GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số

10/07/2024 03:32
GAC M8 và GS8 sẽ trình làng thị trường Việt trong năm nay.
GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 1

Sau khi chính thức thông báo ra mắt dòng xe máy xăng tại thị trường Việt Nam, mới đây, nhà phân phối chính thức TC Services Việt Nam hé lộ những sản phẩm sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam, gắn với tiêu chuẩn toàn cầu của thương hiệu GAC. Theo đó, 2 mẫu xe được đưa về nước là GS8 và M8, thuộc phân khúc SUV và minivan .

GAC M8 xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc trong Triển lãm ô tô Thành Đô 2022 với tư cách là thế hệ thứ hai của GAC GN8. Với thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2017, GN8 đã dẫn đầu thị trường nội địa Trung Quốc về xe MPV hạng sang trong 34 tháng liên tiếp.

Ngoại hình của M8 từng được so sánh với Toyota Alphard hay cao cấp hơn là Lexus LM do kiểu dáng tương đồng. Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.212 x 1.893 x 1.823 mm, trục cơ sở 3.070 mm.

Thiết kế gây chú ý nhất ở ngoại thất là kiểu lưới tản nhiệt cỡ lớn với 10 nan dọc, đèn pha LED mảnh tạo hình boomerang, đèn hậu cùng kiểu tạo hình và nối liền mạch vắt ngang đuôi xe .

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 2

Về nội thất, khoang cabin của GAC M8 nổi bật với cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình thông tin giải trí 14,6 inch trên bản GX và 10,1 inch trên bản GL, đi kèm Apple CarPlay và Android Auto, dàn âm thanh 8 loa và điều hòa khí hậu ba vùng. Bản GX Master còn được tích hợp hệ thống định vị, sạc không dây, cổng USB...

Hàng ghế thứ 2 của xe là dạng thương gia có chức năng chỉnh điện, sưởi, làm mát, massage. Bản GX có thêm khay đựng đồ ở hàng ghế thứ hai, nút bấm giúp trượt ghế hành khách về phía trước, nhớ vị trí, rèm che nắng và cửa sổ trời toàn cảnh. Hàng ba có thể gập theo tỉ lệ 60:40 nếu cần chở thêm hàng hóa. GX có thêm cổng USB cho hàng ba và tựa tay ở giữa.

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 3

Nội thất M8

Tại thị trường Việt Nam, mẫu minivan này có thể sẽ cạnh tranh với nhóm Kia Carnival hay VW Viloran, phù hợp hơn là vươn tới phân khúc hơn 4 tỷ đồng của Toyota Alphard.

Trong khi đó, GS8 là mẫu SUV mang phong cách mạnh mẽ. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ GPMA của GAC, GS8 có kích thước chiều dài x rộng x cao tương ứng là 5015 x 1950 x 1780 mm, đi kèm chiều dài cơ sở đạt 2.920 mm.

Về ngoại thất, đầu xe được trang bị lưới tản nhiệt kích thước lớn, với tuỳ chọn họa tiết dạng vảy rồng hoặc đôi cánh. Ở phía sau, mẫu SUV này có cụm đèn hậu thiết kế hình chữ H độc đáo, đôi ống xả cỡ lớn vuông vức nhằm tăng tính thể thao.

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 4

Bên trong nội thất, xe được trang bị vô lăng ba chấu tích hợp phím chức năng, màn hình điều khiển trung tâm cỡ lớn dạng nổi, bảng đồng hồ full LCD tích hợp nhiều tính năng. Hệ thống điện tử trên xe sử dụng chip 8155, giúp xử lý thông tin nhanh chóng và mượt mà. Ở trên các phiên bản cao cấp, xe sẽ được trang bị hàng ghế thứ hai hạng thương gia với bệ tì tay tích hợp bảng điều khiển ở giữa.

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 5

Nội thất GS8

Không chỉ vậy, mẫu xe còn được trang bị hàng loạt tính năng an toàn và hỗ trợ người lái như hệ thống tránh va chạm ở tốc độ thấp, hệ thống hỗ trợ người lái, hệ thống cảnh báo trước va chạm. Đồng thời, hệ thống khung gầm Megastar được phát triển riêng biệt cũng giúp tăng cường cảm giác lái, khả năng xử lý ổn định và an toàn trên mọi hành trình.

GS8 có hai tuỳ chọn trang bị vận hành. Phiên bản động cơ xăng cho công suất tối đa 252 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp Aisin và hệ dẫn động bốn bánh.

Thứ hai là động cơ hybrid do Toyota cung cấp, kết hợp máy xăng công suất 190 mã lực và một mô-tơ điện 182 mã lực. Đi kèm với động cơ này là hộp số vô cấp E-CVT.

Tại thị trường nội địa , xe được phân phối với 4 phiên bản, đi kèm giá bán từ 186.800 - 246.800 NDT, tương đương 603 - 797 triệu đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.