Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km

29/03/2025 10:01
Mẫu SUV có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,89 lít/100 km, được kỳ vọng sẽ gia nhập thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok (BIMS) đang diễn ra tại Thái Lan, thương hiệu Omoda & Jaecoo đã chính thức cho ra mắt SUV Omoda C7 (tên gọi khác là Omoda 7), sau khoảng một năm được giới thiệu tại Trung Quốc. Omoda C7 là mẫu xe đầu tiên được thiết kế riêng bởi bộ đôi Omoda & Jaecoo chỉ dành cho thị trường quốc tế. Do đó, xe mang phong cách riêng với thiết kế tối giản. Đây cũng được xem là mẫu xe "anh em" với Omoda C5 đang được bán tại Việt Nam.

Về kích thước, Omoda C7 có số đo dài x rộng x cao lần lượt là 4.621 x 1.872 x 1.673 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm, nằm trong phân khúc SUV/CUV cỡ C, cùng với Honda CR-V và Hyundai Tucson .

Về thiết kế, Omoda C7 mang phong cách hiện đại, thể hiện rõ ràng qua phần đầu xe được tạo hình mũi cá mập với cụm lưới tản nhiệt kiểu không viền giống với Lexus RX thế hệ mới. Bên cạnh đó là cụm đèn pha sắc sảo, mảnh mai và hốc gió trung tâm hình chữ nhật.

Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 1
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 2

Phía hông xe, Omoda C7 dùng tay nắm cửa kiểu truyền thống thay vì dạng ẩn vốn được ưa chuộng tại Trung Quốc. Xe được trang bị bộ mâm hợp kim kích thước 20 inch. Đường viền cửa sổ lượn sóng và trụ D màu đen đều được mang từ Omoda 5 và C9, trong khi phần đuôi xe được trang bị đèn hậu kéo dài toàn chiều rộng với hiệu ứng zig-zag độc đáo.

Về nội thất, mẫu SUV được trang bị màn hình giải trí trung tâm có kích thước 15,6 inch, độ phân giải 2.5K và độ sáng 1.000 nit. Điểm đặc biệt của màn hình này là có thể trượt sang bên, trở thành màn hình dành cho người ngồi bên phụ. Trong đó, đáng chú ý là vô lăng được lấy cảm hứng từ tay cầm điều khiển PlayStation 5. 

Theo lý giải của nhà sản xuất, thiết kế này được nghiên cứu nhằm đem lại trải nghiệm thuận tiện và thú vị cho người lái. Bên cạnh đó, ghế ngồi của xe cũng được lấy cảm hứng từ ghế game thủ, được bọc bằng da bọc nubuck với các đường chỉ khâu chéo tạo cảm giác thể thao.

Một số tính năng ấn tượng khác bao gồm hệ thống nước hoa nội thất, dàn âm thanh Sony 12+2 loa và công nghệ khử tiếng ồn.

Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 3
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng cho ĐNA: ngang cỡ Honda CR-V, phạm vi di chuyển 1.250 km - Ảnh 4

Khung gầm của Omoda C7 được phát triển dựa trên Omoda 5 nhưng nâng cấp hơn với hệ thống treo thủy lực đôi và phanh điện tử. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị tới 18 tính năng an toàn chủ động.

Omoda C7 được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV) giống với Jaecoo J7 PHEV, hiện đã được bán tại Việt Nam, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L (156 mã lực, 220 Nm) kết hợp mô-tơ điện 204 mã lực, 310 Nm. Hộp số đơn cấp DHT chuyên dụng cho xe hybrid. Tổng công suất đạt tới 360 mã lực và 530 Nm, giúp xe tăng tốc 0–100 km/h chỉ trong 8,5 giây – một con số đáng nể với một mẫu SUV điện hóa. 

Xe sử dụng pin Blade LFP của BYD dung lượng 18,3 kWh, đi được 95 km ở chế độ thuần điện. Ở chế độ hybrid, xe có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4,89 lít/100 km và quãng đường di chuyển tối đa là 1.250 km.

Hiện tại, Omoda & Jaecoo chưa công bố thời điểm phân phối Omoda C7 tại Thái Lan. Tuy nhiên, với sự mở rộng mạnh mẽ của thương hiệu này tại Đông Nam Á, không loại trừ khả năng mẫu xe sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để bổ sung thêm dải sản phẩm cùng Omoda C5 . Nếu vậy, đây sẽ là một lựa chọn đáng chú ý trong phân khúc SUV hybrid cỡ C, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Honda CR-V e:HEV hay Toyota RAV4 Hybrid.


Tin mới

Sau loạt bê bối, công ty từng liên quan nam ca sĩ Khánh Phương sắp rời sàn chứng khoán
11 giờ trước
Cổ phiếu công ty này trên UPCoM đã bị đình chỉ giao dịch từ tháng 4/2024.
Vingroup lãi sau thuế 11.146 tỷ đồng năm 2025, tổng tài sản vượt 1,2 triệu tỷ
11 giờ trước
Tại ngày 31/12/2025, tổng tài sản Vingroup 1,12 triệu tỷ đồng, tăng 34% so với 31 tháng 12 năm 2024.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới bán mạnh
11 giờ trước
Động thái bán ra của cá voi này diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới vừa có nhịp biến động rất mạnh.
Động thổ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia do doanh nghiệp tài trợ tại phường Thuận Giao
10 giờ trước
Ngày 28/1/2026, Lễ động thổ xây dựng Trường Tiểu học Bình Chuẩn 3 đã được tổ chức tại phường Thuận Giao, TP.HCM.
Chuyện gì đây: Quỹ bạc lớn nhất thế giới bán ra 500 tấn bạc trong 7 ngày
47 phút trước
Dòng vốn rút ròng khoảng 2,5 tỷ USD trong 7 ngày khiến quỹ bạc lớn nhất thế giới SLV phải bán ra lượng bạc đáng kể.

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
4 giờ trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.
VinFast của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt liền lúc 7 xe máy điện hoàn toàn mới, quy hoạch lại cả 3 dòng sản phẩm
6 giờ trước
VinFast sẽ ra mắt phiên bản thương mại của dòng xe cao cấp trong quý IV/2026.
Toyota Hilux 2026 công bố giá từ 632-903 triệu đồng - có đủ sức lật đổ 'ngôi vương' của Ford Ranger
12 giờ trước
Với mức giá khởi điểm từ 632 triệu đồng cùng hàng loạt nâng cấp về công nghệ và diện mạo, Toyota Hilux 2026 chính thức trở lại cuộc đua giành thị phần với Ford Ranger.
Khách hàng trúng Geely Coolray sau livestream: “Tôi tưởng cuộc gọi từ hãng là lừa đảo”
1 ngày trước
Khách hàng trúng giải chiếc ô tô Geely Coolray trị giá 599 triệu từng bỏ lỡ cuộc gọi chúc mừng Tổng giám đốc Tasco Auto vì… nghĩ là lừa đảo