Hé lộ mẫu SUV 'đối thủ giá rẻ' của Santa Fe: Giá khởi điểm dưới 700 triệu đồng, bắt đầu mở bán vào giữa năm 2025

18/01/2025 04:15
Đây sẽ là mẫu xe có kích thước dài nhất của thương hiệu này.
Hé lộ mẫu SUV 'đối thủ giá rẻ' của Santa Fe: Giá khởi điểm dưới 700 triệu đồng, bắt đầu mở bán vào giữa năm 2025 - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo Carnewschina, hình ảnh mẫu xe Xpeng G7 chuẩn bị gia nhập thị trường đã được bắt gặp chạy thử nghiệm trên đường phố Trung Quốc, hé lộ nội thất của mẫu SUV đang được chờ đón trong năm 2025.

Xpeng G7 đã nộp đơn xin giấy phép bán hàng tại Trung Quốc vào ngày 10 tháng 1 kèm theo thông số kỹ thuật. Mẫu xe này sẽ được trang bị bộ pin LFP của CALB, là model thứ ba theo chiến lược giá rẻ và cấu hình cao mới nhất của Xpeng. Cabin của G7 vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của mẫu sedan P7+ ra mắt trước đó.

Nội thất của Xpeng G7 áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự mẫu sedan P7+ và sử dụng tông màu trắng đen. Bảng điều khiển trung tâm có màn hình nổi lớn 15,6 inch và bảng điều khiển LCD 10,25 inch. Cần số của Xpeng P7+ nằm phía sau vô lăng hai chấu hình bầu dục, xe có nút bấm thay vì tay nắm cửa.

Hé lộ mẫu SUV 'đối thủ giá rẻ' của Santa Fe: Giá khởi điểm dưới 700 triệu đồng, bắt đầu mở bán vào giữa năm 2025 - Ảnh 2

Xpeng G7 là mẫu crossover cỡ trung 5 chỗ với kích thước 4892/1925/1655 mm, để so sánh, kích thước này khá tương đồng so mới mẫu SUV đình đám tại thị trường Việt Nam là Hyundai Santa Fe . Trọng lượng lề đường của xe nằm trong khoảng 2085 – 2160 kg.

Hé lộ mẫu SUV 'đối thủ giá rẻ' của Santa Fe: Giá khởi điểm dưới 700 triệu đồng, bắt đầu mở bán vào giữa năm 2025 - Ảnh 3

Xpeng G7 có một động cơ điện duy nhất gắn ở trục sau với công suất cực đại là 218 kW (292 mã lực). Tốc độ tối đa của xe đạt 202 km/h. Hiện chưa rõ dung lượng và phạm vi sử dụng pin của G7. Tuy nhiên, cơ quan quản lý Trung Quốc tiết lộ rằng chiếc crossover mới nhất của Xpeng có bộ pin LFP do CALB sản xuất.

Giá cho G7 mới có thể bắt đầu vào khoảng 200.000 nhân dân tệ (27.300 USD, tương đương với 691 triệu đồng). Việc bán hàng sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2025.

Theo báo cáo của công ty, trong năm 2024, Xpeng đã giao 190.068 xe, tăng 34% so với con số 141.601 xe giao trong năm 2023. Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc Xpeng, ông Brian Gu, cho biết vào tháng 3 rằng công ty sẽ đạt được lợi nhuận vào một thời điểm nào đó trong năm 2025. Trong một bức thư gửi nhân viên công ty vào tháng trước, ông Gu đã nhấn mạnh: "Khoảng thời gian từ 2025 đến 2027 sẽ là vòng loại trong ngành ô tô. Cuộc cạnh tranh vào năm 2025 sẽ gay gắt hơn bao giờ hết”.

Theo CNC

Tin mới

Chủ tịch CMC kiến nghị cơ chế dữ liệu và giá điện trung tâm dữ liệu tại phiên họp Ban Chỉ đạo kinh tế tư nhân
10 giờ trước
Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ tư Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân.
Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
9 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
9 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.

Tin cùng chuyên mục

Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
8 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
11 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
13 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
16 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.