Giá dầu giảm do lo ngại Mỹ tăng sản lượng

27/03/2018 08:16
(NDH) Giá dầu đầu tuần giảm do nhà đầu tư chốt lời và dự đoán sản lượng khai thác của Mỹ sẽ tăng. Tuy nhiên, đà giảm bị hạn chế bởi căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang khiến nguồn cung bị gián đoạn.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, hợp đồng dầu tháng 5 giảm 0,33 cent xuống 65,5 USD/thùng.

Tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 34 cent xuống 69,5 USD/thùng.

Thị trường vẫn lo lắng việc sản lượng khai thác của Mỹ tăng sau khi dữ liệu của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan tăng 4 giàn lên 804 giàn. Một số người cho rằng giá dầu có thể chịu áp lực trong ngắn hạn do hoạt động lọc dầu chững.

Tuy nhiên, đà giảm giá hôm thứ hai bị hạn chế bởi nỗi lo về căng thẳng địa chính trị khu vực Trung Đông có thể dẫn tới gián đoạn nguồn cung. Hôm Chủ Nhật, máy bay chiến đấu của Ả-rập Xê-út bắn hạ 7 tên lửa của Yemen.

Yếu tố khác góp phần đẩy căng thẳng lên cao là khả năng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông John Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia. Ông Bolton là người thuộc phe diều hâu, tức các quan chức hiếu chiến thuộc đảng Cộng hòa. Trước đó, ông Bolton ủng hộ sử dụng quân sự để giải quyết vấn đề ở Iran và Triều Tiên.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
2 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
27 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
1 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.806.555 VNĐ / thùng

68.47 USD / bbl

0.00 %

- 0.00

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.702.624 VNĐ / thùng

64.53 USD / bbl

0.02 %

+ 0.01

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.233.149 VNĐ / m3

3.12 USD / mmbtu

0.66 %

+ 0.02

Than đá

COAL

2.684.674 VNĐ / tấn

101.75 USD / mt

0.25 %

+ 0.25

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
9 phút trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
7 phút trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
18 phút trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Máy giặt sấy 2 trong 1: Cứ tưởng tiết kiệm, hóa ra ngốn điện gấp đôi nếu chọn không đúng
32 phút trước
Không thể phủ nhận sự tiện dụng của máy giặt sấy 2 trong 1 trong cuộc sống bận rộn. Nhưng cùng với đó, nỗi lo “ngốn điện” và chi phí vận hành cao đang khiến nhiều người tiêu dùng cân nhắc trước khi bỏ tiền mua.