymo còn duy trì một đội ngũ kỹ sư chuyên hỗ trợ từ xa mỗi khi những chiếc xe này gặp khó khăn - can thiệp khi các phương tiện không thể tự giải quyết một số tình huống.

Ví dụ, khi xe tự lái gặp phải những khu vực xây dựng hoặc sự cố trên đường mà chúng không nhận diện được, các kỹ sư sẽ nhận được cảnh báo từ hệ thống và ngay lập tức can thiệp. Một kỹ sư từ Zoox, Marc Jennings, chia sẻ rằng, đội ngũ kỹ thuật không hoàn toàn điều khiển xe mà chỉ cung cấp hướng dẫn cho phương tiện vượt qua các tình huống phức tạp. Họ có thể dùng chuột máy tính để vẽ một tuyến đường thay thế trên màn hình, giúp xe di chuyển an toàn quanh các chướng ngại vật.

Cuộc đua xe tự lái: Sự thật về công nghệ và 'đội quân kỹ sư' hỗ trợ từ xa - Ảnh 2

Vai trò quan trọng của con người

Dù hệ thống tự lái đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhưng các tình huống ngoài dự kiến vẫn thường xuyên xảy ra, đòi hỏi sự can thiệp của con người. Một báo cáo cho biết, các xe tự lái có thể bị mắc kẹt trước những tình huống như xe cứu hỏa đỗ trên đường hoặc đường xá thay đổi do công trình xây dựng. Trong những trường hợp như vậy, các kỹ sư sẽ được gọi đến để giúp xe tìm ra phương án xử lý.

Tuy nhiên, các công ty như Waymo và Zoox vẫn duy trì một thái độ thận trọng khi công khai chi tiết về mức độ phụ thuộc vào đội ngũ hỗ trợ từ xa. Họ không tiết lộ số lượng kỹ sư đang làm việc, hay tần suất các tình huống cần sự can thiệp của con người. Điều này cho thấy, mặc dù công nghệ tự lái đã có những tiến bộ đáng kể, nhưng việc đạt tới một hệ thống hoàn toàn tự động hóa vẫn còn gặp nhiều thách thức.

Cuộc đua xe tự lái: Sự thật về công nghệ và 'đội quân kỹ sư' hỗ trợ từ xa - Ảnh 3

Công nghệ hứa hẹn và sự cạnh tranh khốc liệt

Với việc hàng tỷ đô la được đầu tư vào nghiên cứu và phát triển xe tự lái , các công ty trong ngành đang cạnh tranh quyết liệt để đạt được lợi thế trong cuộc đua công nghệ. Tesla, với CEO Elon Musk, đã nhiều lần tuyên bố rằng xe của hãng sẽ sớm có khả năng tự lái hoàn toàn, nhưng thực tế cho thấy công nghệ này vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt trên diện rộng. Trong khi đó, các dịch vụ như taxi tự lái của Waymo đã hoạt động khá thành công tại các thành phố lớn của Mỹ, nhưng vẫn cần sự hỗ trợ từ xa từ các chuyên gia kỹ thuật.

Sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp này không chỉ nằm ở việc phát triển công nghệ , mà còn ở việc thu hút nguồn vốn đầu tư. Các công ty khởi nghiệp và tập đoàn lớn đều cần nguồn lực tài chính khổng lồ để duy trì quá trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm xe tự lái . Để đạt được mục tiêu này, họ thường phải “thổi phồng” tiềm năng của công nghệ, tạo ra ấn tượng về một tương lai nơi mà xe cộ có thể tự vận hành hoàn toàn mà không cần sự can thiệp của con người.

Cuộc đua xe tự lái: Sự thật về công nghệ và 'đội quân kỹ sư' hỗ trợ từ xa - Ảnh 4

Trong khi Mỹ và các quốc gia phát triển đang dần triển khai các dịch vụ taxi tự lái, câu hỏi đặt ra là liệu công nghệ này có thể phổ biến ở các thị trường mới nổi như Việt Nam? Hệ thống giao thông ở Việt Nam với đặc trưng là mật độ phương tiện cao và cấu trúc đường phố phức tạp, có thể là thách thức lớn đối với xe tự lái . Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, Việt Nam không thể nằm ngoài xu hướng toàn cầu này.

Các hãng xe công nghệ có thể sẽ quan tâm đến việc thử nghiệm công nghệ tự lái tại các thành phố lớn của Việt Nam, nơi nhu cầu vận chuyển cao và sự đổi mới về công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc triển khai xe tự lái đòi hỏi cơ sở hạ tầng đường bộ hiện đại, hệ thống giao thông đồng bộ, và quan trọng nhất là sự thay đổi trong tư duy của người tiêu dùng đối với việc di chuyển.

Cuộc đua xe tự lái: Sự thật về công nghệ và 'đội quân kỹ sư' hỗ trợ từ xa - Ảnh 5

Xe tự lái đang tiến gần hơn đến việc trở thành hiện thực trong cuộc sống hàng ngày, nhưng sự phụ thuộc vào con người vẫn còn rất lớn. Công nghệ này không chỉ đòi hỏi những bước đột phá về mặt kỹ thuật, mà còn cần sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các kỹ sư và chuyên gia khi gặp phải các tình huống ngoài dự kiến. Dù đã có những bước tiến vượt bậc, nhưng cuộc hành trình để đạt đến sự tự lái hoàn toàn vẫn còn dài và đầy thử thách.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, không khó để tưởng tượng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy những chiếc taxi tự lái không chỉ trên đường phố Mỹ, mà còn len lỏi vào các con đường đông đúc tại Việt Nam. Tuy nhiên, con đường đó sẽ cần nhiều thời gian và nỗ lực để trở thành hiện thực.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
11 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
11 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.
Nhân lực chất lượng cao tại Trung tâm Tài chính được miễn thuế đến năm 2030
11 giờ trước
Bộ Tài chính vừa trình Dự thảo Nghị định quy định về chính sách tài chính dành cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó đưa ra các chính sách ưu đãi thuế.
Chiêu trò khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư đồng tiền ảo 'WM'
10 giờ trước
Để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng leader (trưởng nhóm) gom các nhóm nhà đầu tư theo các địa bàn. Sau đó chúng tổ chức các buổi hội thảo lên tới 200 nhà đầu tư, đi xe ô tô chở họ lên các vùng ven ở Hà Nội, thuê trung tâm tổ chức sự kiện nhằm quảng cáo các đồng tiền ảo sắp được lên sàn, với lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
BĐS Thành Vinh huy động thêm 610 tỷ đồng trái phiếu
10 giờ trước
BĐS Thành Vinh đã huy động 610 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu mã TVR32505 vào ngày 9/9 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
5 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
13 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.