Kiến Guru và con đường trở thành Netflix của ngành giáo dục

06/12/2021 13:30
Là ứng dụng học tập dạy chương trình tiểu học & phổ thông của Bộ GD&ĐT cho học sinh từ lớp 1-12 được rót vốn đầu tư từ Ruangguru - start up kỳ lân của Indonesia, Kiến Guru đã đạt được sự tăng trưởng như kỳ vọng với 1,5 triệu lượt tải và 800.000 học sinh sau 2 năm ra mắt.

Đúng là Kiến Guru đã gặp thời với Covid, nhưng cũng không thể phủ nhận kho học liệu đồ sộ và chất lượng sử dụng công nghệ cá nhân hoá cho nhu cầu của từng người dùng được ví von như "Netflix của ngành Giáo dục" mới chính là thành công của start up công nghệ này.

Công nghệ cá nhân hoá giúp việc học đúng trọng tâm

Thành công của Netflix là điển hình cho việc ứng dụng công nghệ cá nhân hoá của các nền tảng cung cấp nội dung. Với kho phim khổng lồ, nhiều thể loại nhưng hệ thống trí tuệ nhân tạo hiệu quả của Netflix luôn bảo đảm người dùng có thể tìm thấy bộ phim phù hợp chỉ với ít công tìm kiếm nhất có thể. Công nghệ đề xuất thông minh này cũng đứng sau thành công của rất nhiều công ty như Spotify hay TikTok, hay ngay cả Kiến Guru. Về bản chất Kiến Guru cũng là một nền tảng cung cấp nội dung, với thử thách làm thế nào để người học không phải "bơi" trong biển nội dung mà tìm được lộ trình học hiệu quả nhất cho riêng mình.

Nói một cách công bằng, ngay cả trong bối cảnh Covid, sự phát triển của Edtech (Công nghệ giáo dục) hiện tại không hướng đến việc thay thế hoàn toàn việc học truyền thống trên lớp, mà là giúp trải nghiệm học tập hoàn chỉnh hơn. Việc học ở trường lớp trong một tập thể khó có thể theo sát được nhu cầu và trình độ của từng học sinh, thường sẽ theo giáo trình của cô giáo hoặc nhu cầu của số đông các bạn học sinh trong lớp. Trí thông minh nhân tạo của Kiến Guru sử dụng dữ liệu từ quá trình học và kết quả làm bài tập của học sinh để đề xuất các nội dung học tập đúng trọng tâm. Người dùng càng học, Kiến Guru càng có nhiều dữ liệu để đưa ra các đề xuất chính xác. Ngoài ra, học sinh còn có thể tuỳ chọn những lộ trình theo nhu cầu, tiến độ mà mình cảm thấy thoải mái nhất.

Kiến Guru và con đường trở thành Netflix của ngành giáo dục - Ảnh 1.

Học trực tuyến cá nhân hoá là tương lai của Edtech

Các tính năng cá nhân hoá của Kiến Guru

Đề xuất thông minh: Dựa trên kết quả làm bài tập, bài kiểm tra trên ứng dụng, AI của Kiến Guru sẽ phân tích những điểm còn hổng trong kiến thức người học, từ đó đưa ra đề xuất về các bài học cần xem lại, cũng như điều chỉnh thuật toán để các nội dung này hiện ra nhiều hơn khi làm bài tập

Câu hỏi rẽ nhánh: giữa các video bài giảng sẽ có các câu hỏi rẽ nhánh. Nếu học sinh trả lời đúng, video sẽ tiếp diễn như thường, còn nếu trả lời sai thì học sinh sẽ được điều hướng sang phần giải thích chuyên sâu hơn tuỳ theo mức độ hiểu bài của học sinh.

Học nhanh: học sinh có quyền lựa chọn tốc độ học tập, tuỳ chọn bỏ qua nếu đã hiểu bài hoặc lựa chọn đào sâu học kỹ thêm.

Nội dung học tập cũng cần sự sáng tạo, giải trí

Không chỉ là một nền tảng chiếu phim, Netflix đã khẳng định vị thế của mình qua việc tự sản xuất nội dung chất lượng, nắm thế chủ động trong việc thu hút người xem. Đây cũng chính là điểm mà Kiến Guru tự tin về học liệu của mình.

Bà Hoàng Hà Linh, Giám đốc Điều hành của Kiến Guru chia sẻ: "Ngay từ đầu chúng tôi đã rất chú trọng vào việc sản xuất nội dung để giúp những kiến thức chính khoá hấp dẫn hơn. Là một công ty giáo dục nhưng Kiến Guru có bộ phận sáng tạo và sản xuất như một xưởng phim. Đầu tiên là bài học của Bộ Giáo dục & Đào tạo được các thầy cô giáo có chuyên môn cao soạn lại để phù hợp hơn với nền tảng số. Sau đó sẽ được đưa vào sản xuất với ekip quay, dựng, hậu kỳ hùng hậu. Vì vậy mà trong vòng 2 năm, chúng tôi đã hoàn thành hơn 100.000 học liệu trong đó có hơn 9.000 video bài giảng với tiêu chí đẹp và hấp dẫn, 100% bài giảng có minh hoạ: đồ hoạ hoạt hình cho lớp nhỏ, các thí nghiệm cụ thể cho lớp lớn. Với Kiến Guru không còn vấn đề học hành khô khan."

Kiến Guru và con đường trở thành Netflix của ngành giáo dục - Ảnh 2.

Những bài học kinh điển như Định lý Pitago cũng được minh hoạ bằng hiệu ứng cho hấp dẫn hơn

Kiến Guru và con đường trở thành Netflix của ngành giáo dục - Ảnh 3.

Bài học cho lớp nhỏ sẽ được minh hoạ bằng phim hoạt hình

Kiến Guru và con đường trở thành Netflix của ngành giáo dục - Ảnh 4.

Những lý thuyết trừu tượng được minh hoạ bằng mô hình 3D trên Kiến Guru

Và hiện tại dù đã bao quát hết được tất cả các môn từ lớp 1-lớp 12, Kiến Guru vẫn đang tiếp tục sản xuất thêm các nội dung mới liên tục, cập nhật theo các lần đổi chương trình, thêm các video giải dạng đề, ôn thi, các video bồi dưỡng mở rộng kiến thức…Được làm giáo dục, mà lại còn được sáng tạo, đó là niềm vui của đội ngũ Kiến Guru. Chúng tôi đặt mục tiêu cung cấp nội dung giáo dục chất lượng, hấp dẫn với mức giá hợp lý mà tất cả học sinh Việt Nam đều tiếp cận được"

Nguồn: CafeF

Tin mới

Đầu tư cao tốc Bắc Nam - Quyết định chiến lược
3 giờ trước
Quốc hội vừa quyết định dành gần 150 nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 dài 729 km. Đây là quyết định chiến lược.
Rất có thể vũ trụ là tập hợp các pixel siêu nhỏ mà khi "zoom" đủ lớn để quan sát được, 1 phân tử sẽ to ngang với 1 thiên hà
3 giờ trước
Nếu giả thuyết này chính xác, đây có thể là chìa khóa giải quyết bài toán hấp dẫn lượng tử - một trong những bí ẩn vật lý lớn nhất trong thời đại của chúng ta.
“Thị trường BĐS có dấu hiệu bong bóng nhưng khó vỡ, xuất hiện cầu ảo”
3 giờ trước
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam tại toạ dàm do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức mới đây.
Cuộc sống không đèn, không lò sưởi, không tiền ở Ukraine trong chiến tranh mạng
3 giờ trước
Các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine đã đẩy vào người dân vào tình trạng thiếu thốn đủ thứ.
Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì "chết lặng" với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều
3 giờ trước
Nhà hàng buffet chết lặng khi thấy đồ ăn còn tươi ngon, nguyên vẹn bị khách vứt bỏ trong thùng rác vô cùng lãng phí.

Tin cùng chuyên mục

T&T Group và đối tác Hàn Quốc khởi công dự án điện khí 2,3 tỷ USD tại Quảng Trị
4 giờ trước
Ngày 15/01, T&T Group và tổ hợp nhà đầu tư Hàn Quốc chính thức khởi công dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 1 - 1.500MW, với tổng vốn đầu tư 2,3 tỷ USD. Đây là dự án điện khí lớn nhất tại tỉnh Quảng Trị hiện nay.
Doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ đồng với tham vọng cạnh tranh tập đoàn Mỹ - Trung đã giải thể
4 giờ trước
Nếu góp đủ vốn thì CEO của doanh nghiệp này sở hữu số tài sản vượt xa tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
PVN: Doanh thu năm 2021 đạt 620.200 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch, nộp ngân sách Nhà nước 112.500 tỷ đồng
6 giờ trước
Năm 2021 hầu hết các chỉ tiêu SXKD của Petrovietnam đã đạt rất cao so với kế hoạch, nhiều chỉ tiêu sản xuất quan trọng đã về đích sớm từ 14 - 42 ngày.
'Tay chơi' thứ ba trong vụ đấu giá Thủ Thiêm
7 giờ trước
Dù bỏ tới 5.026 tỷ đồng, gấp 7 mức khởi điểm để trúng đấu giá lô 3-9, song Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Bình Minh gần như đứng ngoài những ồn ã đấu giá đất Thủ Thiêm vừa qua.