Giá quặng sắt tại Trung Quốc thấp nhất 6 tháng, thép và nhiều kim loại giảm

23/06/2022 10:57
Giá quặng 62% nhập khẩu vào miền Bắc Trung Quốc ngày 22/6 là 109 USD/tấn, giảm 6% so với ngày trước đó, thấp nhất hơn 6 tháng.

Theo Fastmarkets MB, giá quặng 62% nhập khẩu vào miền Bắc Trung Quốc ngày 22/6 là 109 USD/tấn, giảm 6% so với ngày trước đó, thấp nhất hơn 6 tháng.

Giá quặng sắt tại Trung Quốc thấp nhất 6 tháng, thép và nhiều kim loại giảm - Ảnh 1.

Diễn biến giá quặng 62% Fe. Nguồn: Mining.com

Còn theo Trading Economics, giá quặng 63,5% Fe nhập khẩu vào cảng Thiên Tân, Trung Quốc là 112 USD/tấn, giảm 4,3% so với ngày trước đó. Giá loại quặng sắt này cũng thấp nhất hơn 6 tháng.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nhận định thị trường đang có nhiều quan ngại việc cam kết thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng của Trung Quốc khó thành hiện thực, đặc biệt trong bối cảnh nước này thực hiện chính sách "zero - Covid".

Tình hình Covid-19 ảnh hưởng đến các hoạt động xây dựng, kéo nhu cầu xuống vì Trung Quốc tiếp tục phát hiện các ca nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Hoạt động xây dựng bị gián đoạn do mưa lớn ở một số vùng của Trung Quốc cũng dẫn đến lượng thép tồn kho nhiều, khiến các nhà máy thép cho ngừng hoạt động các lò cao để cắt lỗ.

Giá giao ngay của nhiều loại thép giảm sau một ngày hồi phục. Cuộn cán nóng quay lại xu hướng giảm 1,6% xuống còn 4.328 nhân dân tệ/tấn (645 USD/tấn), sau khi hồi phục nhẹ gần 1% vào ngày 21/6, trong chuỗi giảm giá gần một tháng qua.

Thép thanh vằn giao ngay cũng giảm 0,6% và giao dịch ở 4.221 nhân dân tệ/tấn (629 USD/tấn). Ngày 21/6, giá mặt hồi này phục hồi khoảng 1% so với ngày trước đó sau 3 tháng giảm liên tiếp.

Về kim loại màu, giá nhiều mặt hàng giảm. Thiếc giảm 3,7% xuống còn 236.260 nhân dân tệ/tấn (35.253 USD/tấn). Nickel giảm 2,8% xuống còn 206.300 nhân dân tệ/tấn (30.784 USD/tấn). Đồng giảm gần 1% xuống còn 68.181 nhân dân tệ/tấn (10.174 USD/tấn). Bạc cũng hạ 0,8% xuống còn 4.646 nhân dân tệ/tấn (693 USD/tấn).

Về thị trường trong nước, ngày 19/5, các thương hiệu thông báo giảm giá thép. Theo đó, mỗi tấn thép giảm đến hơn 500.000 đồng/tấn, tùy từng thương hiệu và loại thép. Sau 6 lần giảm, giá mỗi tấn thép giảm đến hơn 2,5 triệu đồng/tấn.

Sau ngày 19/6, giá các loại thép giữ nguyên. Dòng thép cuộn CB240 của Hòa Phát ở miền Bắc ở mức 16,65 triệu đồng/tấn, thép thanh vằn D10 CB300 có giá 17 triệu đồng/tấn.

Giá quặng sắt tại Trung Quốc thấp nhất 6 tháng, thép và nhiều kim loại giảm - Ảnh 2.

Diễn biến giá thép Hòa Phát tại miền Bắc. Nguồn: Steel Online


Với thương hiệu thép Việt Ý, với hai sản phẩm của hãng gồm thép cuộn CB240 hiện ở mức 16,51 triệu đồng/tấn, D10 CB300 hiện có giá 16,97 đồng/tấn. Hai loại thép trên của Việt Đức lần lượt là 16,51 triệu đồng/tấn và 17,07 triệu đồng/tấn.

Tin mới

Sẵn sàng nguồn điện an toàn, chất lượng cao phục vụ Sân bay quốc tế Long Thành
7 giờ trước
Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) cho biết, tháng 11 vừa qua, đã phối hợp Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đấu nối thành công các lộ ra 22kV của Trạm biến áp 110kV Long Thành, chính thức hòa lưới điện quốc gia vào hệ thống phân phối nội bộ của sân bay, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng trong hạ tầng cấp điện phục vụ Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, tin cậy khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm Công ty VinFast và Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng
6 giờ trước
Chiều nay (14/12), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tới thăm và làm việc với Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast Hải Phòng (Khu Kinh tế Đình Vũ, đảo Cát Hải, Đặc khu Cát Hải, thành phố Hải Phòng) và Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng.
Ngân hàng tất tay 'săn khách' gửi tiền lãi suất cao
5 giờ trước
Các ngân hàng liên tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động những ngày cuối năm. Cuộc đua tăng lãi suất “nóng” khi nhu cầu vốn ngân hàng tăng cao khiến nhân viên ngân hàng “săn” khách với lãi suất cao nhất.
Đây là cô gái vừa vượt mặt Taylor Swift
5 giờ trước
Nàng vũ công ballet này đã thi vào MIT sau cả đời theo đuổi nghệ thuật trước đó.
Nhà đầu tư có nên 'bắt đáy' sau pha VN-Index chao đảo?
5 giờ trước
VN-Index vừa trải qua một tuần giảm sốc với mức giảm hơn 94 điểm, "thổi bay" phần lớn thành quả tăng điểm tích lũy trong gần một tháng trước đó. Bước vào những tuần giao dịch cuối năm, thị trường được kỳ vọng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn cân nhắc giải ngân từng phần tại các nhịp rung lắc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.684.248 VNĐ / tấn

172.20 JPY / kg

0.12 %

- 0.20

Đường

SUGAR

8.757.415 VNĐ / tấn

15.10 UScents / lb

1.68 %

+ 0.25

Cacao

COCOA

165.179.141 VNĐ / tấn

6,279.00 USD / mt

0.14 %

- 9.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

229.142.692 VNĐ / tấn

395.10 UScents / lb

2.55 %

- 10.35

Gạo

RICE

11.742 VNĐ / tấn

9.81 USD / CWT

0.15 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.408.368 VNĐ / tấn

1,076.80 UScents / bu

1.53 %

- 16.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.861.808 VNĐ / tấn

305.60 USD / ust

0.46 %

- 1.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ có thể phải hoàn trả tới 168 tỷ USD cho doanh nghiệp nếu Tòa án Tối cao bác bỏ thuế quan của ông Trump
5 giờ trước
Theo một phân tích mới đây, chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả cho các doanh nghiệp tới 168 tỷ USD nếu Tòa án Tối cao phán quyết rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp dụng thuế quan không đúng thẩm quyền khi viện dẫn luật về quyền hạn khẩn cấp liên bang để đánh thuế lên hàng chục quốc gia hồi đầu năm nay.
Người đàn ông tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc: Đau lòng trước kết quả giám định pháp y sau đó
4 giờ trước
Đoạn phim an ninh ghi lại cảnh anh có vẻ "vui vẻ và ổn" khi chuyến tàu lượn bắt đầu - nhưng khi kết thúc, anh đã gục xuống và bất tỉnh.
Một loạt ngân hàng hàng đầu thế giới cảnh báo
4 giờ trước
Hàng loạt ngân hàng đầu tư lớn trên Phố Wall như Deutsche Bank, Goldman Sachs, Morgan Stanley và JPMorgan đều nhận định rằng chính sách hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khiến đồng USD mất giá so với các đồng tiền chủ chốt khác như euro, bảng Anh và yên Nhật.
Nhật Bản dùng drone cảnh báo sơ tán mưa lũ, sóng thần
3 giờ trước
Nhật Bản đang tăng cường sử dụng máy bay không người lái (drone) để phát cảnh báo sơ tán trong các thảm họa như sóng thần hay mưa lũ.