Du lịch Hà Nội tăng tốc mạnh mẽ nhờ SEA Games 31

25/05/2022 11:41
Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Hà Nội đã đón gần 700 nghìn lượt khách nội địa, 31.448 khách quốc tế có lưu trú. Hà Nội cũng giới thiệu nhiều tour mới cho các đoàn khách tham dự SEA Games.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Hà Nội đã đón gần 700 nghìn lượt khách nội địa, 31.448 khách quốc tế có lưu trú. Để bảo đảm công tác tổ chức, phục vụ hậu cần cho SEA Games 31, đơn vị đã kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố và giới thiệu 14 khách sạn từ 4-5 sao phục vụ các đoàn đại biểu, đại diện các đoàn thể thao, vận động viên, phóng viên quốc tế, gồm: Melia Hanoi, Hanoi Daewoo, Pan Pacific, Du Parc Hanoi, InterContinental Westlake Hanoi, Hyatt Regency West Hanoi, Lotte Hanoi, Novotel Thái Hà, Novotel Hà Nội, InterContinental Hanoi Landmark 72, Grand Vista Hà Nội, Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, Sheraton và Grand Plaza.

Ngoài ra, Hà Nội cũng có 4 cơ sở phục vụ các tổ trọng tài, vận động viên trong nước tham dự SEA Games 31 là các khách sạn: Fotuna, Eastin Hotel & Residences Hanoi, Thăng Long Opera và Nhà khách La Thành.

Tính đến ngày 23/5, 18 khách sạn trên đã đón và phục vụ hơn 5.600 đại biểu, trọng tài, vận động viên và phóng viên báo chí trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thành phố cũng chuẩn bị 62 khách sạn từ 3-5 sao, khu căn hộ cao cấp tương đương 7.355 phòng và gần 500 khách sạn 1-2 sao với trên 11.000 phòng, luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch tới Hà Nội dịp SEA Games 31.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị điểm đến, lưu trú, lữ hành xây dựng các sản phẩm du lịch mới và kích hoạt các sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ du khách tới Hà Nội.

Từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022, các hoạt động du lịch của Hà Nội đã rộn ràng tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, phố đi bộ Trịnh Công Sơn... Nhiều tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn được tái khởi động hoặc xây dựng mới như: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour đêm khám phá Nhà tù Hoả Lò; tour khám phá đường phố “Hanoi City Tour” bằng xe buýt 2 tầng; tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”; tour “Khám phá văn hóa Đông Nam Á” của Bảo tàng Dân tộc học…

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị lữ hành uy tín trên địa bàn thành phố như: Hanoitourist, Vietfoot Travel, LUX Travel, VI Travel, Vietravel… xây dựng, lựa chọn 28 tour, chương trình du lịch tiêu biểu về Hà Nội và vùng phụ cận để giới thiệu tới các đoàn đại biểu, quan chức, vận động viên quốc tế tham dự SEA Games 31. Nhiều đơn vị thực hiện chính sách ưu đãi, miễn phí cho các đại biểu dự SEA Games 31.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.