Một công ty chứng khoán bị đình chỉ hoạt động mua chứng khoán trên sàn từ ngày 28/11

26/11/2025 12:48
Lý do đình chỉ do công ty bị Ủy bán chứng khoán Nhà nước đặt vào diện kiểm soát.

Mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX ) đã ban hành Quyết định số 93/QĐ-SGDVN về việc đình chỉ một phần hoạt động giao dịch đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình .

Cụ thể, VNX quyết định đình chỉ hoạt động mua chứng khoán trên thị trường chứng khoán niêm yết và thị trường đăng ký giao dịch đối với Chứng khoán Hòa Bình tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ ngày 28/11/2025.

Lý do đình chỉ là việc Chứng khoán Hòa Bình bị UBCKNN đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt tại Quyết định số 816/QĐ-UBCK ngày 23/10/2025. Thời hạn kiểm soát đặc biệt tối đa là 4 tháng, tính từ ngày quyết định có hiệu lực.

Theo đó, UBCKNN yêu cầu Chứng khoán Hòa Bình công bố thông tin và báo cáo chi tiết về thực trạng tài chính, nguyên nhân cũng như phương án khắc phục. Công ty chứng khoán này không được ký mới và gia hạn các hợp đồng liên quan đến dịch vụ cho vay để thực hiện giao dịch ký quỹ, ngừng cho vay vốn để thực hiện giao dịch ký quỹ và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong vòng 48 giờ kể từ khi bị đưa vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Trên thị trường, cổ phiếu HBS đã bị HNX đưa vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2025.

Biến động nhân sự thượng tầng, kết quả kinh doanh kém sắc

Trong một diễn biến khác, hồi cuối tháng 8, ông Lê Đình Dương đã xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT công ty vì lý do cá nhân. Ông Lê Đình Dương (SN 2003) còn được biết tới là con trai bà Nguyễn Thị Loan - Cựu Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Hòa Bình .

Sau đó, bà Trần Mỹ Linh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của công ty đạt 15 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 6 tỷ đồng, giảm lần lượt 14% và 28% so với cùng kỳ năm trước.

Tin mới

Gần 600 nghìn tài khoản nghi lừa đảo đã được phát hiện, cảnh báo người dùng bảo vệ tài sản
5 giờ trước
Theo số liệu từ Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, năm 2025 đã có gần 596.000 bản ghi tài khoản thanh toán và ví điện tử được xác định có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật thông qua Hệ thống Thông tin Hỗ trợ quản lý, giám sát và phòng ngừa rủi ro gian lận trong hoạt động thanh toán.
Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
5 giờ trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Chi hơn 6.600 tỷ đồng, Việt Nam chính thức khởi động dự án hỗ trợ cho công trình "quốc gia đại sự"
5 giờ trước
Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng của dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam.
Trăn khổng lồ mới lộ diện trong rừng Amazon khiến giới khoa học sửng sốt
5 giờ trước
Thước phim chưa từng công bố ghi lại khoảnh khắc các nhà khoa học phát hiện loài trăn xanh khổng lồ mới ở Amazon.
Buồn của nền kinh tế chủ chốt BRICS: Đàm phán hạ thuế với Mỹ chưa xong, thuế trừng phạt 500% đã treo lơ lửng, nguy cơ đóng băng thương mại
4 giờ trước
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ dự luật của Thượng viện cho phép áp thuế lên tới 500% đối với hàng hóa từ các quốc gia mua dầu của Nga đã làm dấy lên nguy cơ đóng băng gần như hoàn toàn thương mại giữa Ấn Độ và Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này. Trong khi đó, New Delhi vẫn còn tiếp tục gánh mức thuế cao mà Mỹ áp từ năm ngoái.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.666.698 VNĐ / thùng

63.43 USD / bbl

4.65 %

- 3.09

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.549.292 VNĐ / thùng

58.96 USD / bbl

4.93 %

- 3.06

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.223.296 VNĐ / m3

3.12 USD / mmbtu

0.08 %

+ 0.00

Than đá

COAL

2.864.193 VNĐ / tấn

109.00 USD / mt

1.25 %

+ 1.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Phiên 15/1: Tự doanh CTCK bán ròng trăm tỷ một cổ phiếu ngân hàng, ngược dòng gom mạnh MWG
3 giờ trước
Tự doanh CTCK giảm bán ròng còn 14 tỷ đồng trên HOSE.
Dòng smartphone bán chạy nhất của Xiaomi có bản nâng cấp ở Việt Nam: Ngâm nước 24h không 'chết', camera 200 MP, giá 6-13 triệu đồng
3 giờ trước
Redmi Note 15 series có 2 phiên bản tiêu chuẩn và Pro, tuỳ chọn kết nối 5G.
Phát minh "hái điện từ trên trời" như viễn tưởng này đang dậy sóng ngành điện sạch toàn cầu
3 giờ trước
S2000 là hệ thống điện gió đô thị công suất megawatt đầu tiên trên thế giới.
Elon Musk lại tuyên bố rúng động: “Trung Quốc như thể nghe hết những gì tôi nói rồi bắt chước theo”
2 giờ trước
"Mặt trời là câu trả lời cho tất cả mọi thứ". Musk không giấu sự ngưỡng mộ dành cho Trung Quốc.