Dầu giảm liền 3 phiên trước thềm cuộc họp OPEC

30/11/2017 07:46
Các hợp đồng dầu thô giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư, khi sự không chắc chắn về kết quả của cuộc họp OPEC đã lấn át tác động tích cực từ dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 2 tuần liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Dầu giảm liền 3 phiên trước thềm cuộc họp OPEC

Các hợp đồng dầu thô giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư, khi sự không chắc chắn về kết quả của cuộc họp OPEC đã lấn át tác động tích cực từ dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 2 tuần liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Các hợp đồng xăng tương lai gần mức thấp nhất trong phiên sau khi nguồn cung nhiên liệu này tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex mất 69 xu (tương đương 1.2%) còn 57.30 USD/thùng sau khi chạm mức cao trên 58 USD/thùng hồi đầu phiên.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn lùi 50 xu (tương đương 0.8%) xuống 63.11 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày thứ Năm.

Nhà đầu tư ngày càng tỏ ra thận trọng khi các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhóm họp tại Vienna vào ngày thứ Năm.

Tại cuộc họp này, các nhà sản xuất dầu được kỳ vọng sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng sau khi hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng thời gian gia hạn là một câu hỏi quan trọng. Hãng tin The Wall Street Journal cho biết nhiều nhà phân tích thấy rằng thỏa thuận này sẽ có hiệu lựa trong cả năm tới, nhưng Nga và Ả-rập Xê-út đang cố gắng tìm ra những khác biệt về sản lượng dầu mỏ trước cuộc họp.

Sam Margolin, Chuyên gia phân tích tại Cowen, lưu ý: “Kỳ vọng về một sự đồng thuận đối với cuộc họp của OPEC trong tuần này đã chuyển sang trung lập/tiêu cực, khi nhiều e ngại rằng Nga có thể ngăn chặn việc thống nhất gia hạn thỏa thuận cắt giảm đến hết năm 2018”.

Vào ngày thứ Tư, Bộ trưởng Năng lượng Kuwait cho biết Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Chung của OPEC nhận định rằng các nhà sản xuất sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm thêm 6 đến 9 tháng, Financial Times đưa tin.

Cũng trong ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa sụt 3.4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24/11/2017, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 1.3 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng cao hơn dự báo giảm 3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng cho thấy tổng sản lượng dầu thô nội địa cộng 24,000 thùng lên 9.68 triệu thùng/ngày trong tuần trước, mức tăng bình quân hàng tuần mạnh nhất kể từ năm 1983.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, nhận định: “Đà leo dốc liên tiếp của sản lượng dầu tại Mỹ không chỉ mâu thuẫn với lập luận về cung cầu sau đà nhày vọt của giá dầu gần đây, mà còn gây bất lợi đến tâm lý sản xuất trên toàn cầu khi OPEC và các đồng minh đang bị mất thị phần với đà tăng mỗi tuần của sản lượng tại Mỹ”.

Bên cạnh đó, báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) còn cho biết trong tuần trước dự trữ xăng leo dốc 3.6 triệu thùng, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất vọt 2.7 triệu thùng. Cả 2 đều cao hơn dự báo tăng 1.1 triệu thùng xăng và 160,000 thùng sản phẩm chưng cất từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 12 sụt 2.3% xuống 1.731 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 mất 1.5% còn 1.922 USD/gallon. Cả 2 hợp đồng này đều sẽ hết hạn vào ngày thứ Năm.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 1 tiến 1.6% lên 3.179 USD/MMBtu, leo dốc phiên thứ 3 liên tiếp nhờ kỳ vọng nhu cầu tăng cao trước sự thay đổi của thời tiết.

An Trần

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
9 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.712.581 VNĐ / thùng

65.08 USD / bbl

0.48 %

+ 0.31

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.614.639 VNĐ / thùng

61.36 USD / bbl

0.62 %

+ 0.38

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.992.145 VNĐ / m3

4.20 USD / mmbtu

1.76 %

+ 0.07

Than đá

COAL

2.874.826 VNĐ / tấn

109.25 USD / mt

0.32 %

+ 0.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông, ông chủ của Facebook vừa chi gần 7 tỷ để 'đổ xăng' cho chiếc siêu du thuyền trị giá hơn 7.000 tỷ
7 giờ trước
Chiếc du thuyền của tỷ phú Mark Zuckerberg có chi phí bảo dưỡng khoảng 30 triệu USD/năm.
Cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt giảm mạnh
6 giờ trước
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần giao dịch trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt giảm mạnh, kéo chỉ số VN-Index lùi về mốc 1.617 điểm.
Sửa đổi quy định chỉ tiêu an toàn tài chính cho công ty chứng khoán
6 giờ trước
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 102/2025/TT-BTC, sửa đổi, bổ sung Thông tư 91/2020/TT-BTC. Đây là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý quản lý rủi ro tài chính, góp phần giúp thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển lành mạnh, minh bạch và bền vững hơn trong giai đoạn tới.
Tung 900 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên đầu tuần, tự doanh CTCK săn lùng mã nào nhiều nhất?
5 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 886 tỷ đồng trên HOSE.