“Đệ nhất rich kid” Tiên Nguyễn sắp cưới, phía sau là hệ sinh thái nghìn tỷ của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn, người kiểm soát mạng lưới bán lẻ xa xỉ lớn nhất Việt Nam

7 giờ trước
Ái nữ Tiên Nguyễn của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn sắp lên xe hoa, phía sau cô là đế chế hàng chục nghìn tỷ của người cha, trải dài từ hàng xa xỉ, hàng không đến bất động sản.

Nửa đêm ngày 29/10, Tiên Nguyễn – con gái út của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên bất ngờ đăng tải video hậu trường bộ ảnh cưới sang trọng giữa lòng London (Anh), thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm trên mạng xã hội.

Không chỉ được biết đến là em chồng của "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà, Nguyễn Thảo Tiên (sinh năm 1997) còn là một gương mặt quen thuộc của giới thượng lưu Việt Nam. Hiện tại, Tiên Nguyễn đang trực tiếp tham gia công việc kinh doanh của gia đình. Cô hiện đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc mảng phát triển thời trang cao cấp tại IPPG, Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) – đơn vị phân phối độc quyền hàng chục thương hiệu xa xỉ như Burberry, Cartier, Rolex, Chanel, Versace… tại Việt Nam.

“Đệ nhất rich kid” Tiên Nguyễn sắp cưới, phía sau là hệ sinh thái nghìn tỷ của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn, người kiểm soát mạng lưới bán lẻ xa xỉ lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1

Nửa đêm ngày 29/10, Tiên Nguyễn bất ngờ đăng tải video hậu trường bộ ảnh cưới sang trọng giữa lòng London

Cha của cô – ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân Việt kiều tiên phong về nước đầu tư sau thời kỳ Đổi mới. Trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh, ông từng công tác trong ngành hàng không, giữ vị trí Thanh tra tài chính của Boeing Subcontractors (Mỹ), sau đó làm việc cho Philippine Airlines.

Năm 1985, ông là người góp công lớn trong việc thiết lập đường bay TP.HCM – Manila, đánh dấu giai đoạn mới trong hợp tác quốc tế hàng không Việt Nam. Cũng từ cột mốc này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chính thức khởi nghiệp tại quê hương, thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương – Imex Pan Pacific (IPP), đặt nền móng cho hệ sinh thái IPPG hiện nay.

Từ "người mở đường" cho chuyến bay đầu tiên nối Việt Nam – Philippines năm 1985, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã xây dựng một đế chế kinh doanh đa ngành, bao phủ từ hàng không, logistics, bất động sản cho đến bán lẻ hàng hiệu cao cấp. Sau gần 40 năm, hệ sinh thái Imex Pan Pacific Group (IPPG) do ông sáng lập đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Hiện nay, Imex Pan Pacific Group (IPPG) là một trong những tập đoàn tư nhân có ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam với hơn 25 công ty con và liên doanh, hoạt động trên 5 lĩnh vực chính: bán lẻ hàng hiệu, F&B, dịch vụ sân bay, logistics – hàng không và đầu tư bất động sản.

Ở mảng bán lẻ , IPPG đang chiếm khoảng 70% thị phần hàng hiệu tại Việt Nam, là đối tác độc quyền của hơn 139 thương hiệu quốc tế như Cartier, Burberry, Rolex, Chanel, Versace,... Hệ thống phân phối gồm hơn 1.200 cửa hàng trên toàn quốc, chủ yếu tập trung tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các sân bay quốc tế lớn.

Trong lĩnh vực dịch vụ sân bay, thông qua công ty thành viên SASCO, IPPG vận hành chuỗi cửa hàng miễn thuế, khu lounge cao cấp và các điểm dịch vụ thương mại tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng.

Ở mảng logistics và hàng không, IPPG từng đề xuất thành lập hãng vận tải hàng hóa IPP Air Cargo với vốn đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng, mục tiêu trở thành hãng chuyên chở hàng hóa đầu tiên của Việt Nam, phục vụ cả thị trường nội địa và quốc tế. Song song, tập đoàn cũng nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do 8.000 ha tại Đồng Nai, tích hợp logistics, kho vận, sản xuất và xuất khẩu.

“Đệ nhất rich kid” Tiên Nguyễn sắp cưới, phía sau là hệ sinh thái nghìn tỷ của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn, người kiểm soát mạng lưới bán lẻ xa xỉ lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2

Sau gần 40 năm, hệ sinh thái IPPG do ông Johnathan Hạnh Nguyễn sáng lập đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Ngoài ra, IPPG còn tham gia đầu tư bất động sản thương mại, đặc biệt trong các dự án gắn liền với hạ tầng sân bay và trung tâm đô thị lớn, hướng tới mô hình "airport city" (thành phố sân bay) tương tự Singapore hay Dubai.

"Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn còn đầu tư 40 triệu USD vào khu mua sắm cao cấp Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex. Đây là kiến trúc khách sạn mang phong cách Pháp, biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1927.

Bên cạnh đó, Công ty Imex Pan Pacific - thành viên của Tập đoàn IPPG, nhà phân phối độc quyền nhiều sản phẩm hàng hiệu tại Việt Nam, cũng chi tới 400 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza để biến nơi này là trung tâm mua sắm "vương giả" bậc nhất Hà Nội.

Công ty cũng vừa tiếp tục mở rộng đầu tư sang bất động sản và resort thông qua dự án Sasco Blue Lagoon Resort với diện tích 2ha tại bờ biển Phú Quốc, SAS theo đó là "gà đẻ trứng vàng" cho doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Ngoài các lĩnh vực nêu trên, IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn nhận nhượng quyền một số thương hiệu đồ ăn nhanh như Domino's Pizza, Burger King, gà rán Popeyes cùng một số thương hiệu nhà hàng kinh doanh tại sân bay.

Ông từng chia sẻ: "Mọi người lập nghiệp còn có các Công ty, các mạnh thường quân giúp đỡ nhưng bản thân tôi lập nghiệp từ tay trắng và hiện nay tài sản là hơn 500 triệu USD, quá trình này rất là gay gắt".

Ông Johnathan cũng có niềm đam mê xe hơi, ước tính bộ sưu tập của vị đại gia này có giá trị hàng trăm tỷ đồng với nhiều thương hiệu xa xỉ như: Mercedes-Benz SLS AMG, Rolls Royce, Bentley Continental GTC Speed, Maybach 62S, Lexus. Ông là người Việt hiếm hoi từng sở hữu cùng lúc 3 chiếc Rolls-Royce với các phiên bản khác nhau như Phantom, Ghost hay mẫu mui trần cực kỳ nổi tiếng từng khiến cả giới chơi xe Việt sửng sốt vào năm 2008 là Phantom Drophead Coupe.

Tin mới

Doanh nghiệp báo lãi, vì sao nhà đầu tư chứng khoán rụt rè?
11 giờ trước
Nhiều cổ phiếu phát tín hiệu tích cực sau kết quả kinh doanh quý III khả quan, nhưng thị trường vẫn cho thấy dấu hiệu chững lại khi thanh khoản suy giảm. Kết phiên hôm nay (29/10), VN-Index tăng nhẹ vượt 1.685 điểm.
Tự doanh CTCK "xả" hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong phiên 29/10, cổ phiếu nào là tâm điểm bán ròng?
10 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 344 tỷ đồng trên HOSE.
Quý 3/2025: "Nữ hoàng" cá tra Vĩnh Hoàn báo lãi tăng vọt 35%, "thoái" hơn trăm tỷ loạt cổ phiếu bất động sản
10 giờ trước
Sau 9 tháng, Vĩnh Hoàn đã hoàn thành 114% về lợi nhuận theo kế hoạch cơ bản và 88% kế hoạch cao.
Chủ sở hữu nhà thuốc FPT Long Châu đạt doanh thu hơn 36.000 tỷ đồng sau 9 tháng
10 giờ trước
Lũy kế 9 tháng đầu năm, FPT Retail đạt doanh thu 36.170 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế tăng mạnh 125% lên 804 tỷ đồng.
Di sản kép Hạ Long – Cát Bà: Cơ hội vàng cho du lịch xanh và đầu tư bền vững
10 giờ trước
Sau khi được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh đầu tiên của Việt Nam, quần thể Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà đang mở ra kỷ nguyên mới: phát triển du lịch gắn với bảo tồn, đầu tư gắn với trách nhiệm và tăng trưởng gắn với xanh hóa.

Tin cùng chuyên mục

"Gánh nặng kép" cho doanh nghiệp và người mua nhà khi Bảng giá đất Hà Nội được đề xuất tăng mạnh
9 giờ trước
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo xây dựng bảng giá đất mới áp dụng từ 1/1/2026, với mức tăng cao nhất lên tới 26% tại một số khu vực ngoại thành. Động thái này được đánh giá có thể làm gia tăng chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, đẩy giá nhà ở lên cao.
Một doanh nghiệp 7 tháng tuổi đón tin vui từ tỉnh nhỏ nhất Việt Nam khi được giao 186ha đất để thực hiện siêu dự án bất động sản 35.000 tỷ đồng
9 giờ trước
Hưng Yên vừa quyết định giao 186ha đất cho doanh nghiệp để làm khu đô thị 35.000 tỷ đồng.
Đề xuất bổ sung chi phí lấn biển khi tính giá đất dự án
9 giờ trước
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa gửi công văn góp ý cho dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thi hành Luật Đất đai.
Bảng giá đất mới tại Hà Nội đề xuất tăng giá đất cao nhất 26%: Lo ngại giá nhà ở tiếp tục tăng cao
9 giờ trước
VNREA cho rằng, giá đất theo Bảng giá đất nếu tăng cao sẽ dẫn đến chi phí giá nhà ở tăng cao, làm giảm sức hấp dẫn đầu tư, đặc biệt là việc đầu tư các dự án bất động sản tại các khu vực ngoại thành.