Kho bạc Nhà nước mua thêm 150 triệu USD, giá ngoại tệ tăng

27/11/2025 16:46
Kho bạc Nhà nước đã thực hiện mua ngoại tệ trở lại trong tháng 11, ngày 27.11 thực hiện thanh toán khối lượng ngoại tệ 150 triệu USD.

Kho bạc Nhà nước vừa thực hiện mua ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại với khối lượng 150 triệu USD. Đây là đợt mua thứ 16 của Kho bạc Nhà nước từ đầu năm đến nay và cũng là đợt mua thứ 2 trong tháng 11.  Chỉ trong 6 tháng đầu năm, đơn vị này đã thực hiện mua lại lượng ngoại tệ với 11 đợt với tổng khối lượng 1,9 tỉ USD. Kho bạc Nhà nước mua ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại thông qua các đợt chào mua, với mục đích chính thường là để trả nợ nước ngoài và bổ sung dự trữ ngoại hối.

Kho bạc Nhà nước mua thêm 150 triệu USD, giá ngoại tệ tăng - Ảnh 1

Kho bạc Nhà nước mua ngoại tệ từ ngân hàng thương mại

ẢNH: NGỌC THẮNG

Trong những ngày qua, giá USD trong ngân hàng tăng nhẹ. Ngày 27.11, các nhà băng đã tăng thêm mỗi USD 6 đồng, nâng mức tăng giá so với đầu tháng 11 lên 62 - 82 đồng so với đầu tháng 11, trong đó giá mua vào tăng nhanh hơn so với bán ra. Vietcombank mua USD lên 26.159 - 26.189 đồng, bán ra 26.409 đồng; ACB mua vào 26.160 - 26.190 đồng, bán ra 26.409 đồng; Vietinbank mua vào 26.178 đồng, bán ra 26.409 đồng… So với mức giá cao nhất đạt được trong năm, đồng bạc xanh trong ngân hàng hiện thấp hơn khoảng 180 đồng. Trên thị trường tự do, giá USD đã tăng 140 đồng, mua vào 27.510 đồng, bán ra 27.660 đồng.

Theo Công ty CP chứng khoán Rồng Việt, chênh lệch tỷ giá trên thị trường tự do và chính thức đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay, điều này cho thấy sự hạn chế trong nguồn cung. Nhu cầu USD trên thị trường tăng đột biến có thể phản ánh sự liên thông giữa thị trường USD và vàng khi chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước được nới rộng.

Tin mới

Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Bamboo Airways của FLC
7 giờ trước
Sáng 19/1 tại Hà Nội, Bamboo Airways và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất triển khai các chương trình hợp tác chiến lược trong năm 2026.
Rộ tin VinFast làm mô tô điện phân khối lớn, động cơ ngang ngửa Honda CB1000
5 giờ trước
Một số đồn đoán cho biết nhiều khả năng VinFast sẽ ra mắt 4 mẫu mô tô điện mạnh tương đương xe 1.000cc trong năm 2026.
Hy vọng tìm thấy MH370 bị dập tắt?
5 giờ trước
Công cuộc mới tìm kiếm máy MH370 đang được cả thế giới theo dõi.
NASA tiết lộ ngày ‘tận thế’ của trái đất, yếu tố sống còn cho hành tinh đang đếm ngược đến lúc cạn kiệt
5 giờ trước
Một nghiên cứu của NASA đã ước tính thời điểm Trái Đất sẽ cạn kiệt oxy, đồng nghĩa với ngày “sự sống kết thúc”.
Siêu Giải Pháp Thanh Toán VPBank: Bứt phá trải nghiệm – Tối ưu mọi hành trình chi tiêu
4 giờ trước
Loa Soundbox, Shop Thịnh Vượng, gói BION, thanh toán Tap&Pay, thẻ hay QR code… cùng loạt giải pháp thanh toán "chạm" đã ghi dấu bước chuyển mạnh mẽ của VPBank trong hành trình kiến tạo hệ sinh thái thanh toán đồng hành cùng nhịp giao dịch đời sống trong kỷ nguyên không tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

BIC tổ chức Lễ ra mắt nhận diện thương hiệu mới
2 giờ trước
Ngày 15/01/2026, tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức Lễ ra mắt nhận diện thương hiệu mới. Sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hành trình 20 năm hình thành, phát triển và hội nhập của BIC trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.
CLIP: Vừa xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn tại Gia Lai
2 giờ trước
Hai đối tượng mang theo vật nghi là súng, xông vào cướp ngân hàng tại Gia Lai rồi nhanh chóng rời đi bằng xe máy.
Một ngân hàng chuẩn bị trả cổ tức
22 phút trước
Ngân hàng này dự kiến phát hành gần 69 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 6,87%.
Vụ mất 3,5 tỉ đồng trong tài khoản vì tin lời nhân viên BHXH giả mạo, ngân hàng nói gì?
10 phút trước
Toàn bộ số tiền gần 3,5 tỉ đồng trong tài khoản của một phụ nữ bị mất sạch sau khi tải ứng dụng giả mạo, ngân hàng nêu lý do không trì hoãn giao dịch.