Gần 800 tấn nông sản Việt xuất Trung Quốc ngày mùng 1 Tết

12/02/2024 04:25
Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai - Cục Hải quan Lào Cai cho biết, ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết) đã có gần 800 tấn hàng xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn, tăng mạnh so với mọi năm, trong đó chủ yếu là các mặt hàng nông sản, trái cây.

Theo đó, các doanh nghiệp đã mở 30 tờ khai hải quan xuất khẩu với khối lượng 772,2 tấn hàng, gồm các loại trái cây của Việt Nam như chôm chôm, mít, xoài, sầu riêng, thanh long. Kim ngạch xuất khẩu đạt 2,2 triệu USD.

Cùng với đó, doanh nghiệp mở 1 tờ khai hải quan nhập khẩu quả lê, với khối lượng 28,8 tấn, với giá trị 0,1 triệu USD.

Theo Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai, trong ngày đầu năm mới 2024, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa , xuất nhập cảnh qua biên giới tại cửa khẩu Lào Cai diễn ra khá sôi động và thuận lợi do các lực lượng chức năng hai bên biên giới đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các hoạt động này.

Đầu giờ sáng mùng 1 Tết, những chuyến hàng xuất nhập khẩu đã được thông quan qua Cửa khẩu Kim Thành.

Gần 800 tấn nông sản Việt xuất Trung Quốc ngày mùng 1 Tết - Ảnh 1

Hàng hóa xuất qua các cửa khẩu phía Bắc trong năm mới chủ yếu là nông sản.

Còn tại cửa khẩu đường bộ Quốc tế Lào Cai, ngay khi bắt đầu mở cửa khẩu, cả đầu xuất cảnh và nhập cảnh đều xuất hiện những công dân Việt Nam và Trung Quốc đầu tiên tới làm thủ tục. Đặc biệt, có cả những tour du lịch đông người xếp hàng để xuất hành du Xuân qua biên giới.

Cục Hải quan Lào Cai cho biết, trong 3 ngày Tết, có 40 doanh nghiệp đăng ký mở tờ khai xuất nhập khẩu hàng hóa, tăng mạnh so với mọi năm. Nguyên nhân là do các cửa khẩu ở Lạng Sơn dừng hoạt động nên nhiều mặt hàng trái cây chuyển sang xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai. Giá trị xuất - nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tháng 1/2024 đạt gần 183 triệu USD.

Cũng trong tháng 1, đơn vị chức năng của tỉnh Lào Cai đã cấp CO cho hơn 16.000 tấn hàng hóa, bao gồm các mặt hàng thanh long, dưa hấu , chuối, mít, tinh bột sắn, sắn lát khô, tinh dầu quế, sầu riêng, cà phê hạt, khoai lang tím với giá trị đạt 24 triệu USD. Trung bình mỗi ngày có khoảng trên 300 xe hàng xuất nhập khẩu được làm thủ tục qua biên giới. Hiện có khoảng 600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai.

Tin mới

Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng chốt ngày đại hội cổ đông
26 phút trước
Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hàng loạt doanh nghiệp và ngân hàng như Tập đoàn Gelex, FPT, Ngân hàng Quân đội, ABBank, ACB, NCB, Nam A Bank… sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2026.
"Cá voi" Bitcoin vừa lập kỷ lục chưa từng có
42 phút trước
Quỹ ETF Bitcoin lớn nhất thế giới vừa ghi nhận giao dịch kỷ lục giữa lúc giá BTC biến động mạnh.
VinFast miễn phí sạc cho khách mua xe đến năm 2029
20 phút trước
Với những khách hàng đã mua xe trước ngày 10-2-2026, tổng thời gian miễn phí sạc pin được kéo dài lên tới 3 năm kể từ ngày nhận xe
Thưởng Tết 2026 tại các trường đại học: Cao nhất gần 200 triệu đồng/người
34 phút trước
Nhiều trường đại học chi hàng chục tỷ đồng thưởng Tết Nguyên đán 2026, mức bình quân khoảng 40 triệu đồng/người, có nơi gần 200 triệu đồng.
GELEX tiếp tục bắt tay Frasers Property làm các dự án “khủng” tại Hải Phòng, Đồng Nai
36 phút trước
Hạ tầng GELEX và Frasers Property cam kết đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh không ngừng của thị trường bất động sản quốc gia.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.163.804 VNĐ / tấn

188.10 JPY / kg

0.95 %

- 1.80

Đường

SUGAR

8.094.476 VNĐ / tấn

14.14 UScents / lb

0.22 %

+ 0.03

Cacao

COCOA

108.979.302 VNĐ / tấn

4,197.00 USD / mt

0.29 %

- 12.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

168.312.428 VNĐ / tấn

294.02 UScents / lb

0.85 %

- 2.53

Gạo

RICE

13.268 VNĐ / tấn

11.23 USD / CWT

0.35 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.606.584 VNĐ / tấn

1,111.70 UScents / bu

0.32 %

- 3.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.548.144 VNĐ / tấn

298.65 USD / ust

1.63 %

- 4.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

"Người đàn bà thép" Sanae Takaichi của Nhật Bản giành chiến thắng vang dội
2 giờ trước
Chiến thắng của Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mở đường cho việc cắt giảm thuế và tăng chi tiêu quân sự nhằm đối phó với Trung Quốc.
Tỷ phú Ray Dalio: “Vàng vẫn là đồng tiền an toàn nhất”, cảnh báo thế giới tiến gần một “cuộc chiến vốn”
2 giờ trước
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới (World Governments Summit) ở Dubai, tỷ phú Ray Dalio – nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates – đưa ra thông điệp thẳng thắn về vàng: bất chấp những đợt điều chỉnh gần đây, kim loại quý này vẫn là “nơi trú ẩn an toàn nhất cho tiền”.
5 tỷ sao biển bỗng dưng chết hàng loạt: Điều gì đang xảy ra dưới đáy biển Bắc Mỹ?
2 giờ trước
Hơn một thập kỷ qua, các nhà khoa học chứng kiến hiện tượng chưa từng có trong lịch sử đại dương khi hàng tỷ con sao biển biến mất dọc bờ biển Bắc Mỹ.
Rùng mình khoảnh khắc đu quay khổng lồ đổ sập, 1 cảnh sát thiệt mạng
3 giờ trước
1 cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ hội chợ tử vong và 13 người khác đã bị thương.