Giá bạc hôm nay 28/4: đi ngang khi đồng USD nỗ lực lấy lại đà tăng

28/04/2025 10:09
Giá bạc trong nước và thế giới giữ mức ổn định.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý , giá bạc hôm nay giữ mức ổn định, niêm yết ở mức 1.267.000 đồng/lượng (mua vào) và 1.306.000 đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Trong khi đó, loại bạc thỏi 999 1kg có giá 33.786.582 đồng/thỏi (mua vào) và 34.826.580 đồng/thỏi (bán ra), cập nhật lúc 08:47 ngày 28/4.

Giá bạc thế giới tại thời điểm khảo sát lúc 07:35:02 hôm nay 28/4/2025, giá bạc giao ngay dừng tại ở ngưỡng 33,06 USD /ounce; giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Hiện giá bạc niêm yết tại mốc 860.000 đồng/ounce ở chiều mua vào và 865.000 đồng/ounce ở chiều bán ra.

Giá bạc hôm nay 28/4: đi ngang khi đồng USD nỗ lực lấy lại đà tăng - Ảnh 1

Theo FX Empire, sau khi tăng mạnh gần đây, giá bạc đang có dấu hiệu chững lại. Các nhà giao dịch đang theo dõi sát các ngưỡng kỹ thuật quan trọng để xem liệu giá có đảo chiều trong ngắn hạn hay không.

Trong khi đó, Trung Quốc cân nhắc miễn thuế cho một số mặt hàng nhập khẩu quan trọng từ Mỹ, làm dấy lên hy vọng về việc hạ nhiệt cuộc chiến thương mại.

"Tin tức này khiến nhà đầu tư chuyển sang mua các tài sản rủi ro, không còn mặn mà với tài sản an toàn như bạc. Về lâu dài, nếu kinh tế ổn định, bạc vẫn sẽ được dùng nhiều trong công nghiệp.

Trên các thị trường tài chính khác, chỉ số USD Index tuần qua tăng nhẹ 0,3%, tạo thêm áp lực giảm cho bạc. Khi USD mạnh lên, hàng hóa định giá bằng USD như bạc sẽ trở nên đắt hơn với người mua nước ngoài, làm giảm nhu cầu.

"Sự lạc quan về thương mại Mỹ - Trung Quốc và dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực giúp USD giữ vững, điều này làm hạn chế khả năng tăng giá của bạc" - James Hyerczyk đánh giá.

 

Tin mới

Núi lửa lần đầu tiên phun trào sau 12.000 năm, nhân chứng mô tả 'nổ như bom'
4 giờ trước
TPO - Một ngọn núi lửa ở Ethiopia đã bất ngờ phun trào lần đầu tiên sau 12.000 năm, tạo ra những cột khói và tro bụi dày đặc, ảnh hưởng đến giao thông hàng không ở Ấn Độ cách đó hàng nghìn dặm.
Con trai tỉ phú Phạm Nhật Vượng làm Tổng giám đốc VinMetal
3 giờ trước
Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ cho Pomina vay vốn lưu động với lãi suất 0% tối đa trong 2 năm.
Nhà sản xuất UAV Trung Quốc nhận hàng nghìn đơn đặt hàng sau Triển lãm hàng không Dubai
3 giờ trước
Nhà sản xuất máy bay không người lái của Trung Quốc đã nhận được 1.600 đơn đặt hàng cho các mẫu máy bay không người lái công nghiệp sau Triển lãm hàng không Dubai, đánh dấu đơn hàng đơn lẻ lớn nhất từ trước đến nay đối với một doanh nghiệp Trung Quốc tại sự kiện này.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa lập kỷ lục mới chưa từng có ở Việt Nam trong "ngày đỏ lửa"
3 giờ trước
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục này.
Tin vui cho hộ kinh doanh: Bộ Tài chính đề xuất tính thuế thu nhập trên phần lợi nhuận thay vì theo doanh thu
3 giờ trước
Bộ Tài chính dự kiến báo cáo Chính phủ phương án thu thuế trên thu nhập (doanh thu - chi phí) đối với tất cả các cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trên ngưỡng không chịu thuế.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

131.462.454 VNĐ / lượng

4,134.70 USD / toz

0.03 %

- 1.00

Bạc

SILVER

1.636.834 VNĐ / lượng

51.48 USD / toz

0.20 %

+ 0.10

Đồng

COPPER

296.772.699 VNĐ / tấn

510.45 UScents / lb

0.14 %

- 0.70

Bạch kim

PLATINUM

49.765.408 VNĐ / lượng

1,565.20 USD / toz

0.02 %

+ 0.25

Nickel

NICKEL

393.464.272 VNĐ / tấn

14,920.00 USD / mt

1.29 %

+ 190.00

Chì

LEAD

52.257.963 VNĐ / tấn

1,981.60 USD / mt

0.19 %

- 3.80

Nhôm

ALUMINUM

74.154.302 VNĐ / tấn

2,811.90 USD / mt

0.10 %

- 3.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Con trai cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ ghế Tổng giám đốc VinMetal, ông Đỗ Tiến Sĩ trở về tái cấu trúc Pomina
3 giờ trước
Tập đoàn Vingroup vừa chính thức bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh vào vị trí Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinMetal, đồng thời công bố thỏa thuận hợp tác toàn diện và gói hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho Công ty CP Thép Pomina.
Bầu Đức IPO công ty con tại Lào: Cam kết dốc 50% lợi nhuận chia cổ tức tiền mặt trong 3 năm, không ‘chia giấy’
57 phút trước
Tại hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư chiều 25/11, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức thông báo kế hoạch niêm yết Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế HAGL vào quý 2/2026, kèm cam kết chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 50% lợi nhuận trong 3 năm đầu.
Jollibee đặt mục tiêu có 250 cửa hàng vào năm 2025 tại Việt Nam
7 phút trước
Hai thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Jollibee khẳng định vị thế một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành F&B, đặt mục tiêu mở rộng hệ thống lên 250 cửa hàng trong năm 2025.
Vụ kẹo Kera: Tách vụ án hình sự Công ty Asia Life về hành vi sản xuất hàng giả
27 phút trước
Toàn bộ hành vi của Công ty Asia Life trong vụ sản xuất, mua bán hàng giả là kẹo Kera được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tách riêng vụ án để tiếp tục xử lý.