Giá vé máy bay tiếp tục đắt đỏ?

20/03/2024 04:08
“Giá vé sẽ tiếp tục ở mức đắt đỏ, dù có thể giảm nhẹ bởi nguồn cung hạ nhiệt trong mùa thấp điểm. Chi phí vận hành cao do giá dầu, nhân sự khiến giá vé máy bay khó giảm sâu" - ông John Grant - trưởng nhóm phân tích của công ty dữ liệu du lịch OAG - dự báo.

Theo hãng tin CNBC , tốc độ tăng trưởng nhanh chóng sau thời kỳ COVID-19 sắp kết thúc. Ngành hàng không sẽ bước sang kỷ nguyên "bình thường mới".

“Năm 2024 dự kiến đánh dấu sự kết thúc của mức tăng ấn tượng hàng năm vốn là đặc trưng của sự phục hồi trong giai đoạn 2021-2023”, Báo cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết.

Giá vé máy bay tiếp tục đắt đỏ? - Ảnh 1

Giá vé máy bay vẫn ở mức cao trong năm nay.

Theo Amex GBT Consulting, khi nhu cầu giải trí giảm bớt, hiện tượng “ du lịch trả thù ” kết thúc, cung và cầu trong ngành hàng không thương mại đang đạt trạng thái cân bằng".

“Báo cáo xu hướng” của tổ chức nghiên cứu FCM Consulting trong quý III/2023 chỉ ra giá vé máy bay toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 3-7% vào năm 2024 bởi các hãng hàng không phải vật lộn với chi phí nhiên liệu cao, đi kèm những thay đổi về tính bền vững.

Ông John Grant - trưởng nhóm phân tích của công ty dữ liệu du lịch OAG - nhận định rằng hành khách không nên mong đợi nhiều thay đổi trong năm nay.

“Giá vé sẽ tiếp tục ở mức đắt đỏ, dù có thể giảm nhẹ bởi nguồn cung hạ nhiệt trong mùa thấp điểm. Chi phí vận hành cao do giá dầu, nhân sự khiến giá vé máy bay khó giảm sâu" - ông John Grant nói.

Theo báo cáo của IATA, các hãng hàng không có lợi nhuận cao trong năm 2023, nhưng tình hình có thể kém hơn vào năm 2024. Các báo cáo chỉ ra ngành hàng không phải đối mặt với nhiều áp lực bao gồm các vấn đề địa chính trị, chuỗi cung ứng, thiếu nhân sự cũng như chi phí nhiên liệu và lao động tăng cao.

Tuy nhiên, nhu cầu về các chuyến công tác bị tắc nghẽn từ thời đại dịch sẽ giúp các hãng bay ghi nhận tín hiệu tích cực. Dự đoán của IATA cho thấy, doanh thu toàn cầu sẽ đạt mức kỷ lục 964 tỷ USD trong năm 2024, với lợi nhuận ròng là 25,7 tỷ USD.

Theo CNBC

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
5 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.548.985 VNĐ / thùng

58.87 USD / bbl

2.79 %

- 1.69

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.447.708 VNĐ / thùng

55.02 USD / bbl

2.91 %

- 1.65

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.788.746 VNĐ / m3

3.91 USD / mmbtu

2.50 %

- 0.10

Than đá

COAL

2.857.527 VNĐ / tấn

108.60 USD / mt

0.09 %

+ 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

FPT ghi nhận doanh thu 11 tháng hơn 62.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
3 giờ trước
Tính riêng trong tháng 11/2025, FPT ghi nhận doanh thu đạt 6.303 tỷ đồng và LNTT đạt 1.196 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 12% và 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đừng tin những mẹo tiết kiệm pin trên điện thoại Android nữa: "Tôi thử hết rồi, chẳng cái nào có tác dụng"
3 giờ trước
Đây là lời khuyên nghe có vẻ hiển nhiên nhưng cách tốt nhất để có thời lượng pin tuyệt vời là mua chiếc điện thoại có viên pin dung lượng lớn nhất bạn có thể tìm thấy.
Chứng khoán gay cấn với pha 'cua gắt' gần 60 điểm
40 phút trước
VN-Index bật tăng mạnh phiên chiều 16/12, tạo biên độ dao động gần 60 điểm. Lực cầu bắt đáy cùng vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu họ Vin, đặc biệt là VPL đã giúp thị trường chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp. Trong khi đó, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS gây thất vọng ngày chào sàn, giảm hơn 15%.
Bán "sang tay" dự án 39-39B Bến Vân Đồn, Nguyễn Thị Như Loan hưởng lợi hơn 297 tỉ đồng
19 phút trước
Giúp chuyển nhượng đất 39-39B Bến Vân Đồn, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Trần Ngọc Thuận được doanh nghiệp kéo 2 vali tiền đến nhà hối lộ.