Lần đầu tiên sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu bán qua livestream

09/01/2025 08:25
Sầu riêng đông lạnh theo tiêu chuẩn xuất khẩu Mỹ, Úc, Canada,… lần đầu được bán cho thị trường Hà Nội qua hình thức livestream.

Trưa 8-1, tại huyện Chợ Lách (Bến Tre), phiên megalive "Sầu đông trên xe cont" do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cùng TikTok Shop, Viettel Post, HD Bank, Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong cùng Công ty CP Tập đoàn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu lần đầu tiên được tổ chức. 

Đây là sản phẩm sầu riêng đông lạnh đạt chuẩn OCOP 5 sao (cấp cao nhất, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp chứng nhận) của Công ty CP Tập đoàn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu. Sản phẩm được cấp đông bằng công nghệ ni tơ lỏng, cấp đông sâu và nhanh trong 1 giờ.

Lần đầu tiên sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu bán qua livestream - Ảnh 1

Sầu riêng đông lạnh theo chuẩn xuất khẩu được chuẩn bị cho phiên livestream

Bà Ngô Tường Vy, Tổng giám đốc Công ty Chánh Thu, thông tin sầu riêng đông lạnh đã được công ty xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Úc,… Việc này khởi nguồn từ chuyến khảo sát ở thị trường Mỹ và nhận thấy sầu riêng đông lạnh Thái Lan áp đảo. 

Sau một thời gian đưa sầu riêng đông lạnh loại A sang thị trường Mỹ, sản phẩm đã được thị trường đón nhận, thậm chí xếp hàng để mua. Ban đầu là sầu riêng giống Monthong, đến nay, sầu riêng giống Ri 6 bản địa của Việt Nam đang chiếm đến 60%-70% thị phần tại Mỹ.

Lần đầu tiên sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu bán qua livestream - Ảnh 2

Các nhà sáng tạo nội dung chuẩn bị bán hàng

"Chúng tôi mong muốn đưa sầu riêng loại 1 cho người Việt tiếp cận. Sầu riêng đông lạnh đem đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng và có giá ổn định cả năm" – bà Vy nêu lý do.

Trong lần bán sầu riêng đông lạnh đầu tiên qua livestream có sự tham gia của các nhà sáng tạo nội dung: Pew Pew, Lê Anh Nuôi, Hoàng Kim Chi, Vũ Trần Kim Nhã, Chu Thanh Huyền,…

Lần đầu tiên sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu bán qua livestream - Ảnh 3

Phiên megalive được tổ chức tại kho của doanh nghiệp

Do lần bán đầu tiên nên chỉ có 1 mã hàng duy nhất là 2 quả sầu riêng Ri 6 đông lạnh, trọng lượng khoảng 5 kg, giá niêm yết hơn 900.000 đồng nhưng người dùng có thể mua với giá từ 600.000 – 700.000 đồng, tùy thời điểm và mã khuyến mãi. Bên cạnh đó, người mua cũng bị giới hạn tại Hà Nội do sản phẩm đông lạnh, khó khăn trong giao nhận.

Sầu riêng đông lạnh của Việt Nam đã xuất khẩu rất tốt ở những thị trường khó tính, nhưng trong nước còn ít người biết đến, ngay cả dân địa phương.

Lần đầu tiên sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu bán qua livestream - Ảnh 4

Người dân Bến Tre thích thú xem livestream và trải nghiệm ăn sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu

Ông Giang Thanh Thế (69 tuổi), người dân huyện Bình Đại (Bến Tre) đến tham quan phiên livestream cho biết bản thân ông lần đầu tiên được thưởng thức sầu riêng cấp đông chuẩn xuất khẩu.

Lần đầu tiên sầu riêng đông lạnh chuẩn xuất khẩu bán qua livestream - Ảnh 5

Các nhà sáng tạo nội dung tìm hiểu về sản phẩm trước khi lên sóng

"Hương vị rất ngon, ăn như kem sầu riêng nguyên chất và ngon hơn hẳn so với việc sầu riêng cấp đông trong tủ lạnh. Tôi rất tự hào khi sản vật của Bến Tre được giới thiệu đến người tiêu dùng khắp cả nước. Khi có thêm sản phẩm đông lạnh thì người tiêu dùng cả nước có thể ăn sầu riêng ngon cả bốn mùa" – ông Thế hứng khởi.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, cho biết những năm gần đây, diện tích sầu riêng của Việt Nam tăng nhanh, tạo áp lực trong tiêu thụ thời gian tới. Do đó, sầu riêng đông lạnh là hướng đi mới cho ngành. Phiên livestream lần này không chỉ để thử vận hành trong nước mà tương lai sẽ livestream bán cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Học Malaysia bán sầu riêng tại Trung Quốc

Ông Nguyễn Khánh Toàn – Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ TikTok Việt Nam - thông tin đây là phiên live thử nghiệm. Mục tiêu năm 2025 sẽ bán 1 triệu trái sầu riêng qua kênh livestream. "Với thị trường Trung Quốc, có thể mời các nhân vật nổi tiếng như Chi Pu livestream cùng Lưu Diệc Phi như cách mà Malaysia đã mời Phạm Băng Băng làm đại sứ thương hiệu sầu riêng " – ông Toàn gợi ý.


Tin mới

Hai dự án trọng điểm của Đồng Nai được lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt
10 giờ trước
Dự án cầu Cát Lái và Đồng Nai 2 phục vụ khai thác sân bay Long Thành, kết nối với TPHCM.
Thúc tiến độ dự án đường 7.000 tỷ đồng kết nối rừng và biển
10 giờ trước
Dự án tuyến đường dài hơn 32km, với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, kết nối từ tuyến đường bộ ven biển (xã Bình Minh) đến nút giao Đồng Giao (phường Tam Điệp) tỉnh Ninh Bình. Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, dự án có vai trò quan trọng trong liên kết vùng giữa Nam đồng bằng sông Hồng - Tây Bắc - duyên hải Bắc Trung Bộ.
Đồng Nai quyết xây cầu hơn 11.000 tỷ kết nối với TPHCM
10 giờ trước
Cầu Đồng Nai 2 được gấp rút triển khai nhằm tăng cường kết nối Đồng Nai và TPHCM, giúp giảm tải cho các tuyến giao thông hiện hữu và đáp ứng nhu cầu hạ tầng khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào vận hành.
Phát hiện kho báu đất hiếm, vàng, lithium la liệt dưới lòng rừng nguyên sinh, một quốc gia ‘đào không được, bỏ mặc không xong’
10 giờ trước
Đây được xem là một trong những phát hiện khoáng sản nhiều triển vọng nhất.
Đại biểu HĐND TPHCM: Người dân dễ tiếp cận nhà ở xã hội từ... 'cò' đất
9 giờ trước
Đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thị Việt Tú nêu hiện trạng người dân dễ tìm kiếm trên nhiều nền tảng mạng xã hội những thông tin về nhà ở xã hội, nhưng không đến từ nguồn chính thống mà đến từ đội ngũ… “cò” đất.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.487.292 VNĐ / tấn

171.30 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

8.659.457 VNĐ / tấn

14.90 UScents / lb

1.57 %

+ 0.23

Cacao

COCOA

165.405.232 VNĐ / tấn

6,274.50 USD / mt

6.67 %

+ 392.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

232.555.813 VNĐ / tấn

400.15 UScents / lb

2.01 %

+ 7.90

Gạo

RICE

12.008 VNĐ / tấn

10.01 USD / CWT

0.83 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.556.010 VNĐ / tấn

1,089.80 UScents / bu

0.24 %

+ 2.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.896.285 VNĐ / tấn

306.15 USD / ust

0.21 %

- 0.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức cấm thanh thiếu niên dùng mạng xã hội
9 giờ trước
Ngày 10/12, Australia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội.
16 hố bí ẩn gần Stonehenge hé lộ sự thật gây chấn động
8 giờ trước
Các nhà khoa học xác nhận 16 hố khổng lồ gần Stonehenge, Anh được đào đồng loạt năm 2480 trước Công nguyên, hé lộ nghi lễ cổ đại đầy bí ẩn.
Việt Nam đặt mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong một lĩnh vực quan trọng
8 giờ trước
Đây là lĩnh vực mang về nhiều tỷ USD cho Việt Nam trong những năm qua.
Elon Musk thừa nhận: Nếu có thể quay lại, tôi sẽ không tham gia DOGE
8 giờ trước
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk, chia sẻ rằng nếu có cơ hội quay ngược thời gian, ông sẽ không tham gia vào văn phòng DOGE do chính quyền Trump thành lập.