Lãnh đạo Trung ương đang tiếp dân Thủ Thiêm

08/06/2018 10:31
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương cho biết, do thời gian việc thực hiện dự án Thủ Thiêm quá lâu, kiến nghị của bà con chưa được giải quyết triệt để nên Ban Tiếp công dân Trung ương mới có cuộc tiếp xúc này. Với mong muốn có kết quả tốt để chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Sáng 8-6, Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị The và một số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm .

Lãnh đạo Trung ương đang tiếp dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp người dân Thủ Thiêm. Ảnh: HOÀNG GIANG


Từ sớm, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, một số hộ dân được mời đã có mặt với hy vọng được giải tỏa bức xúc về dự án này trong 20 năm qua.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, cho biết như đã hứa thì hôm nay, Ban tiếp công dân Trung ương đã có buổi tiếp xúc để thông báo kết luận của Trung ương và các ban ngành có liên quan về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông cho biết đã tiếp xúc nhiều lần với bà con. Không phải bây giờ Thủ tướng mới chỉ đạo mà các cơ quan Trung ương và cả TP.HCM đã báo cáo rất nhiều lần nhưng bà con vẫn  còn tiếp tục kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo.

Vừa qua, Thủ tướng đã họp với các cơ quan Trung ương, tiếp tục chỉ đạo. Do thời gian việc thực hiện dự án lâu, kiến nghị của bà con chưa được giải quyết triệt để nên Ban Tiếp công dân Trung ương mới có cuộc tiếp xúc này. Với mong muốn có kết quả tốt để chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Trước đó, ngày 9-5, trước khi kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, tổ đại biểu Quốc hội gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Trịnh Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ghi nhận hơn 50 lượt ý kiến của người dân.

Ngày 15-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các phó thủ tướng và Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM bàn việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Thủ Thiêm.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ tiến hành rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại của người dân về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
17 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
36 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
6 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
22 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
23 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
1 ngày trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.