Mạnh tay xử lý chiêu trò 'ký chờ', 'ký gửi' trong giao dịch bất động sản

05/06/2019 11:25
UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký công văn chỉ đạo liên quan đến việc chấn chỉnh hoạt động giao dịch và kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên - môi trường công bố công khai, thường xuyên cập nhật các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Xây dựng được giao phải công bố công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của sở về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua đến đối tượng như trên.

Ngoài ra, để việc giao dịch bất động sản không gây thất thoát thuế và trái quy định pháp luật, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản.

Đặc biệt, Sở Tư pháp làm chức năng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng "ký chờ", "ký gửi" trong giao dịch bất động sản. Trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị liên ngành thường xuyên kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các thông tin quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản.

Thời gian qua, thị trường bất động sản ở TP Đà Nẵng “nóng” và sôi động.  Đặc biệt, tình trạng "cò" thổi giá đất diễn ra công khai. Thậm chí văn bản của cơ quan chức năng thành phố cũng bị làm giả để đẩy giá bán tại một số khu vực.



Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
55 phút trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
38 phút trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
5 phút trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
16 phút trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
36 phút trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai 'mạnh tay' ưu đãi Santa Fe và Palisade: giảm 100% phí trước bạ, tặng cả Samsung Galaxy Tab
2 giờ trước
Chương trình kéo dài đến hết ngày 31/8.
Audi A5 2025 ra mắt Việt Nam: Giá 2,2 tỷ, 3 màn hình trên táp lô, đấu C-Class và 3-Series
5 giờ trước
Audi A5 2025 dành cho thị trường Việt Nam có nhiều trang bị nổi bật, như 3 màn hình trên bảng táp lô, ADAS, gói S Line,...
Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt bộ đôi GLS mới trong triển lãm LiveRARE
6 giờ trước
Sáng ngày 3/7/2025, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức triển lãm đặc biệt mang tên “LiveRARE – Không gian tuyệt tác Mercedes-Benz”, diễn ra từ ngày 03 đến 05/07/2025 tại GEM Center, TP.HCM. Đây là một trong các sự kiện quan trọng trong cột mốc hành trình 30 năm Mercedes-Benz có mặt tại Việt Nam.
Sếp Sailun tự tin đấu Michelin, Bridgestone: ‘Cứ 10 người sẽ có 1 người dùng lốp Sailun tại Việt Nam’
22 giờ trước
Thương hiệu lốp xe Sailun sau 12 năm có mặt tại thị trường Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp lốp cho nhiều mẫu xe điện VinFast.