Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android

28/08/2019 06:50
HarmonyOS không thể thay thế Android, Huawei chuyển hướng sang sử dụng hđh Aurora của Nga

Sau khi bị Chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã bị hạn chế hợp tác với các công ty công nghệ và sẽ không thể sử dụng hệ điều hành Android của Google nữa. Mặc dù lệnh cấm đã liên tục được gia hạn, nhưng vẫn chỉ giúp được Huawei trong thời điểm hiện tại. Còn trong tương lai xa, Huawei vẫn cần phải tìm một giải pháp thay thế triệt để.

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm nay, Huawei đã đàm phán với Nga để bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Aurora, thay thế cho Android trên các thiết bị di động của mình. Aurora là hệ điều hành duy nhất do nước Nga tự phát triển, tuy nhiên đến nay hệ điều hành này vẫn chưa được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

Một phát ngôn viên của Huawei cũng xác nhận với Reuters rằng công ty này đang thảo luận với Bộ Truyền thông Nga: “Nga đang bàn bạc về việc sử dụng hệ điều hành Aurora trên 360.000 máy tính bảng của Huawei vào tháng 8 năm 2020”.

Aurora được phát triển bởi công ty viễn thông Rostelecom, và được kiểm soát bởi Chính phủ Nga. Rostelecom cũng sẽ chịu trách nhiệm chính trong dự án hợp tác với Huawei sắp tới đây, theo đó công ty này sẽ lựa chọn những chiếc máy tính bảng nào phù hợp để cài đặt hệ điều hành Aurora.

Huawei cũng tự phát triển hệ điều hành của riêng mình, có tên là HarmonyOS. Tuy nhiên khả năng HarmonyOS có thể thay thế được Android là rất thấp, ngay cả các lãnh đạo cao cấp của Huawei cũng phải thừa nhận điều đó.

Chính vì vậy, Huawei có thể đặt hy vọng vào hệ điều hành Aurora của Nga. Sự hợp tác sắp tới đây không chỉ là một hợp đồng làm ăn, mà nó còn là phép thử quan trọng để đánh giá xem hệ điều hành này có thể thay thế cho Android hay không.

Tham khảo: gizmodo

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
9 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
9 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
9 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
8 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
8 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.