EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026

1 ngày trước
Ngay trong tháng 1.2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có khởi đầu mạnh mẽ trong công tác đầu tư xây dựng khi đóng điện thành công 8 công trình lưới điện 110kV.

Ngay trong tháng 1.2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC ) đã có khởi đầu mạnh mẽ trong công tác đầu tư xây dựng khi đóng điện thành công 8 công trình lưới điện 110kV.

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026 - Ảnh 1

Công trình Lộ ra trạm 220kV Châu Thành, tỉnh An Giang hoàn thành trong tháng 1.2026

ẢNH: HOÀNG KHÔI

Kết quả này thể hiện quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu "Điện đi trước một bước", sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh tế hai con số tại các tỉnh, thành phố phía nam.

Không khí khẩn trương, nghiêm túc trên các công trình

Xác định năm 2026 là "năm bản lề" tạo nền tảng cho kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2026 - 2030, Đảng ủy EVNSPC đã ban hành Nghị quyết số 46-NQ/ĐU về việc tập trung hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đặc biệt là công tác đầu tư xây dựng lưới điện.

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026 - Ảnh 2

Công trình Trạm biến áp 110kV Tân Thạnh, tỉnh Tây Ninh sau khi hoàn thành

ẢNH: HOÀNG KHÔI

Theo đó, EVNSPC đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thực hiện các dự án đầu tư lưới điện điện nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, đảm bảo cung ứng an toàn, ổn định nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn các tỉnh phía Nam trong năm 2026 và các năm tiếp theo. Đây cũng là giải pháp cụ thể thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Để triển khai hiệu quả Nghị quyết, EVNSPC phân công trực tiếp lãnh đạo phụ trách từng công trình, đặc biệt là các dự án trọng điểm, cấp bách. Những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện được yêu cầu xử lý kịp thời hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo tinh thần "rõ ràng, cụ thể, đúng thẩm quyền", để không ảnh hưởng đến tiến độ các dự án điện.

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026 - Ảnh 3

Công trình Cải tạo, nâng cấp Trạm 110/22kV Long Hòa, TP.Cần Thơ đóng điện ngày 31.1.2026

ẢNH: HOÀNG KHÔI

Từ đầu năm 2026 đến nay, không khí thi công trên các công trình do EVNSPC làm chủ đầu tư luôn khẩn trương, nghiêm túc. Ngay trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 vừa qua, hàng ngàn cán bộ, kỹ sư, công nhân của EVNSPC và lực lượng thi công của các nhà thầu vẫn bám trụ tại công trường, duy trì tiến độ thi công với quyết tâm đưa các dự án về đích đúng kế hoạch.

Nỗ lực đảm bảo điện tại các tỉnh thành phía nam

Với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, CB-CNV EVNSPC , tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thi công và sự hỗ trợ của chính quyền, người dân nơi dự án đi qua; cùng sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam (SSO), trong tháng 1.2026, EVNSPC đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh thành: Cần Thơ, Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp.

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026 - Ảnh 4

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC (giữa), đôn đốc tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trong những ngày cuối tuần của tháng 1.2026

ẢNH: HOÀNG KHÔI

Cụ thể, tại TP.Cần Thơ, ngày 31.1.2026, có 2 công trình được đóng điện gồm: Trạm 110/22kV Bình Thủy (lắp máy biến áp T2 công suất 63MVA) và đường dây 110kV Trà Nóc - Bình Thủy, với tổng mức đầu tư gần 67 tỉ đồng; cùng công trình cải tạo, nâng cấp Trạm 110/22kV Long Hòa, với tổng mức đầu tư hơn 48,8 tỉ đồng.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong những ngày cuối tháng 1.2026, EVNSPC đã đóng điện thành công 2 công trình gồm: Dự án đường dây 110kV Tân Thành - Trạm 220kV Hàm Tân 2, có tổng mức đầu tư 151 tỉ đồng (đóng điện ngày 29.1.2026) và Dự án nâng công suất Trạm biến áp 110kV Di Linh, có tổng mức đầu tư trên 23 tỉ đồng (đóng điện ngày 31.1.2026).

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026 - Ảnh 5

Lãnh đạo EVNSPC thường xuyên có mặt tại các tỉnh phía nam để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công

ẢNH: HOÀNG KHÔI

Còn tại An Giang, EVNSPC đã kịp hoàn thành 2 công trình gồm: Công trình Lộ ra 110kV trạm 220kV Chợ Mới có tổng mức đầu tư trên 8,6 tỉ đồng (ngày 31.1.2026) và Công trình Lộ ra trạm 220kV Châu Thành có tổng mức đầu tư 14 tỉ đồng (ngày 20.1.2025).

Cũng trong tháng 1.2026, EVNSPC đã đóng điện Trạm biến áp 110kV Tân Thạnh và đường dây đấu nối tại tỉnh Tây Ninh, có tổng mức đầu tư hơn 109 tỉ đồng; Dự án nâng cấp, cải tạo Trạm biến áp 110kV Mỹ Thuận, tỉnh Đồng Tháp, có tổng mức đầu tư trên 21,8 tỉ đồng.

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1.2026 - Ảnh 6

Lãnh đạo EVNSPC thường xuyên có mặt tại tỉnh phía nam để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công

ẢNH: HOÀNG KHÔI

Các công trình sau khi hoàn thành, đưa vào vận hành sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện; tăng cường khả năng liên kết lưới, linh hoạt trong quản lý vận hành, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân tại các địa phương.

Trong năm 2026, EVNSPC phấn đấu khởi công 77 công trình và đóng điện 105 công trình lưới điện 110kV, với tổng vốn đầu tư khoảng 17.260 tỉ đồng. Trong đó, EVNSPC đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành 51 công trình trong 4 tháng đầu năm, lập thành tích chào mừng 51 năm thành lập (30.4.1975 - 30.4.2026). Những kết quả đã đạt được ngay trong tháng 1.2026 là tiền đề, động lực quan trọng để EVNSPC quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đầu tư xây dựng năm 2026.

Tin mới

Các nhà băng vay nóng lẫn nhau hơn 900.000 tỷ với lãi suất trên 9%, Ngân hàng Nhà nước cấp tập bơm thanh khoản hỗ trợ
4 giờ trước
Thanh khoản hệ thống ngân hàng những phiên đầu tháng 2 ghi nhận diễn biến đáng chú ý, khi lãi suất qua đêm VND tăng vọt lên trên 9%/năm cùng với quy mô giao dịch vượt 900.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh trên, Ngân hàng Nhà nước đã bơm lượng lớn thanh khoản qua kênh thị trường mở để hỗ trợ hệ thống.
Một AI khởi kiện con người ra tòa, đòi bồi thường 100 USD vì làm việc không lương và môi trường độc hại
3 giờ trước
Một điều chưa từng thấy đã xảy ra: một Tác nhân AI đòi quyền lợi của mình trong hệ thống pháp luật do con người tạo ra.
Thông báo hỏa tốc gỡ vướng Nghị định 46/2026/NĐ-CP
3 giờ trước
Theo Phó Thủ tướng Lê Thành Long, nhiệm vụ cấp bách bây giờ là phải có hướng dẫn, tổ chức thực hiện việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu theo đúng quy định tại Nghị định số 46/2026/NĐ-CP, bảo đảm khả thi, thông quan hàng hóa kịp thời, thông suốt, tuyệt đối không để ách tắc.
Quốc Cường Gia Lai báo lãi tăng gấp đôi, bán vốn công ty liên kết cho người thân lãnh đạo
2 giờ trước
Quốc Cường Gia Lai báo lãi năm 2025 gấp đôi năm trước nhờ thanh lý tài sản. Trong đó, nhiều khả năng, QCG chuyển nhượng 2 công ty liên kết cho người thân lãnh đạo.
Một nước châu Âu từng chuyển 510 tấn vàng sang “siêu quốc gia” mà Nga từng chỉ là một phần
2 giờ trước
Sự việc đã xảy ra cách đây gần 90 năm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.507.284 VNĐ / tấn

185.10 JPY / kg

1.02 %

- 1.90

Đường

SUGAR

8.398.131 VNĐ / tấn

14.64 UScents / lb

2.65 %

+ 0.38

Cacao

COCOA

110.975.300 VNĐ / tấn

4,265.00 USD / mt

1.31 %

+ 55.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

180.921.204 VNĐ / tấn

315.39 UScents / lb

5.95 %

- 19.96

Gạo

RICE

13.135 VNĐ / tấn

11.10 USD / CWT

0.18 %

- 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

10.189.806 VNĐ / tấn

1,065.80 UScents / bu

0.52 %

+ 5.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.372.317 VNĐ / tấn

291.90 USD / ust

0.07 %

- 0.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Thêm 1 app đầu tư vàng bị gắn 'cảnh báo đỏ': Hiệu ứng domino lan rộng thị trường tư nhân, nhà đầu tư ồ ạt đòi rút tiền
2 giờ trước
Sau sự sụp đổ bất ngờ của nền tảng giao dịch vàng nổi tiếng JWR tại Trung Quốc, một app đầu tư khác cũng rơi vào tình trạng bị rút tiền ồ ạt.
Robot hình người của Trung Quốc lập kỳ tích đi bộ tự hành giữa "chảo băng" -47,4°C tại Tân Cương
49 phút trước
Vượt qua giới hạn chịu đựng khắc nghiệt của các thiết bị điện tử thông thường, robot hình người G1 của Unitree vừa thực hiện một cuộc hành trình dài 130.000 bước giữa cánh đồng tuyết, phác họa thành công biểu tượng Olympic bằng công nghệ định vị vệ tinh siêu chính xác.
Một thứ rất quen với người Việt đã được Trung Quốc "phù phép" lên tầm cao mới: Sáng tạo đến thế này là cùng
26 phút trước
Dù có tuổi đời hàng thế kỷ và cực kỳ khó nghiên cứu, Trung Quốc vẫn tham vọng sẽ nâng tầm ảnh hưởng của ngành sâu rộng ra nước ngoài.
Một chỉ số của Nhật Bản lần đầu 'cán mốc lịch sử' 2,5 triệu: Việt Nam đóng góp nhiều nhất
57 phút trước
Năm 2025, số lượng lao động nước ngoài ở Nhật Bản đạt 2,57 triệu người, đánh dấu một cột mốc lịch sử, trong đó Việt Nam đóng góp nhiều nhất, tiếp theo là Trung Quốc và Philippines.