“Mỏ vàng” của dệt may Việt Nam

23/01/2025 09:50
Kinh doanh trực tuyến đang được cho là phương thức bán hàng phù hợp xu thế hiện nay. Đây có thể nói là “mỏ vàng” của dệt may Việt Nam.

Kinh doanh trực tuyến giúp đáp ứng nhu cầu lớn của người tiêu dùng lại giúp giảm thiểu nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), nếu như năm 2021, tỷ lệ doanh nghiệp dệt may bán hàng qua thương mại điện tử chỉ khoảng 7-8%, thì năm nay đã tăng lên trên 20%. Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS cho rằng, ngành dệt may Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng tốt là nhờ vào quá trình thúc đẩy chuyển đổi, chủ động trong việc phát triển mẫu, quản trị số và thúc đẩy giải pháp tự chủ về chuỗi cung ứng thị trường trong nước và qua kênh thương mại điện tử.

Theo ông Vũ Đức Giang, thương mại điện tử đang là kênh kinh doanh "hot" hiện nay, nhất là trong xu thế người tiêu dùng hạn chế phương thức mua hàng trực tiếp - truyền thống. Tuy nhiên, trong ngành dệt may , số doanh nghiệp nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu sản phẩm, xây dựng thương hiệu để bán hàng qua sàn thương mại điện chưa nhiều.

Người tiêu dùng thường sử dụng mạng xã hội để cập nhật xu hướng thời trang. Do vậy, theo ông Giang, các doanh nghiệp dệt may ngoài xây dựng thương hiệu cần tính toán đến việc xây dựng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội để giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý tới yếu tố mùa vụ để bán sản phẩm phù hợp. Ví dụ, mùa Xuân - Hè tập trung vào mặt hàng áo ba lỗ, đồ bơi; mùa Thu - Đông là áo ấm, tất… hay một số sản phẩm không quá gắt gao về kích thước như sản phẩm thể thao, đầm freesize, áo phông…

Hiện VITAS đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương đẩy mạnh quá trình bán hàng trực tuyến, kết hợp với Amazon Global Selling Việt Nam... xây dựng kế hoạch cụ thể, đồng hành 1-1 để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được phương thức kinh doanh trực tuyến, mang lại hiệu quả cho sản xuất kinh doanh.

Tin mới

Hạ tầng lớn đồng loạt khởi công, thị trường BĐS phía Nam đón tín hiệu tích cực
11 giờ trước
Cầu Cần Giờ, Phú Mỹ 2, Cát Lái, Long Hưng cùng Metro số 2 cùng khởi công mở kỳ vọng gỡ nghẽn hạ tầng, tạo lực đỡ cho bất động sản phía Nam sau giai đoạn trầm lắng.
Nhiều cơ hội cho gần 200.000 căn nhà ở xã hội
10 giờ trước
Với công tác quy hoạch quỹ đất và những chính sách tốt, việc hoàn thành chỉ tiêu gần 200.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 tại TP HCM được nhìn nhận khả thi
Tháng 12/2025: Bất động sản phục hồi, đầu cơ tiếp tục bị sàng lọc
10 giờ trước
Thị trường bất động sản tháng 12/2025 ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực nhưng không dàn trải. Trong khi các phân khúc có giá trị cao như biệt thự, nhà mặt phố tăng trưởng trở lại, chính sách kiểm soát giá và minh bạch hóa dữ liệu đang từng bước “lọc” dần yếu tố đầu cơ ngắn hạn.
Đón sóng 2026: Bất động sản bước vào nhịp tăng trưởng mới
10 giờ trước
Sau giai đoạn thanh lọc và thích nghi, thị trường bất động sản toàn cầu đang dần tìm lại nhịp điệu tăng trưởng trong năm 2026. Với Việt Nam, sự cộng hưởng giữa xu hướng quốc tế và các động lực nội tại đang mở ra một chu kỳ phát triển mới, giàu cơ hội nhưng cũng đòi hỏi tầm nhìn dài hạn.
Ca sĩ Phương Linh bất ngờ khoe lãi 43% từ chứng khoán, "ôm" VHM từ giá 47, vào đúng "sóng" cổ phiếu DNNN, viễn thông
10 giờ trước
Mức lãi đầu tư chứng khoán của nữ ca sĩ khiến không ít nhà đầu tư phải “xin vía”.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Palisade lộ thiết kế mới cho ‘chủ tịch’: Nóc cao như Carnival bản đắt nhất tại Việt Nam, ghế thương gia, màn hình gắn trần xịn sò
4 giờ trước
Hình ảnh thực tế của Hyundai Palisade High Roof vừa lộ diện, khẳng định phiên bản thương mại đã sẵn sàng. Với thiết kế trần cao và nội thất chuẩn VIP, mẫu xe hứa hẹn trở thành "chuyên cơ mặt đất" mới.
Robot lắp ráp ô tô trong 1 phút, 'nhà máy tối' mọc khắp nơi - chuyên gia dự báo đáng sợ: 'công nhân nhà máy sẽ thất nghiệp hàng loạt, chậm nhất đến năm 2030'
2 giờ trước
Các chuyên gia dự báo robot có thể thay thế hoàn toàn con người tại những dây chuyền sản xuất ô tô trong vòng 5 năm tới nhờ sự phát triển của công nghệ tự động hóa.
Mỹ làm chuyện ngược đời: Biến mỏ vàng thành kho lạnh khổng lồ để chứa một thứ "không mùi, không màu"
14 giờ trước
“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện một dự án lớn như thế này,” Lluís Miralles Verge, trưởng nhóm dự án cho biết.
VAS Sales Portal – Khi tương lai được chạm bằng niềm tin và khát vọng
14 giờ trước
Có những khoảnh khắc đánh dấu sự trưởng thành của một hành trình và có những bước đi khẳng định bản lĩnh đổi mới. Giờ đây, Tập Đoàn VAS tự hào đánh dấu thời khắc ấy với sự ra đời của ứng dụng bán hàng VAS Sales Portal – biểu tượng của tinh thần tiên phong, khát vọng kết nối và của một tương lai bền vững đang mở ra.