Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android

28/08/2019 06:50
HarmonyOS không thể thay thế Android, Huawei chuyển hướng sang sử dụng hđh Aurora của Nga

Sau khi bị Chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã bị hạn chế hợp tác với các công ty công nghệ và sẽ không thể sử dụng hệ điều hành Android của Google nữa. Mặc dù lệnh cấm đã liên tục được gia hạn, nhưng vẫn chỉ giúp được Huawei trong thời điểm hiện tại. Còn trong tương lai xa, Huawei vẫn cần phải tìm một giải pháp thay thế triệt để.

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm nay, Huawei đã đàm phán với Nga để bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Aurora, thay thế cho Android trên các thiết bị di động của mình. Aurora là hệ điều hành duy nhất do nước Nga tự phát triển, tuy nhiên đến nay hệ điều hành này vẫn chưa được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

Một phát ngôn viên của Huawei cũng xác nhận với Reuters rằng công ty này đang thảo luận với Bộ Truyền thông Nga: “Nga đang bàn bạc về việc sử dụng hệ điều hành Aurora trên 360.000 máy tính bảng của Huawei vào tháng 8 năm 2020”.

Aurora được phát triển bởi công ty viễn thông Rostelecom, và được kiểm soát bởi Chính phủ Nga. Rostelecom cũng sẽ chịu trách nhiệm chính trong dự án hợp tác với Huawei sắp tới đây, theo đó công ty này sẽ lựa chọn những chiếc máy tính bảng nào phù hợp để cài đặt hệ điều hành Aurora.

Huawei cũng tự phát triển hệ điều hành của riêng mình, có tên là HarmonyOS. Tuy nhiên khả năng HarmonyOS có thể thay thế được Android là rất thấp, ngay cả các lãnh đạo cao cấp của Huawei cũng phải thừa nhận điều đó.

Chính vì vậy, Huawei có thể đặt hy vọng vào hệ điều hành Aurora của Nga. Sự hợp tác sắp tới đây không chỉ là một hợp đồng làm ăn, mà nó còn là phép thử quan trọng để đánh giá xem hệ điều hành này có thể thay thế cho Android hay không.

Tham khảo: gizmodo

Tin mới

3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
16 phút trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
17 phút trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Samsung chính thức đưa sản phẩm lên VnShop thông qua hợp tác chiến lược
8 phút trước
VnShop vừa ký kết hợp tác với Samsung, đưa các sản phẩm chính hãng của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc lên nền tảng. Sự hợp tác mở ra thêm lựa chọn mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên tới 10 triệu đồng cho các sản phẩm điện tử, gia dụng và thiết bị di động.
Nước NATO cảnh báo một hành động của Nga ngay khi đạt thỏa thuận, ông Putin phản pháo
8 phút trước
Thủ tướng Phần Lan cảnh báo Nga sẽ điều động quân đến biên giới NATO nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine đồng thời kêu gọi tăng ngân sách cho các quốc gia tiền tuyến.
Khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc thúc đẩy phát triển kinh tế Lâm Đồng
10 phút trước
Tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khởi công đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư, đáp ứng sự mong đợi của người dân nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
3 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
10 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
1 ngày trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.