Gojek thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam, tiết lộ lý do bất ngờ

04/09/2024 19:55
Theo thông báo mới nhất của Gojek, ứng dụng gọi xe công nghệ của Indonesia sẽ dừng hoạt động tại Việt Nam từ ngày 16/9.

Gojek thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam. Ảnh Gojek.

Đại diện ứng dụng gọi xe công nghệ này cho biết, việc rời thị trường Việt Nam sẽ không gây tổn hại đến tình hình tài chính của tập đoàn mẹ khi đơn vị này chiếm chưa đến 1% tổng giao dịch trong quý II.

"Chúng tôi quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam kể từ ngày 16/9", đại diện Gojek cho biết trong nội dung thông báo.

Chia sẻ về lý do, đại diện Gojeck cho biết, chiến lược này được đưa ra nhằm cho phép công ty tập trung vào các hoạt động có thể mang đến tác động đáng kể lên thị trường một cách bền vững, phù hợp với cam kết của GoTo trong việc đạt được tăng trưởng kinh doanh bền vững trong dài hạn.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn bộ nhân viên, người dùng, các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, những người đã đóng góp và là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của Gojek tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thực hiện các hỗ trợ cần thiết đối với tất cả các bên bị ảnh hưởng trong suốt quá trình chuyển tiếp này, đồng thời tuân thủ các quy định và pháp luật hiện hành", đại diện Gojek thông tin.

Gojek từng được coi là đối trọng của Grab ở thị trường Việt Nam khi ra mắt vào năm 2018 với các dịch vụ như xe ôm, taxi công nghệ, giao hàng và giao đồ ăn với tên gọi GoViet. Thời gian đầu, ứng dụng này nổi lên với chương trình đồng giá chuyến đi từ 1.000 đồng, 5.000 đồng và 10.000 đồng.

Đến năm 2020, GoViet thay đổi nhận diện từ màu đỏ sang xanh giống Grab và hợp nhất thương hiệu với Gojek rồi hoạt động đến nay.

Gojeck rời Việt Nam khi "vấp" phải sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ những cái tên mới như Be, Grab, Xanh SM... Trước Gojeck, Baemin, Uber cũng từng phải rút lui dù đã có nhiều thành không ở không ít thị trường.

Trước Việt Nam, Gojek cũng đã phải rời bỏ thị trường Thái Lan vào năm 2021.

Tin mới

EU tiết lộ 'giá đắt' vì áp lệnh trừng phạt Nga trong 4 năm qua
10 giờ trước
Kể từ 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước EU sang Nga giảm khoảng 65%.
Các kỹ sư Rostec trình bày kết quả nghiên cứu động cơ PD-35 cho Tổng thống Nga
9 giờ trước
Trong chuyến thăm làm việc tại vùng Perm, nguyên thủ quốc gia đã xem xét những thành tựu đạt được trong lĩnh vực chế tạo động cơ.
Lãi suất gửi tiết kiệm vẫn tiếp tục tăng
9 giờ trước
Dư địa giảm lãi suất không còn nhiều trong năm 2026 nhưng các ngân hàng vẫn đang nỗ lực để giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp.
Điều hành chính sách tiền tệ 2026: Chủ động hóa giải thách thức, tạo đà cho tăng trưởng 2 con số
9 giờ trước
Phát huy những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ năm 2025, bước sang năm 2026, khi áp lực bên ngoài có xu hướng giảm, giới chuyên môn kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, đồng thời bảo đảm an toàn cho hệ thống ngân hàng.
Ô tô đậu kín đường làng "săn đất" sau khi có thông tin quy hoạch khu công nghiệp
9 giờ trước
Ô tô đậu kín đường làng, đất quê tăng giá chóng mặt sau thông tin quy hoạch khu công nghiệp VSIP 4.

Tin cùng chuyên mục

Vỡ mộng, các hãng xe Mỹ - Nhật - Hàn - EU đua nhau 'quay xe' làm xe giá rẻ: Giá trung bình dự kiến khoảng 800 triệu đồng, người tiêu dùng 'lợi đơn lợi kép'
12 giờ trước
Ngành xe điện đang trải qua cuộc tái cơ cấu mạnh mẽ khi các hãng sản xuất đồng loạt hủy bỏ dự án hạng sang để tập trung vào phân khúc xe phổ thông.
Hãng xe Mỹ đình đám một thời ở thị trường Việt Nam cay đắng chấp nhận lỗ 6 tỷ USD, thu hẹp quy mô đầu tư vào xe điện
21 giờ trước
Đó là Tập đoàn General Motors - công ty mẹ của hãng xe Chevrolet.
Báo cáo tài chính bán niên 2025 xác nhận Highlands Coffee là đối tác tiêu thụ lớn của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long
2 ngày trước
Sau khi Đồ hộp Hạ Long bị cơ quan chức năng phát hiện lưu trữ khoảng 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi trong kho, nhiều thông tin liên quan đến đối tác tiêu thụ của doanh nghiệp này đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Một nhà sản xuất xe hơi lớn vừa lỗ kỷ lục 7 tỷ USD/quý vì xe điện, từng mơ mộng bán 1 triệu EV mỗi năm nhưng thực tế chỉ khoảng 170.000 chiếc
2 ngày trước
Khó khăn bủa vây nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng này.