Gojek thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam, tiết lộ lý do bất ngờ

04/09/2024 19:55
Theo thông báo mới nhất của Gojek, ứng dụng gọi xe công nghệ của Indonesia sẽ dừng hoạt động tại Việt Nam từ ngày 16/9.

Gojek thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam. Ảnh Gojek.

Đại diện ứng dụng gọi xe công nghệ này cho biết, việc rời thị trường Việt Nam sẽ không gây tổn hại đến tình hình tài chính của tập đoàn mẹ khi đơn vị này chiếm chưa đến 1% tổng giao dịch trong quý II.

"Chúng tôi quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam kể từ ngày 16/9", đại diện Gojek cho biết trong nội dung thông báo.

Chia sẻ về lý do, đại diện Gojeck cho biết, chiến lược này được đưa ra nhằm cho phép công ty tập trung vào các hoạt động có thể mang đến tác động đáng kể lên thị trường một cách bền vững, phù hợp với cam kết của GoTo trong việc đạt được tăng trưởng kinh doanh bền vững trong dài hạn.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn bộ nhân viên, người dùng, các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, những người đã đóng góp và là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của Gojek tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thực hiện các hỗ trợ cần thiết đối với tất cả các bên bị ảnh hưởng trong suốt quá trình chuyển tiếp này, đồng thời tuân thủ các quy định và pháp luật hiện hành", đại diện Gojek thông tin.

Gojek từng được coi là đối trọng của Grab ở thị trường Việt Nam khi ra mắt vào năm 2018 với các dịch vụ như xe ôm, taxi công nghệ, giao hàng và giao đồ ăn với tên gọi GoViet. Thời gian đầu, ứng dụng này nổi lên với chương trình đồng giá chuyến đi từ 1.000 đồng, 5.000 đồng và 10.000 đồng.

Đến năm 2020, GoViet thay đổi nhận diện từ màu đỏ sang xanh giống Grab và hợp nhất thương hiệu với Gojek rồi hoạt động đến nay.

Gojeck rời Việt Nam khi "vấp" phải sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ những cái tên mới như Be, Grab, Xanh SM... Trước Gojeck, Baemin, Uber cũng từng phải rút lui dù đã có nhiều thành không ở không ít thị trường.

Trước Việt Nam, Gojek cũng đã phải rời bỏ thị trường Thái Lan vào năm 2021.

Tin mới

Lãnh đạo Đường Quảng Ngãi chỉ mua vào 28% lượng cổ phiếu QNS đã đăng ký
11 giờ trước
Do điều kiện thị trường chưa phù hợp nên ông Võ Thành Đàng- Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Đường Quảng Ngãi chỉ mua vào 279.300 cổ phiếu QNS trong tổng số 1 triệu cổ phiếu đã đăng ký.
Hai đại diện của Platinum Victory Pte. Ltd rút khỏi HĐQT REE
39 phút trước
Bà Hsu Hai Yen và ông Alain Xavier Cany đều là đại diện của cổ đông ngoại Platinum Victory Pte. Ltd. tại HĐQT REE. Đơn từ nhiệm của hai lãnh đạo này sẽ được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên vào tháng 3 tới.
Chiếc iPhone giảm giá kỷ lục thời điểm giáp Tết Nguyên đán 2026
2 giờ trước
Vừa mới ra mắt cách đây không lâu nhưng chiếc iPhone này đã liên tiếp giảm giá hơn 7 triệu đồng.
Quốc gia chủ chốt của BRICS có động thái lạ với Mỹ
2 giờ trước
Các cơ quan quản lý của quốc gia BRICS này gần đây đã đưa ra khuyến nghị bất thường cho các tổ chức tài chính trong nước: hạn chế nắm giữ trái phiếu chính phủ Mỹ.
Một thập kỷ Brand Finance song hành cùng doanh nghiệp Việt - định giá và nâng tầm
2 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu cột mốc 10 năm Brand Finance hiện diện tại Việt Nam, khẳng định vị thế tiên phong trong rút ngắn khoảng cách giữa marketing và tài chính, bền bỉ đồng hành cùng doanh nghiệp Việt kiến tạo, đo lường và quản trị giá trị thương hiệu.

Tin cùng chuyên mục

Mở van vàng tích trữ
6 giờ trước
Việt Nam hoàn toàn có khả năng huy động được lượng vàng lớn đang "nằm im" trong dân để phục vụ sản xuất - kinh doanh
Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp
7 giờ trước
Đến khi bị phát hiện, băng nhóm do Luyện cầm đầu đã lôi kéo hơn 1.000 người tham gia tại nhiều tỉnh, thành phố
Năm kinh tế nhiều thử thách, “trao lộc vàng” vẫn là nghi thức giữ niềm tin ngày Tết
13 giờ trước
Khi kinh tế biến động, quyết định chi tiêu của người Việt trở nên thận trọng hơn, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng Tết không chỉ là câu chuyện ngân sách, mà còn là nhu cầu tinh thần về một khởi đầu thuận lợi và nhiều may mắn.
Cảnh báo khẩn tới 4 tỷ người dùng Android: Làm ngay điều này nếu không muốn bị theo dõi
13 giờ trước
Google vừa phát đi cảnh báo tới toàn người dùng Android.