Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Liên tiếp giảm mạnh

20/04/2024 07:09
Giá xăng dầu hôm nay 20/4 trên thế giới ghi nhận ngày giảm thứ 4 liên tiếp trong tuần này, tín hiệu tích cực của thị trường trong thời gian tới.

Giá xăng dầu hôm nay20/4 trên thế giới

Theo cập nhật mới nhất của Dân Việt, giá xăng dầu hôm nay 20/4 trên thế giới tại thời điểm 6h54 phút (giờ Việt Nam), cụ thể như sau:

Giá dầu thô WTI giảm về 82,146 USD/thùng, tương đương giảm 0,71; giá dầu Brent giảm về 86,354 USD/thùng, tương đương giảm 0,87% so với phiên giao dịch trước đó.

Nếu so với tháng trước, giá dầu thô giảm 0,17%, dầu Brent tăng 0,48% và so với cùng kỳ năm trước, giá dầu thô tăng 4,23% vàdầu Brent tăng 5,13%.

Theo CNBC, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ - Joe Biden cho biết, Nhà Trắng sẽ "đảm bảo giá xăng vẫn ở mức phải chăng" khi được hỏi liệu chính quyền có xem xét khai thác kho dự trữ dầu mỏ chiến lược hay không.

Cố vấn Kinh tế Quốc gia Lael Brainard cho biết: "Tất nhiên có những điều đã được thực hiện trong quá khứ và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, đảm bảo rằng giá xăng vẫn ở mức phải chăng cho rất nhiều gia đình Mỹ chuẩn bị bước vào mùa hè".

Theo hiệp hội người lái xe AAA, giá xăng kỳ hạn đã tăng gần 29% trong năm nay, hiện giá tại cây xăng hiện ở mức trung bình 3,67 USD/gallon. Dầu thô Mỹ đã tăng 15% từ đầu năm đến nay nhờ nhu cầu mạnh hơn, nguồn cung thắt chặt hơn do việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ và rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông và Đông Âu.

Dự đoán của Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ - Joe Biden cho thấy, dầu thô Mỹ đạt mức cao 87,67 USD/thùng trong năm nay trước khi quay trở lại khoảng 83 USD/thùng .

Nguyên nhân là bởi các cuộc không kích cuối tuần chưa từng có của Iran nhằm vào Israel đã làm dấy lên lo ngại rằng một cuộc phản công của Israel có thể gây ra một cuộc chiến tranh rộng hơn trong khu vực, ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô. Brainard cho biết Nhà Trắng đang theo dõi chặt chẽ "rủi ro địa chiến lược" ở Trung Đông.

Và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái liên tục của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga cũng khiến chính quyền Biden lo ngại về ảnh hưởng của chúng đối với giá cả. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã nói với Quốc hội vào tuần trước rằng những cuộc tấn công đó có thể gây ra "hiệu ứng dây chuyền về tình hình năng lượng toàn cầu".

Giá xăng dầu hôm nay 20/4 trong nước

Mới đây, Liên Bộ Công Thương - Bộ Tài chính đã tăng giá bán lẻ xăng, hiện tạigiá xăngdầucụ thể như sau:

Như vậy, từ đầu năm 2024 đến nay, giá xăng trong nước đã 16 lần điều chỉnh và liên tục biến động. Giá xăng trong nước giảm nhỏ giọt, nhưng khi điều chỉnh tăng lại tăng mạnh khiến giá bán lẻ vẫn ở mức cao.

Tại kỳ điều hành xăng dầu hôm 18/4, liên Bộ quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Tính đến hết năm 2023, theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính, Quỹ BOG xăng dầu hiện còn dư hơn 6.655 tỷ đồng.

Trong khi đó, Bộ Công Thương cho biết, giá xăng dầu trong nước hiện vẫn đang chịu ảnh hưởng của các yếu tố như căng thẳng chính trị tại khu vực Trung Đông kéo dài, việc gia hạn chính sách cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô của OPEC+, xung đột quân sự giữa Nga và Ucraina vẫn tiếp diễn… Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua diễn biến tăng, giảm đan xen tùy từng mặt hàng nhưng xu hướng chung là tăng.

Việc điều chỉnhgiá xăng dầuvẫn đảm bảo thực hiện theo Nghị quyết số 30/2022/UBTVQH15 về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn có hiệu lực thi hành từ ngày 01.01.2023 đến hết ngày 31.12.2023 và xuất phát từ thực tiễn diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới trong chu kỳ tính giá, phù hợp với nguyên tắc xác định giá bán tại Nghị định số 80/2023/NĐ-CP ngày 17.11.2023 của Chính phủ (Nghị định 80) về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 01 tháng 11 năm 2021 và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; theo các văn bản hướng dẫn thi hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Tin mới

Chưa hết drama về giá “chặt chém”, Cơm Quê Dượng Bầu tiếp tục gây bức xúc vì khiến thực khách cảm thấy bị “giễu cợt”
7 giờ trước
Sau loạt tranh cãi liên quan đến giá cả bị cho là "chặt chém", nhà hàng Cơm Quê Dượng Bầu một lần nữa gây bức xúc khi một thực khách phản ánh việc nhận được hóa đơn có ghi chú mang tính giễu cợt, gây khó chịu.
VinFast mở hội nghị mời gọi nhà cung cấp nội - Mục tiêu nội địa hóa 80%, quy mô 1 triệu xe/năm
6 giờ trước
VinFast đang hợp tác với gần 700 doanh nghiệp trong nước để cung cấp linh kiện, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất.
Hé lộ nguyên nhân khiến hàng loạt ki ốt chợ lớn nhất Nghệ An bất ngờ đóng cửa
5 giờ trước
Từng biết đến với một khu chợ sầm uất bậc nhất Nghệ An nhưng mấy ngày gần đây, hàng loạt ki-ốt ở chợ Vinh đóng cửa bất thường.
Bánh Bá Trạng 100.000 đồng/chiếc, bán được nhiều hơn chè, xôi trong Tết Đoan ngọ
5 giờ trước
Vào ngày Tết Đoan ngọ, nhiều người dân đã đi chợ từ lúc sáng sớm để mua hoa, bánh ú, xôi chè, cơm rượu...về cúng lễ.
Sau gạo, Ấn Độ lại gây 'cú sốc' cho thị trường nông sản thế giới: dừng nhập khẩu mặt hàng chủ lực, giá có nguy cơ lao dốc
5 giờ trước
Ấn Độ vừa là nhà sản xuất đồng thời là nhà nhập khẩu lúa mì lớn thứ 2 thế giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.633.850 VNĐ / thùng

62.78 USD / bbl

0.90 %

- 0.57

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.582.060 VNĐ / thùng

60.79 USD / bbl

0.25 %

- 0.15

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.430.733 VNĐ / m3

3.45 USD / mmbtu

2.13 %

- 0.08

Than đá

COAL

2.688.383 VNĐ / tấn

103.30 USD / mt

2.08 %

- 2.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Nga lại có thêm cứu tinh dầu thô mới - là quốc gia Trung Đông 80% nguồn cung đến từ nhập khẩu
12 giờ trước
Nga cũng chính là cứu tinh của quốc gia này sau khi nguồn cung từ Iran bị đình chỉ.
Nga bất ngờ tăng mạnh dùng tàu chở dầu của châu Âu mà không lo bị trừng phạt, chuyện gì đang xảy ra?
14 giờ trước
Những biến động trên thị trường quốc tế gần đây đã khiến ngành dầu thô gặp biến động, đặc biệt đối với Nga.
Hàng chục nghìn tấn 'vàng đen' của Việt Nam ồ ạt đổ bộ vào quốc gia Đông Nam Á với giá siêu rẻ, xuất khẩu tăng đột biến hơn 51.000%
20 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam tăng trưởng 3 chữ số trong 4 tháng đầu năm.
Từ 'Xe của mọi người' đến đế chế tỷ đô: Hành trình 87 năm thăng trầm của Volkswagen
1 ngày trước
Từ một giấc mơ tạo ra “chiếc xe cho mọi người” giữa nước Đức thời chiến, Volkswagen đã vươn mình trở thành đế chế ô tô toàn cầu với hành trình 87 năm đầy thăng trầm, huy hoàng và không ít scandal chấn động.