Dầu khởi sắc chờ tin về nguồn cung tại Mỹ

22/11/2017 07:45
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật về nguồn cung dầu thô tại Mỹ trước khi cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất chủ chốt diễn ra vào tuần tới, MarketWatch đưa tin.

Dầu khởi sắc chờ tin về nguồn cung tại Mỹ

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật về nguồn cung dầu thô tại Mỹ trước khi cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất chủ chốt diễn ra vào tuần tới, MarketWatch đưa tin.

Dữ liệu từ Chính phủ Mỹ có thể giúp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đưa ra quyết định rằng liệu có nên gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng sau khi hết hạn vào tháng 3/2018 hay không. Đà tăng của dự trữ và sản lượng dầu tại Mỹ là mối quan ngại chính đối với những nhà sản xuất khác, vốn đã cắt giảm sản lượng với nỗ lực tái cân bằng thị trường.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, nhận định: “Có nhiều tranh luận về cuộc họp của các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC diễn ra vào ngày 30/11 tới. Có những nghi ngờ rằng Tổ chức này không thể đạt được sự đồng thuận để gia hạn chính sách đến hết năm 2018. Hiện thỏa thuận cắt giảm sẽ hết hạn vào tháng 3 năm sau, nhưng việc gia hạn đến cuối năm 2018 đã hoàn toàn được định giá trên thị trường dầu mỏ”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex tiến 41 xu (tương đương 0.7%) lên 56.83 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn cộng 35 xu (tương đương 0.6%) lên 62.57 USD/thùng.

Các thành viên OPEC cùng với các nhà sản xuất khác, bao gồm Nga, dự kiến tổ chức cuộc họp vào tuần tới. Thị trường kỳ vọng thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ được gia hạn tại cuộc họp này.

Brian Youngberg, Chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones, cho biết: “Nếu thỏa thuận sản lượng không được gia hạn ít nhất đến tháng 6/2018 hoặc nếu quyết định bị trì hoãn sau đó, thì giá dầu có thể sẽ suy yếu”.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo nguồn cung dầu thô tại Mỹ sụt 2.1 triệu thùng trong tuần trước, dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 1.8 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng tăng 1 triệu thùng. Đây cũng có thể là tuần sụt giảm đầu tiên trong 3 tuần của dự trữ dầu thô tại Mỹ.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 12 vọt 1.7% lên 1.773 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 nhích 0.2% lên 1.936 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 giảm 1% xuống 3.017 USD/MMBtu.

An Trần

Fili

Tin mới

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
11 giờ trước
Ngày 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hồng Hà phối hợp với UBND phường Hồng Hà, TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tham dự Hội nghị.
Ly kỳ hành trình phá án vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai
11 giờ trước
Tài đen và Ân đã chuẩn bị 3 tháng để cướp ngân hàng tại Gia Lai. Trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi, lực lượng công an gặp vô số khó khăn, có lúc bị mất dấu đối tượng. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, quyết tâm và sự mưu trí, lực lượng công an đã truy vết đến từng manh mối nhỏ nhất.
Thủ phủ cá chép rộn ràng vào vụ Tết ông Công ông Táo
11 giờ trước
Ngày Tết ông Công ông Táo đến gần cũng là lúc các hộ nuôi cá chép cảnh tại phường Thiên Trường, tỉnh Ninh Bình, tất bật vào vụ thu hoạch.
Vũ khí Trung Quốc xuất khẩu bị giám sát chặt sau một số tai tiếng chất lượng
10 giờ trước
Thời kỳ bùng nổ về xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc có thể sẽ sớm khép lại sau những diễn biến gần đây.
Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha căng mình ứng phó mưa bão Leonardo: 1 người chết và 1 bé gái mất tích trong mưa lũ
10 giờ trước
Cơn bão Leonardo tiếp tục tấn công bán đảo Iberia với mưa lớn, nước sông dâng cao và gió mạnh, khiến một người đàn ông tử vong ở Bồ Đào Nha và một bé gái ở Tây Ban Nha mất tích. Hàng nghìn người phải sơ tán, giao thông tê liệt vì lũ quét và sạt lở.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.745.318 VNĐ / thùng

67.15 USD / bbl

0.60 %

- 0.40

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.632.563 VNĐ / thùng

62.81 USD / bbl

0.76 %

- 0.48

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.540.736 VNĐ / m3

3.61 USD / mmbtu

2.81 %

+ 0.10

Than đá

COAL

3.015.130 VNĐ / tấn

116.00 USD / mt

0.09 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Vào tận nơi đổ móng nhà máy Omoda & Jaecoo Việt Nam để thấy họ có thật sự nghiêm túc sản xuất và bán xe cho người Việt hay không?
10 giờ trước
Nhà máy Omoda & Jaecoo ở Việt Nam không chỉ sản xuất xe cho thị trường trong nước mà còn xuất sang các thị trường Đông Nam Á khác.
Haxaco tiếp tục trình cổ đông phương án bán khu đất hơn 6.200 m2 tại TP.HCM
9 giờ trước
Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2026 sắp tới, Haxaco sẽ tiếp tục trình cổ đông thông qua phương án chuyển nhượng khu đất 6.282,6 m2 tại đường Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, TP.HCM.
Chứng khoán đỏ rực
9 giờ trước
Chứng khoán trong nước khép lại phiên cuối tuần (6/2) với mức sụt giảm hơn 27 điểm, thị trường không ghi nhận lực đỡ đủ mạnh nào "cân" lại áp lực bán, đặc biệt ở nhóm ngân hàng, bất động sản.
Khoan sâu hơn 10.000 mét dưới biển, phát hiện mỏ dầu khí trữ lượng 1,5 triệu m3 dầu và 900.000 m3 khí đốt
8 giờ trước
Quốc gia châu Âu này liên tục phát hiện ra nhiều mỏ dầu khí mới.