Diễn biến mới nhất thị trường BĐS Lâm Đồng những ngày cuối năm

28/12/2022 08:49
Mặc dù số lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng biến động giảm kể từ quý 3/2022, song lượng giao dịch vẫn đang ở mức cao nếu so sánh với nhiều địa phương khác thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo báo cáo từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, quý 4/2022, lượng giao dịch BĐS nhà ở riêng lẻ tại Lâm Đồng bất ngờ bật tăng, trong khi lượng giao dịch đất nền vẫn đang trong xu hướng giảm so với quý trước đó.

Trong quý 4/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.108 giao dịch nhà ở riêng lẻ, với tổng giá bán khoảng 2.260 tỷ đồng. Qua đó, số lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ đã tăng mạnh so với quý 3/2022 chỉ với 767 giao dịch thành công.

Lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ tại Lâm Đồng tập trung chủ yếu tại huyện Bảo Lâm với 443 giao dịch, thành phố Bảo Lộc với 291 giao dịch, thành phố Đà Lạt với 180 giao dịch, huyện Đức Trọng với 169 giao dịch,…

Cũng trong quý này, lượng giao dịch đất nền trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tập trung chủ yếu tại huyện Bảo Lâm với 1.511 giao dịch, huyện Lâm Hà với 1.004 giao dịch, huyện Đức Trọng với 930 giao dịch, huyện Di Linh với 863 giao dịch,…

Theo Sở Tư pháp, phân khúc đất nền vẫn chiếm sóng đầu tư tại Lâm Đồng. Lượng giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng đã diễn biến sôi động kéo dài từ năm 2021 sang quý 2/2022. Cụ thể, trong quý 1 và quý 2/2021, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận một lượng lớn giao dịch bất động sản, chủ yếu là đất nền, với 24.531 giao dịch thông qua công chứng.

Bước sang quý 2 và quý 3/2021, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng giao dịch bất động sản giảm 38% so với quý 1 và quý 2, với 15.101 giao dịch thông qua công chứng.

Tường chừng cơn sốt đất nền tại Lâm Đồng đã đạt đỉnh và bắt đầu sụt giảm, nhưng bước sang quý 1/2022, lượng giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng đã bật tăng trở lại như những giai đoạn trước đó, lượng giao dịch chiếm phần lớn vẫn là đất nền. Trong quý 1, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 lô đất nền giao dịch thành công, với tổng số tiền bán ra là 11.911 tỉ đồng.

Bước sang quý 2/2022, thị trường bất động sản Lâm Đồng một lần nữa dậy sóng khi số lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh so với quý 1 trước đó.

Thống kê từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý 2/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng có 19.669 giao dịch đất nền thành công qua công chứng với hơn 21.283 tỉ đồng.

Sang đến quý 3/2022, thị trường giao dịch bất động sản nhà đất tại Lâm Đồng đã biến động giảm, nhưng số lượng giao dịch vẫn ở mức cao, với 8.804 giao dịch đất nền thành công qua công chứng.

Và gần đây nhất, trong quý 4/2022, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 6.633 giao dịch thành công với tổng giá bán 7.173 tỷ đồng. Như vậy, số lượng giao dịch đất nền đã giảm so với quý 3/2022 (8.804 giao dịch).

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
10 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
9 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
9 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
9 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
9 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
8 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
2 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
12 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
14 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.