Hãng may 200 tuổi, chuyên lên đồ cho Tổng thống Mỹ xin phá sảnicon

Covid-19 có thể xem là chiếc đinh cuối đóng vào cỗ "quan tài" của biểu tượng thời trang Mỹ Brooks Brothers.

Covid-19 có thể xem là chiếc đinh cuối đóng vào cỗ "quan tài" của biểu tượng thời trang Mỹ Brooks Brothers.

Theo CNN, nhà bán lẻ hàng may mặc dành cho nam giới Brooks Brothers đã vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Đây là nhà bán lẻ thời trang mang tính biểu tượng mới nhất của Mỹ đệ đơn xin phá sản. Trước Brooks Brothers, hàng loạt những cái tên đình đám như J.Crew, Neiman Marcus, JCPenney… cũng đã phải nộp đơn xin phá sản.

Hãng may 200 tuổi, chuyên lên đồ cho Tổng thống Mỹ xin phá sản
Brooks Brothers có tuổi đời hơn 2 thế kỷ, và từng cung cấp trang phục cho 40 đời Tổng thống Mỹ

Brooks Brothers mở cửa hàng đầu tiên của mình vào năm 1818 tại Phố Wall. Thời gian sau đó, Brooks Brothers bắt đầu làm các bộ đồ may sẵn cho nam giới, những người không có thời gian để chờ trang phục may đo từ thợ may. Brooks Brothers nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những biểu tượng của ngành thời trang Mỹ.

Đáng chú ý Brooks Brothers đã chịu trách nhiệm cung cấp trang phục cho 40 đời Tổng thống Mỹ.

Bơi ngược "thủy triều" và "cơn bão" COVID-19

Tuy nhiên cũng giống như nhiều đại gia bán lẻ nộp đơn xin phá sản trước đó, Brooks Brothers cũng không thể chống đỡ nổi "cơn bão" COVID-19.

Hãng may 200 tuổi, chuyên lên đồ cho Tổng thống Mỹ xin phá sản
COVID-19 có thể xem là chiếc đinh cuối đóng vào cỗ "quan tài" của biểu tượng thời trang Mỹ Brooks Brothers

Theo CNN, đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu quần áo, trong đó đặc biệt là những bộ vest sang trọng suy giảm mạnh. Rất nhiều những nhân viên phải làm việc ở nhà đã chọn cho mình những chiếc áo phông và quần bò, điều này mang đến sự thoải mái hơn nhiều so với việc khoác lên mình bộ vest cũng chiếc áo sơ mi.

Tuy nhiên theo GlobalData Retail, COVID-19 không phải là lý do duy nhất khiến thương hiệu thời trang hơn 200 tuổi này gục ngã.

"Mặc dù đại dịch đã làm xói mòn nghiêm trọng triển vọng kinh doanh, song Brooks Brothers từ lâu đã không thất bại trong việc thích ứng với những xu hướng thay đổi trong thời gian qua.

Khi nói đến thị hiếu và phong cách, Brooks Brothers đã bơi ngược dòng thủy triều", Neil Saunders - Giám đốc điều hành của GlobalData Retail cho biết lý do sụp đổ của Brooks Brothers.

Hãng may 200 tuổi, chuyên lên đồ cho Tổng thống Mỹ xin phá sản
Trước COVID-19, Brooks Brothers đã gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng mới (Ảnh: Bloomberg)

Brooks Brothers đang tiến hành đánh giá các lựa chọn chiến lược khác nhau, bao gồm cả khả năng bán lại doanh nghiệp. Một phát ngôn viên của công ty này nói với CNN rằng sẽ hoàn tất quá trình tái cơ cấu nợ trong vòng vài tháng tới.

Còn ở thời điểm hiện tại, Brooks Brothers đang trong quá trình đóng cửa 20% trong số 250 cửa hàng của mình tại Mỹ. Theo hồ sơ phá sản, Brooks Brothers đã đảm bảo 75 triệu USD để tiếp tục hoạt động.

Hãng may 200 tuổi, chuyên lên đồ cho Tổng thống Mỹ xin phá sản
Thị trường thời trang trang phục lịch sự được dự báo sẽ còn gặp khó sang cả năm 2021

Brooks Brothers có thể sẽ không là cái tên cuối cùng trong ngành thời trang Mỹ phải đệ đơn xin phá sản. Theo báo cáo mới công bố của GlobalData Retail, doanh số quần áo trang phục lịch sự (công sở và kinh doanh) giảm đến 74% trong khoảng thời gian từ tháng 4 – tháng 6.

GlobalData Retail nhấn mạnh xu thế này sẽ còn tiếp tục trong cả năm 2020 và sang cả năm 2021 khi mà công việc làm việc tại văn phòng, các cuộc họp kinh doanh, cũng như giao tiếp xã hội bị ảnh hưởng với COVID-19.

(Theo VTV)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.235.058.114 VNĐ / tấn

298.95 BRL / kg

1.56 %

+ 4.60

Thịt gà

CHICKEN

30.034.696 VNĐ / tấn

7.27 BRL / kg

0.69 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.283.159 VNĐ / tấn

108.88 USD / lbs

0.65 %

+ 0.70

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Một thương hiệu băng vệ sinh vướng nghi vấn chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng cho phép 16.000 lần
27/07/2025 10:30
Loạt sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này bị phát hiện chứa hàm lượng cực cao thio-urea, chất bị nghi có nguy cơ gây ung thư và tổn hại nội tạng.
‘Siêu thực phẩm’ của Việt Nam được đối thủ Thái Lan mạnh tay săn lùng: Xuất khẩu tăng trưởng 3 chữ số, Mỹ là khách ruột nhiều năm liên tiếp
27/07/2025 07:00
Bên cạnh sầu riêng, đây cũng là mặt hàng mà Việt Nam - Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
26/07/2025 08:00
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.