Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Dầu thô bật tăng phiên đầu tuần

04/11/2024 07:14
Giá xăng dầu hôm nay 4/11, mở phiên đầu tuần, giá dầu thô WTI và Brent bật tăng trở lại. Giá dầu thô các loại tăng từ 1 đến 1,1 USD so với chốt phiên ngày 2/11.

Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Dầu thô bật tăng

Theo dữ liệu của TradingEconomics và Oilprice, giá dầu thô thế giới giao dịch đầu tuần mới thứ 2 ngày 4/11 (cập nhật lúc 6 giờ 30 phút, giờ Việt Nam) với xu hướng đi lên.

Cụ thể, giá dầu thô WTI bán ra hơn 70,6 USD/thùng, tăng 0,7 USD/thùng so với chốt phiên tuần trước 2/11 (69,9 USD/ thùng). Tương tự, giá dầu Brent bán ra 74,2 USD/thùng, tăng hơn 1 USD/thùng so với giá bán ra tại chốt phiên ngày 2/11.

Theo dữ liệu của TradingEconomics, bình quân giá dầu thô giao dịch trong ngày tăng 1,1 USD/thùng, tăng tương ứng 1,3%.

Như vậy, đúng như nhận định của giới chuyên gia, sau khi giảm giá lấy đà cuối tuần trước, ngay đầu tuần này giá dầu thô thế giới đã tăng trở lại. Mức giá dầu thô hiện ngang bằng với mức giá trong tháng 9 và tháng 10, nhưng vẫn thấp hơn mức giá dầu thô các tháng 6, 7 và 8.

Theo Bộ Công Thương, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ ngày 24/10/2024 - 30/10/2024) chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: xung đột tại khu vực Trung Đông, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm, OPEC+ có thể hoãn kế hoạch tăng sản lượng khai thác dầu, xung đột quân sự giữa Nga và Ucraina vẫn tiếp diễn,…

Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có diễn biến tăng, giảm tùy từng mặt hàng.

Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa kỳ điều hành giá ngày 24/10/2024 và kỳ điều hành ngày 31/10/2024 là: 77,906 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (giảm 1,812 USD/thùng, tương đương giảm 2,27%); 83,648 USD/thùng xăng RON95 (giảm 2,298 USD/thùng, tương đương giảm 2,67%); 88,246 USD/thùng dầu hỏa (tăng 1,328 USD/thùng, tương đương tăng 1,53%); 86,274 USD/thùng dầu điêzen 0,05S (tăng 0,340 USD/thùng, tương đương tăng 0,40%); 466,712 USD/tấn dầu mazut 180CST 3,5S (tăng 7,322 USD/tấn, tương đương tăng 1,59%).

Hiện, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ từ ngày 14-18/10 tăng vọt lên 426 triệu thùng/tuần, cao hơn dự báo, mức tăng thực tế hơn 270.000 thùng/tuần, gây áp lực lên giá dầu.

Cụ thể, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên khiến lo ngại giá dầu tăng mạnh trong các tuần tiếp theo giảm đi, bất chấp những xung đột tiềm tàng và nguy hiểm từ Trung Đông.

Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Thế giới bật tăng, giá xăng dầu trong nước đi ngang

Trước diễn biến giá xăng dầu thế giới nêu trên, tỷ giá VND/USD tăng mạnh và các quy định hiện hành, 15 giờ ngày 31/10 trong phiên điều chỉnh giá xăng dầu thành phẩm định kỳ, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Việc điều chỉnh nhằm bảo đảm biến động giá xăng dầu trong nước phù hợp với biến động giá xăng dầu thế giới; tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5RON92 và xăng khoáng RON95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học theo chủ trương của Chính phủ; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường

Theo đó, giá xăng dầu hôm nay, trong nước theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Bộ Tài chính tuần qua, giá xăng đồng loạt giảm mạnh từ 284 đồng-391 đồng/ lít tùy loại, trong khi đó giá dầu nhích tăng từ 90 đồng đến 260 đồng/ lít, kg tùy loại.

Bộ Công Thương cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện trách nhiệm bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường của các thương nhân kinh doanh xăng dầu và sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Tin mới

Khởi tố đối tượng làm giả ‘sổ đỏ’ để bán tài sản chung với vợ cũ
58 phút trước
Chu Văn Lưu đã lên mạng đặt làm “sổ đỏ” giả nhằm bán thửa đất là tài sản chung với vợ cũ trong khi người này không đồng ý chuyển nhượng, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền 740 triệu đồng của người mua.
Thanh Hóa chốt phương án xử lý dự án từng do FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư
1 phút trước
Sau nhiều năm chuyển giao nhưng chưa được khai thác hiệu quả, công trình ven biển Sầm Sơn do FLC từng đầu tư đã chính thức được Thanh Hóa chốt phương án xử lý.
Vì sao phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 2 bị xử phạt?
18 phút trước
UBCK Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Văn Cương - phó TGĐ Công ty cổ phần Sông Đà 2.
Hà Nội vận dụng kinh nghiệm dự án Đường Vành đai 1 và 4 để GPMB, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
39 phút trước
UBND thành phố giao Sở NN&MT đánh giá, vận dụng kinh nghiệm từ GPMB đường Vành đai 1 và 4 cùng các chính sách đặc thù, nghiên cứu chính sách bồi thường thống nhất cho dự án lớn.
Giá vàng nhẫn, vàng miếng trưa 23/1 vượt mốc 173 triệu đồng/lượng
42 phút trước
Giá vàng nhẫn, vàng miếng bán ra tại nhiều thương hiệu chạm mốc 173,3 triệu đồng/lượng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.697.105 VNĐ / thùng

64.61 USD / bbl

0.86 %

+ 0.55

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.573.101 VNĐ / thùng

59.89 USD / bbl

0.89 %

+ 0.53

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.516.879 VNĐ / m3

4.94 USD / mmbtu

2.05 %

- 0.10

Than đá

COAL

2.877.495 VNĐ / tấn

109.55 USD / mt

0.18 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Giao gần 64.000 ha biển cho 2 tập đoàn lớn khảo sát làm điện gió ngoài khơi
42 phút trước
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định giao gần 64.000 ha biển cho EVN, PVN khảo sát làm điện gió ngoài khơi.
NÓNG: Cổ đông ngoại muốn bán toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu Vinamilk
2 giờ trước
Tạm tính theo mức thị giá Vinamilk hiện tại, số cổ phiếu trong tay cổ đông này có giá trị lên đến gần 9.000 tỷ đồng.
Không chỉ Việt Nam, trên thế giới cũng hết hồn với tốc độ mất giá của xe Trung Quốc
2 giờ trước
Bản thân thị trường Việt Nam đã từng chứng kiến nhiều đợt giảm/ưu đãi sâu ở các mẫu xe Trung Quốc, nhất là EV/PHEV, làm giá xe cũ cũng giảm sâu theo.
Khi doanh nghiệp Việt buộc phải 'xanh hóa' mà không thể đánh đổi bài toán tài chính
3 giờ trước
Trước thời điểm các tiêu chuẩn ESG toàn cầu bước vào giai đoạn thực thi cao điểm từ năm 2026, câu hỏi lớn nhất với doanh nghiệp Việt không còn là "có làm xanh hay không", mà là làm thế nào để xanh hóa mà vẫn đảm bảo hiệu quả tài chính và năng lực cạnh tranh.