GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số

10/07/2024 03:32
GAC M8 và GS8 sẽ trình làng thị trường Việt trong năm nay.
GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 1

Sau khi chính thức thông báo ra mắt dòng xe máy xăng tại thị trường Việt Nam, mới đây, nhà phân phối chính thức TC Services Việt Nam hé lộ những sản phẩm sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam, gắn với tiêu chuẩn toàn cầu của thương hiệu GAC. Theo đó, 2 mẫu xe được đưa về nước là GS8 và M8, thuộc phân khúc SUV và minivan .

GAC M8 xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc trong Triển lãm ô tô Thành Đô 2022 với tư cách là thế hệ thứ hai của GAC GN8. Với thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2017, GN8 đã dẫn đầu thị trường nội địa Trung Quốc về xe MPV hạng sang trong 34 tháng liên tiếp.

Ngoại hình của M8 từng được so sánh với Toyota Alphard hay cao cấp hơn là Lexus LM do kiểu dáng tương đồng. Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.212 x 1.893 x 1.823 mm, trục cơ sở 3.070 mm.

Thiết kế gây chú ý nhất ở ngoại thất là kiểu lưới tản nhiệt cỡ lớn với 10 nan dọc, đèn pha LED mảnh tạo hình boomerang, đèn hậu cùng kiểu tạo hình và nối liền mạch vắt ngang đuôi xe .

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 2

Về nội thất, khoang cabin của GAC M8 nổi bật với cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình thông tin giải trí 14,6 inch trên bản GX và 10,1 inch trên bản GL, đi kèm Apple CarPlay và Android Auto, dàn âm thanh 8 loa và điều hòa khí hậu ba vùng. Bản GX Master còn được tích hợp hệ thống định vị, sạc không dây, cổng USB...

Hàng ghế thứ 2 của xe là dạng thương gia có chức năng chỉnh điện, sưởi, làm mát, massage. Bản GX có thêm khay đựng đồ ở hàng ghế thứ hai, nút bấm giúp trượt ghế hành khách về phía trước, nhớ vị trí, rèm che nắng và cửa sổ trời toàn cảnh. Hàng ba có thể gập theo tỉ lệ 60:40 nếu cần chở thêm hàng hóa. GX có thêm cổng USB cho hàng ba và tựa tay ở giữa.

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 3

Nội thất M8

Tại thị trường Việt Nam, mẫu minivan này có thể sẽ cạnh tranh với nhóm Kia Carnival hay VW Viloran, phù hợp hơn là vươn tới phân khúc hơn 4 tỷ đồng của Toyota Alphard.

Trong khi đó, GS8 là mẫu SUV mang phong cách mạnh mẽ. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ GPMA của GAC, GS8 có kích thước chiều dài x rộng x cao tương ứng là 5015 x 1950 x 1780 mm, đi kèm chiều dài cơ sở đạt 2.920 mm.

Về ngoại thất, đầu xe được trang bị lưới tản nhiệt kích thước lớn, với tuỳ chọn họa tiết dạng vảy rồng hoặc đôi cánh. Ở phía sau, mẫu SUV này có cụm đèn hậu thiết kế hình chữ H độc đáo, đôi ống xả cỡ lớn vuông vức nhằm tăng tính thể thao.

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 4

Bên trong nội thất, xe được trang bị vô lăng ba chấu tích hợp phím chức năng, màn hình điều khiển trung tâm cỡ lớn dạng nổi, bảng đồng hồ full LCD tích hợp nhiều tính năng. Hệ thống điện tử trên xe sử dụng chip 8155, giúp xử lý thông tin nhanh chóng và mượt mà. Ở trên các phiên bản cao cấp, xe sẽ được trang bị hàng ghế thứ hai hạng thương gia với bệ tì tay tích hợp bảng điều khiển ở giữa.

GAC "nhá hàng" 2 mẫu xe sắp xuất hiện tại thị trường Việt, giá bán là ẩn số - Ảnh 5

Nội thất GS8

Không chỉ vậy, mẫu xe còn được trang bị hàng loạt tính năng an toàn và hỗ trợ người lái như hệ thống tránh va chạm ở tốc độ thấp, hệ thống hỗ trợ người lái, hệ thống cảnh báo trước va chạm. Đồng thời, hệ thống khung gầm Megastar được phát triển riêng biệt cũng giúp tăng cường cảm giác lái, khả năng xử lý ổn định và an toàn trên mọi hành trình.

GS8 có hai tuỳ chọn trang bị vận hành. Phiên bản động cơ xăng cho công suất tối đa 252 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp Aisin và hệ dẫn động bốn bánh.

Thứ hai là động cơ hybrid do Toyota cung cấp, kết hợp máy xăng công suất 190 mã lực và một mô-tơ điện 182 mã lực. Đi kèm với động cơ này là hộp số vô cấp E-CVT.

Tại thị trường nội địa , xe được phân phối với 4 phiên bản, đi kèm giá bán từ 186.800 - 246.800 NDT, tương đương 603 - 797 triệu đồng.

Tin mới

"Lãi suất Việt Nam tăng 0,5-1% thì vẫn rẻ so với giai đoạn trước đây và so với thế giới"
9 giờ trước
Theo CEO MB, hiện lãi suất ở Việt Nam đã ở mức rất thấp, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại vay có thể lãi suất chỉ 4,5-5%/năm.
Toyota bZ4X 2026 bán thêm ở một thị trường gần Việt Nam: Giá quy đổi từ hơn 1,2 tỷ đồng, 2 bản, chạy 600km/sạc
9 giờ trước
Toyota bZ4X 2026 tại Thái Lan cũng giống với Indonesia, nâng cấp pin, tăng tầm hoạt động và bổ sung nhiều tiện nghi, hứa hẹn cạnh tranh mạnh hơn trong phân khúc SUV điện.
Công ty con của Novaland nợ như chúa chổm
9 giờ trước
Ngày 15/8 là hạn thanh toán gốc và lãi cho lô trái phiếu mã NTDCH2227001 với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, No Va Thảo Điền mới chỉ thanh toán được hơn 200 triệu đồng bằng tài sản khác, còn lại chưa được thanh toán.
Tiếng nổ như đại bác vang lên liên tục từ lòng hồ suốt hàng trăm năm: Đáp án khiến giới khoa học sững sờ
9 giờ trước
Suốt hàng trăm năm, người dân sinh sống xung quanh hồ đã nghe thấy những tiếng nổ vang vọng như tiếng đại bác vọng lên từ lòng nước.
Bão số 13 tàn phá Gia Lai, nông trường chuối của Bầu Đức ra sao?
8 giờ trước
Cơn bão số 13 quét qua tỉnh Gia Lai đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, ước tính ban đầu hơn 5.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có thông báo về tình hình của nông trường sau bão

Tin cùng chuyên mục

Đây có thể là Honda CR-V hybrid sắp lắp tại Việt Nam: Có làm mát ghế, thêm tính năng ADAS, bỏ trang bị từng là điểm khác biệt trong phân khúc
13 giờ trước
Phiên bản Honda CR-V e:HEV 2025 vừa ra mắt tại Thái Lan có thể là cấu hình tham khảo cho bản sắp lắp tại Việt Nam, với nhiều nâng cấp tiện nghi và an toàn nhưng loại bỏ hệ thống LaneWatch quen thuộc.
Đón Bộ trưởng Lào, nhà máy ô tô công suất 120.000 xe/năm tuyên bố lấn sân sang xe điện và muốn xuất khẩu sang Lào
15 giờ trước
Nhà máy này muốn mở rộng sang sản xuất xe điện và linh kiện phụ trợ đồng thời muốn đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước láng giềng.
Cuộc chiến 'phòng thủ' của Honda tại Việt Nam
16 giờ trước
Honda đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong nhiều năm có mặt tại thị trường Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo trên những chuyến xe nhân ái – Khi công nghệ chạm đến cả người yếm thế
20 giờ trước
Câu chuyện về những chuyến xe AI cho thấy, công nghệ nếu được áp dụng đúng đắn sẽ trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chạm đến cuộc sống của những người nghèo khó nhất.