Hãng Trung Quốc xác nhận ra mắt smartphone tầm trung với pin 7.000mAh nhưng mỏng ngang iPhone 16 Pro Max và Galaxy S24 Ultra: Sử dụng công nghệ pin của đối tác VinFast

03/12/2024 08:34
Mẫu máy này cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh với công suất lên tới 80W.
Hãng Trung Quốc xác nhận ra mắt smartphone tầm trung với pin 7.000mAh nhưng mỏng ngang iPhone 16 Pro Max và Galaxy S24 Ultra: Sử dụng công nghệ pin của đối tác VinFast - Ảnh 1

Realme đã chính thức xác nhận rằng smartphone Realme Neo7 được mong đợi từ lâu sẽ ra mắt vào ngày 11/12 tại Trung Quốc. Mặc dù ngày ra mắt toàn cầu vẫn chưa được tiết lộ, sản phẩm tầm trung này đã thu hút sự chú ý. Realme vừa xác nhận rằng Neo7 sẽ được trang bị pin Titan dung lượng lớn 7.000mAh, một tính năng hiếm gặp ngay cả trên các dòng flagship.

Realme đã hợp tác với CATL để phát triển pin Titan , có khả năng sử dụng công nghệ pin Silicon Carbon giúp tăng mật độ năng lượng và giảm trọng lượng pin dù có dung lượng cao. CATL (Contemporary Amperex Technology Co., Limited) là một trong những nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới, nổi tiếng với các sản phẩm pin cung cấp cho nhiều hãng xe điện lớn, trong đó có VinFast.

Hãng Trung Quốc xác nhận ra mắt smartphone tầm trung với pin 7.000mAh nhưng mỏng ngang iPhone 16 Pro Max và Galaxy S24 Ultra: Sử dụng công nghệ pin của đối tác VinFast - Ảnh 2

Sở hữu dung lượng pin lớn hơn, nhưng Realme Neo7 sẽ không dày như "cục gạch" như nhiều người tưởng tượng. Theo Realme , Neo7 có độ dày chỉ 8.5mm, mỏng hơn cả chiếc GT Neo6 trước đó (8.6mm) trong khi có dung lượng pin lớn hơn (7.000mAh > 5.500mAh). Thực tế, độ dày này của Realme Neo7 là ngang ngửa so với một số smartphone đầu bảng hiện nay như iPhone 16 Pro Max (8.3mm) hay Galaxy S24 Ultra (8.6mm), trong khi dung lượng pin lại lớn hơn đáng kể.

Hãng Trung Quốc xác nhận ra mắt smartphone tầm trung với pin 7.000mAh nhưng mỏng ngang iPhone 16 Pro Max và Galaxy S24 Ultra: Sử dụng công nghệ pin của đối tác VinFast - Ảnh 3

Theo các tin đồn trước đây, realme Neo7 sẽ hỗ trợ sạc có dây 80W SuperVOOC, cho phép sạc nhanh viên pin dung lượng lớn này. Về hiệu năng, điện thoại được trang bị vi xử lý Dimensity 9300+, đã cho thấy hiệu suất ấn tượng với số điểm AnTuTu lên đến 2.4 triệu điểm, theo tiết lộ của leaker Digital Chat Station. Sản phẩm cũng được dự đoán sẽ sở hữu màn hình lớn độ phân giải 1.5K.

Thông điệp "chất lượng > IP68" mà Realme đã hé lộ trước đây gợi ý rằng điện thoại có thể đạt chuẩn chống bụi và nước IP69, một tiêu chuẩn chỉ xuất hiện trên một số ít các thiết bị flagship và hiệu suất cao. Với mức giá khởi điểm khoảng 2499 nhân dân tệ (khoảng 8.7 triệu đồng), Neo7 nhắm đến phân khúc tầm trung.

Vào tháng 11, Xu Qi, phó chủ tịch Realme , giám đốc marketing toàn cầu, và chủ tịch Realme Trung Quốc, tiết lộ rằng sẽ có hai phân khúc khác nhau trong dòng sản phẩm tầm trung của hãng: dòng cao cấp "realme GT series" và dòng "realme Neo series" tập trung vào e-sports. Realme khẳng định Neo7 sắp ra mắt sẽ mang lại "hiệu năng mạnh mẽ nhất, thời lượng pin tốt nhất và chất lượng hàng đầu" trong phân khúc giá của nó.

So sánh với realme GT Neo6, dòng GT Neo6 (ra mắt vào tháng 5 năm nay) được trang bị Snapdragon 8s Gen 3, pin 5500mAh và sạc 120W. Tuy nhiên, Neo7 được cho là sẽ vượt trội hơn về cả thời lượng pin lẫn hiệu năng, trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn sở hữu thiết bị mạnh mẽ hơn mà không cần chi tiêu quá nhiều.


Tin mới

Ba cổ đông lớn Chứng khoán HD đồng loạt thoái vốn
11 giờ trước
CTCP Vina Đại Phước, Công ty TNHH Đầu tư Huỳnh Phát, CTCP Đầu tư Dynamic & Development là 3 cổ đông lớn đồng loạt thoái sạch vốn tại Chứng khoán HD.
Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước
11 giờ trước
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Một công ty chứng khoán vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh
10 giờ trước
Công ty chứng khoán này vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025, thông qua một số nội dung quan trọng.
Tập đoàn DOJI chính thức khởi công dự án với tòa tháp cao 75 tầng
10 giờ trước
Ngày 19/12/2025, Tập đoàn DOJI đã chính thức khởi công dự án Khu phức hợp Dragon 75 Complex, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp cao 75 tầng, được định vị trở thành một biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Hải Phòng và khu vực phía Bắc.
Luxora Vĩnh Yên - Kỳ quan cảm xúc bên hồ Đầm Vạc chính thức ra mắt
10 giờ trước
Tiếp nối thành công dự án Luxora Bắc Giang, đơn vị phát triển chính thức giới thiệu Luxora Vĩnh Yên, hứa hẹn mở ra chuẩn mực sống cao cấp bên hồ Đầm Vạc. Dự án được định vị là tổ hợp căn hộ cao cấp, nơi hội tụ hài hòa giữa kiến trúc hiện đại, không gian sinh thái và triết lý sống đề cao sự cân bằng nội tại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

0 VNĐ / thùng

0.00 USD / bbl

0.00 %

- 0.00

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.470.838 VNĐ / thùng

55.86 USD / bbl

0.25 %

- 0.14

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

0 VNĐ / m3

0.00 USD / mmbtu

0.00 %

- 0.00

Than đá

COAL

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Nhà đầu tư lưu ý: 16h ngày 23/12 là hạn chót đăng ký đấu giá cổ phiếu Hạ tầng GELEX
3 giờ trước
Các đại lý đấu giá trong đợt IPO Công ty Cổ phần Hạ tầng GELEX sẽ chính thức ngừng nhận đặt cọc vào đúng 16h ngày 23/12/2025. Đây là mốc thời gian quan trọng đối với các Nhà đầu tư quan tâm đến đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của doanh nghiệp.
Một nhà đầu tư chi hơn 206 tỷ đồng mua trọn lô 20% cổ phần Colusa - Miliket từ Vinataba
3 giờ trước
Kết thúc phiên đấu giá ngày 18/12/2025, một nhà đầu tư đã trúng đấu giá trọn lô 960.000 cổ phiếu của Colusa - Miliket từ Vinataba với giá hơn 206,1 tỷ đồng/lô cổ phiếu.
Hóa chất Đức Giang bất ngờ được “giải cứu”
3 giờ trước
Thậm chí, tín hiệu giải cứu trở nên rõ ràng hơn khi có thời điểm, DGC còn tiến sát mức giá trần tại mốc 80.000 đồng/cp.
Novaland muốn vay chuyển đổi 10.000 tỷ đồng trong tối đa 5 năm
3 giờ trước
Novaland trình cổ đông thông qua việc thực hiện khoản vay có quyền chuyển đổi thành cổ phần với tổng giá trị dự kiến 10.000 tỷ đồng. Kỳ hạn tối thiểu một năm và tối đa 5 năm.