“Mỏ vàng” của dệt may Việt Nam

23/01/2025 09:50
Kinh doanh trực tuyến đang được cho là phương thức bán hàng phù hợp xu thế hiện nay. Đây có thể nói là “mỏ vàng” của dệt may Việt Nam.

Kinh doanh trực tuyến giúp đáp ứng nhu cầu lớn của người tiêu dùng lại giúp giảm thiểu nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), nếu như năm 2021, tỷ lệ doanh nghiệp dệt may bán hàng qua thương mại điện tử chỉ khoảng 7-8%, thì năm nay đã tăng lên trên 20%. Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS cho rằng, ngành dệt may Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng tốt là nhờ vào quá trình thúc đẩy chuyển đổi, chủ động trong việc phát triển mẫu, quản trị số và thúc đẩy giải pháp tự chủ về chuỗi cung ứng thị trường trong nước và qua kênh thương mại điện tử.

Theo ông Vũ Đức Giang, thương mại điện tử đang là kênh kinh doanh "hot" hiện nay, nhất là trong xu thế người tiêu dùng hạn chế phương thức mua hàng trực tiếp - truyền thống. Tuy nhiên, trong ngành dệt may , số doanh nghiệp nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu sản phẩm, xây dựng thương hiệu để bán hàng qua sàn thương mại điện chưa nhiều.

Người tiêu dùng thường sử dụng mạng xã hội để cập nhật xu hướng thời trang. Do vậy, theo ông Giang, các doanh nghiệp dệt may ngoài xây dựng thương hiệu cần tính toán đến việc xây dựng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội để giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý tới yếu tố mùa vụ để bán sản phẩm phù hợp. Ví dụ, mùa Xuân - Hè tập trung vào mặt hàng áo ba lỗ, đồ bơi; mùa Thu - Đông là áo ấm, tất… hay một số sản phẩm không quá gắt gao về kích thước như sản phẩm thể thao, đầm freesize, áo phông…

Hiện VITAS đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương đẩy mạnh quá trình bán hàng trực tuyến, kết hợp với Amazon Global Selling Việt Nam... xây dựng kế hoạch cụ thể, đồng hành 1-1 để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được phương thức kinh doanh trực tuyến, mang lại hiệu quả cho sản xuất kinh doanh.

Tin mới

Việt Nam lập kỷ lục xuất nhập khẩu, thị trường Trung Quốc và Mỹ chiếm 422 tỉ USD
18 phút trước
Chiều 25-12, Cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã tổ chức lễ ghi nhận tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam cán mốc 900 tỉ USD.
Thị trường tiền số hôm nay, 25-12: Nhà đầu tư Bitcoin đang tranh thủ xả lỗ
44 phút trước
Nhà đầu tư tiền số đang bán các tài sản thua lỗ để tối ưu nghĩa vụ thuế trước khi năm tài chính kết thúc.
Tuyết phủ trắng sa mạc, tạo nên “thiên đường mùa đông” hiếm có ở Saudi Arabia
12 phút trước
Hiện tượng tuyết rơi hiếm gặp trong những ngày qua đã bao phủ nhiều khu vực miền Bắc Saudi Arabia.
Diễn biến mới tại Sacombank sau khi ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền tổng giám đốc
5 phút trước
Hai ngày sau khi công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền tổng giám đốc, Sacombank thông báo đổi logo.
Siêu dự án đường sắt 67 tỷ USD bước vào vòng loại: Vì sao Vingroup bất ngờ rút lui?
10 phút trước
Tập đoàn Vingroup vừa xin rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, trong khi siêu dự án này đang bước vào vòng loại.

Tin cùng chuyên mục

BM WINDOWS ra mắt BM LIVING – nền tảng mua sắm nhôm kính trực tuyến
2 giờ trước
Trong làn sóng số hóa tiêu dùng, mua sắm sản phẩm xây dựng – nội thất đang được đơn giản hóa mạnh mẽ. Những sản phẩm nhôm kính vốn phức tạp nay được tiếp cận dễ dàng hơn. Nắm bắt xu thế đó, BM WINDOWS giới thiệu BM LIVING – nền tảng mua sắm nhôm kính trực tuyến, giải pháp "một chạm" cho mọi gia đình Việt.
Smartphone Trung Quốc làm điều chưa từng có – Mỹ, Nhật, Hàn nhìn thấy đều chỉ biết lắc đầu
2 giờ trước
Phân tích cấu tạo trên một số mẫu smartphone Trung Quốc gần đây cho cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ các linh kiện nội địa sau các hạn chế xuất khẩu của Mỹ.
Phát minh chưa từng có của công ty Mỹ: tạo ra siêu vật liệu thay thế sắt thép, có thể làm rung chuyển ngành xây dựng và giao thông vận tải
2 giờ trước
Phát minh mới được đánh giá là một giải pháp thay thế sắt thép đầy hứa hẹn cho nhiều ứng dụng.
Động lực nào giúp xuất nhập khẩu cán mốc kỷ lục 900 tỷ USD?
2 giờ trước
Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam vừa chính thức cán mốc 900 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, mức tăng trưởng chủ yếu đến từ khối các doanh nghiệp FDI.