Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km

29/03/2025 10:01
Mẫu SUV có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,89 lít/100 km, được kỳ vọng sẽ gia nhập thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok (BIMS) đang diễn ra tại Thái Lan, thương hiệu Omoda & Jaecoo đã chính thức cho ra mắt SUV Omoda C7 (tên gọi khác là Omoda 7), sau khoảng một năm được giới thiệu tại Trung Quốc. Omoda C7 là mẫu xe đầu tiên được thiết kế riêng bởi bộ đôi Omoda & Jaecoo chỉ dành cho thị trường quốc tế. Do đó, xe mang phong cách riêng với thiết kế tối giản. Đây cũng được xem là mẫu xe "anh em" với Omoda C5 đang được bán tại Việt Nam.

Về kích thước, Omoda C7 có số đo dài x rộng x cao lần lượt là 4.621 x 1.872 x 1.673 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm, nằm trong phân khúc SUV/CUV cỡ C, cùng với Honda CR-V và Hyundai Tucson .

Về thiết kế, Omoda C7 mang phong cách hiện đại, thể hiện rõ ràng qua phần đầu xe được tạo hình mũi cá mập với cụm lưới tản nhiệt kiểu không viền giống với Lexus RX thế hệ mới. Bên cạnh đó là cụm đèn pha sắc sảo, mảnh mai và hốc gió trung tâm hình chữ nhật.

Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 1
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 2

Phía hông xe, Omoda C7 dùng tay nắm cửa kiểu truyền thống thay vì dạng ẩn vốn được ưa chuộng tại Trung Quốc. Xe được trang bị bộ mâm hợp kim kích thước 20 inch. Đường viền cửa sổ lượn sóng và trụ D màu đen đều được mang từ Omoda 5 và C9, trong khi phần đuôi xe được trang bị đèn hậu kéo dài toàn chiều rộng với hiệu ứng zig-zag độc đáo.

Về nội thất, mẫu SUV được trang bị màn hình giải trí trung tâm có kích thước 15,6 inch, độ phân giải 2.5K và độ sáng 1.000 nit. Điểm đặc biệt của màn hình này là có thể trượt sang bên, trở thành màn hình dành cho người ngồi bên phụ. Trong đó, đáng chú ý là vô lăng được lấy cảm hứng từ tay cầm điều khiển PlayStation 5. 

Theo lý giải của nhà sản xuất, thiết kế này được nghiên cứu nhằm đem lại trải nghiệm thuận tiện và thú vị cho người lái. Bên cạnh đó, ghế ngồi của xe cũng được lấy cảm hứng từ ghế game thủ, được bọc bằng da bọc nubuck với các đường chỉ khâu chéo tạo cảm giác thể thao.

Một số tính năng ấn tượng khác bao gồm hệ thống nước hoa nội thất, dàn âm thanh Sony 12+2 loa và công nghệ khử tiếng ồn.

Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 3
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 4

Khung gầm của Omoda C7 được phát triển dựa trên Omoda 5 nhưng nâng cấp hơn với hệ thống treo thủy lực đôi và phanh điện tử. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị tới 18 tính năng an toàn chủ động.

Omoda C7 được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV) giống với Jaecoo J7 PHEV, hiện đã được bán tại Việt Nam, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L (156 mã lực, 220 Nm) kết hợp mô-tơ điện 204 mã lực, 310 Nm. Hộp số đơn cấp DHT chuyên dụng cho xe hybrid. Tổng công suất đạt tới 360 mã lực và 530 Nm, giúp xe tăng tốc 0–100 km/h chỉ trong 8,5 giây – một con số đáng nể với một mẫu SUV điện hóa. 

Xe sử dụng pin Blade LFP của BYD dung lượng 18,3 kWh, đi được 95 km ở chế độ thuần điện. Ở chế độ hybrid, xe có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4,89 lít/100 km và quãng đường di chuyển tối đa là 1.250 km.

Hiện tại, Omoda & Jaecoo chưa công bố thời điểm phân phối Omoda C7 tại Thái Lan. Tuy nhiên, với sự mở rộng mạnh mẽ của thương hiệu này tại Đông Nam Á, không loại trừ khả năng mẫu xe sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để bổ sung thêm dải sản phẩm cùng Omoda C5 . Nếu vậy, đây sẽ là một lựa chọn đáng chú ý trong phân khúc SUV hybrid cỡ C, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Honda CR-V e:HEV hay Toyota RAV4 Hybrid.


Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
10 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
11 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.