Dầu tăng hơn 1.5% khi nguồn cung tại Mỹ sụt giảm

23/11/2017 07:51
Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng mạnh trong ngày thứ Tư, khi đà sụt giảm của nguồn cung tại Mỹ hỗ trợ kỳ vọng rằng OPEC sẽ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp chính thức sắp tới, MarketWatch đưa tin.

Dầu tăng hơn 1.5% khi nguồn cung tại Mỹ sụt giảm

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng mạnh trong ngày thứ Tư, khi đà sụt giảm của nguồn cung tại Mỹ hỗ trợ kỳ vọng rằng OPEC sẽ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp chính thức sắp tới, MarketWatch đưa tin.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa giảm 1.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11/2017, thấp hơn dự báo lao dốc 6.4 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và dự báo sụt 2.1 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex cộng 92 xu (tương đương 1.6%) lên 57.75 USD/thùng. Hợp đồng này dao động tại mức 57.69 USD/thùng trước khi dữ liệu về nguồn cung công bố.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn tiến 40 xu (tương đương 0.6%) lên 62.97 USD/thùng.

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết dự trữ xăng không thay đổi trong tuần trước, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất cộng 300,000 thùng. Cả 2 đều trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 1 triệu thùng xăng và dự báo giảm 1.8 triệu thùng sản phẩm chưng cất từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Thị trường dầu đang hướng đến cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra vào ngày 30/11 tới, với kỳ vọng các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng sau khi hết hạn vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên, đà leo dốc của sản lượng dầu tại Mỹ đang là mối quan tâm chính đối với các nhà sản xuất tham gia thỏa thuận.

Đà sụt giảm của dự trữ dầu thô nội địa trong tuần trước đã giúp làm dịu bớt những lo ngại này. Dẫu vậy, báo cáo của EIA còn cho thấy tổng sản lượng dầu thô tại Mỹ tăng 13,000 thùng/ngày trong tuần trước lên 9.658 triệu thùng/ngày.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 12 hạ 0.2% xuống 1.769 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 gần như đi ngang tại mức 1.936 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 mất 1.1% còn 2.985 USD/MMBtu.

Hợp đồng này đã suy yếu khi EIA cho biết nguồn cung khí thiên nhiên giảm 46 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 17/11/2017, thấp hơn so với dự báo sụt 54 tỷ feet khối từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

An Trần

Fili

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
2 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
2 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
2 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
3 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.596.867 VNĐ / thùng

61.43 USD / bbl

1.13 %

- 0.70

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.515.243 VNĐ / thùng

58.29 USD / bbl

1.60 %

- 0.95

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.582.880 VNĐ / m3

3.67 USD / mmbtu

5.40 %

+ 0.19

Than đá

COAL

2.547.500 VNĐ / tấn

98.00 USD / mt

0.51 %

+ 0.50

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 ổn định
23 giờ trước
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 tiếp tục giữ ổn định tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.
Năm nay có lo thiếu điện?
1 ngày trước
Nhiều dự án điện đã được hoàn thành và đưa vào khai thác, vậy năm nay có còn mối lo thiếu điện diện rộng?
Loạt ô tô mới ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4
2 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4 đón chào nhiều mẫu xe "tân binh", trải dài từ phân khúc phổ thông, cao cấp cho tới xe siêu sang.
Smartphone pin khủng 6.500mAh ra mắt tại Việt Nam, có sạc nhanh 90W và ưu đãi thay pin 5 năm
2 ngày trước
vivo tiếp tục ra mắt sản phẩm mới vivo V50 Lite tại thị trường smartphone Việt Nam. Điểm nhấn ấn tượng nhất của sản phẩm này chính là viên pin dung lượng khủng lên đến 6.500 mAh cùng với khả năng sạc nhanh 90W.