Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay

01/11/2025 09:52
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.

Ở miền Tây Nam Bộ, chẳng thiếu những loại cây trái độc lạ mà chỉ cần nhìn qua, người dân địa phương đã biết ngay tên gọi, còn dân thành thị thì chịu thua. Giữa vô vàn trái ngon xứ sông nước ấy, có một loại quả vừa quen vừa lạ đang khiến cư dân mạng tò mò bàn tán vì hình dáng kỳ lạ đến nỗi nhìn hoài vẫn không đoán nổi là quả gì.

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay - Ảnh 1

(Nguồn: @huybeo1211)

Một thanh niên đã đăng clip ghi lại cảnh mình hái quả trong vườn nhà. Thấy có người ngỏ ý mua với giá lên đến cả trăm ngàn đồng 1 ký, anh vẫn kiên quyết không bán, chỉ cười nói "để ăn chơi thôi". Dưới phần bình luận, hàng loạt người thừa nhận "phát lú" vì lần đầu tiên thấy loại quả có hình thù lạ mắt như vậy.

Thế nhưng, với dân miền Tây thì chẳng hề xa lạ. Họ nhìn thoáng qua đã nhận ra ngay - đó chính là me nước, hay còn được gọi bằng những cái tên khác như me keo, keo tây hay găng tây.

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay - Ảnh 2

(Nguồn: @huybeo1211)

Me nước có hình dáng khá giống trái me thường, chỉ khác ở màu vỏ và phần ruột. Trong khi me chua có vỏ nâu, ruột sậm, thì me nước lại khoác lên mình lớp vỏ xanh ngả đỏ, phần ruột trắng muốt và hạt đen bóng. Mỗi quả dài tầm 5-8cm, chia thành từng đốt, uốn cong ngoằn ngoèo như chiếc vòng tay xoắn tròn.

Khi còn non, trái cứng và có màu xanh dẹt. Đến lúc chín, lớp vỏ tự tách hai bên, để lộ phần thịt trắng mịn bên trong trông như bông gòn. Càng già, quả càng chuyển sang sắc hồng đỏ rực rỡ, nổi bật giữa những tán lá xanh.

Cây me nước có thể cao tới cả chục mét, mọc dại nhiều ven sông, bờ ruộng. Vì thân cây chi chít gai nên việc hái quả không hề dễ. Trẻ con vùng quê thường rủ nhau ném đá, dùng cây dài khều từng chùm xuống để chia nhau ăn. Ai từng thử qua đều nhớ vị ngọt thanh, bùi nhẹ, khác hẳn với me chua thông thường.

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay - Ảnh 3
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay - Ảnh 4

Ngày nay, muốn tìm được cây me nước giữa chốn đô thị không hề đơn giản. Có lẽ cũng vì vậy mà khi đoạn clip xuất hiện, nhiều người không khỏi thích thú và tò mò. Bên dưới, dân mạng thi nhau bình luận: "Lâu lắm rồi mới thấy trái này", "Hồi nhỏ mê lắm, giờ tìm hoài không ra", hay "Đúng là đặc sản tuổi thơ miền Tây đó nghen!".

Một loại quả dân dã, từng gắn bó với ký ức của nhiều người, nay bỗng thành "của hiếm" khiến ai gặp lại cũng muốn tìm về hương vị xưa.

  • Từ khóa:
  • Me

Tin mới

Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
10 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
10 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.
Đô thị giao thương thế hệ mới với 30 tiện ích tại Lumira Ville
9 giờ trước
Trên cùng một không gian nhà phố, cư dân vừa đón trọn nhịp giao thương sôi động, vừa tận hưởng hệ tiện ích an cư đủ đầy, cân bằng hai sắc thái sống tưởng như đối lập. Đó là cách xếp lớp tiện ích và quy hoạch thông minh của một đô thị giao thương thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh cụ mai 70 năm độc nhất vô nhị được ‘hét giá’ 3,5 tỷ đồng
7 giờ trước
Một cây mai vàng hơn 70 năm tuổi ở thôn Hòa Tân (xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang gây chú ý khi được chủ nhân “hét giá” 3,5 tỷ đồng và khẳng định đây là cây mai độc nhất vô nhị trong vùng.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
6 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
11 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
12 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.