Người dân thuộc diện GPMB đường 'đắt nhất hành tinh' được ưu tiên mua NƠXH

10 giờ trước
Hiện nay đã có khoảng 70 hộ dân thuộc diện nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) trên địa bàn các phường: Ô Chợ Dừa, Láng, Giảng Võ đăng ký mua nhà ở xã hội (NƠXH).

Ngày 3/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn ký ban hành văn bản đồng ý với chủ trương bố trí nhà ở xã hội cho các hộ gia đình khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) trên địa bàn các phường: Ô Chợ Dừa, Láng, Giảng Võ.

UBND thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì hướng dẫn UBND các phường: Ô Chợ Dừa, Láng, Giảng Võ và các đơn vị liên quan thực hiện theo thẩm quyền và quy định; đảm bảo tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND Thành phố.

Người dân thuộc diện GPMB đường 'đắt nhất hành tinh' được ưu tiên mua NƠXH - Ảnh 1

Đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục được xem là tuyến đường đắt nhất hành tinh do chi phí GPMB lớn

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản về việc đôn đốc giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho các trường hợp phải di chuyển chỗ ở để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) trên địa bàn các phường Ô Chợ Dừa, Láng, Giảng Võ. Sở Xây dựng yêu cầu các phường báo cáo, làm rõ từng trường hợp đặc thù, lý do đề xuất mua nhà ở xã hội .

Thống kê chưa đầy đủ đến nay, trên địa bàn 3 phường Ô Chợ Dừa, Giảng Võ và Láng đã có 69 trường hợp đăng ký mua nhà ở xã hội . Đây là các trường hợp bị thu hồi toàn bộ hoặc cắt xén nhưng không đủ điều kiện xét mua nhà tái định cư.

Sau khi rà soát dự án nhà ở xã hội tại khu đất CT01, khu đô thị mới Hạ Đình thuộc phường Thanh Liệt, Sở Xây dựng đang đề nghị thành phố xem xét và giải quyết cho các hộ dân khó khăn về nhà ở được mua nhà xã hội tại dự án này, sau khi thực hiện thu hồi đất, GPMB đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục.

Người dân thuộc diện GPMB đường 'đắt nhất hành tinh' được ưu tiên mua NƠXH - Ảnh 2

Đoạn đường chậm thi công nhiều năm do vướng mắc GPMB

UBND phường Giảng Võ cho biết, sau khi kiểm tra, rà soát hồ sơ giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường Giảng Võ có tổng số 18 trường hợp xin đăng ký mua nhà ở xã hội . Trong đó có 9 trường hợp khó khăn, 7 trường hợp thuộc hợp thuộc diện cắt xén có diện tích ngoài chỉ giới đủ điều kiện tồn tại nhưng có diện tích nhỏ dưới 30m2 và có đông nhân khẩu ăn ở tại vị trí GPMB; 7 trường hợp thuộc diện cắt xén có diện tích ngoài chỉ giới đủ điều kiện tồn tại nhưng có diện tích nhỏ dưới 30m2 và có đông nhân khẩu ăn ở tại vị trí GPMB; 2 trường hợp có nhà ở khác nhà khác có diện tích quá nhỏ, đông nhân khẩu sinh sống.

Đại diện Ban QLDA Đầu tư xây dựng Công trình Dân dụng TP Hà Nội cho biết thêm, người dân có nhu cầu cần làm đơn để chính quyền địa phương xác nhận và gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo Thành phố giải quyết trên tinh thần ưu tiên, không phải bốc thăm, không phải xét duyệt hồ sơ. Trường hợp không đủ tiền mua, có thể đăng ký thuê mua.

Tin mới

"Đại gia" bất động sản lớn nhất Cộng hòa Séc muốn đầu tư 1 tỷ Euro vào siêu đô thị lớn thứ 3 Việt Nam
11 giờ trước
CTP mong muốn được cấp phép và thuê đất tại Hải Phòng để phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao bao gồm Nhà xưởng xây sẵn (RBF) và Nhà kho xây sẵn (RBW).
Tuyến metro hơn 30.000 tỷ đồng tại trung tâm Hà Nội sau 15 năm chờ đợi đã đạt cột mốc quan trọng
11 giờ trước
Máy đào hầm TBM số 1 “Thần Tốc” đã về đích tại Ga S12 – Ga Hà Nội, hoàn thành hành trình khoan qua 4 ga ngầm đầu tiên của tuyến Metro số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.
Hàng triệu người dân Hải Phòng sẽ chứng kiến một sự kiện chưa từng có vào ngày 19/12 tới
11 giờ trước
Ngày 19/12/2025, Hải Phòng sẽ tổ chức lễ khánh thành và khởi công 13 công trình, dự án lớn, đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển hạ tầng, công nghiệp và nhà ở xã hội của thành phố cảng.
5 dự án hạ tầng “kích hoạt” bất động sản biển Vũng Tàu
10 giờ trước
Hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm tại phía Nam đang tăng tốc thi công để về đích trong tháng 12/2025. Từ cao tốc, sân bay, tuyến ven biển đến các dự án kết nối liên vùng, sự hoàn thiện của mạng lưới giao thông là nền tảng quan trọng giúp Vũng Tàu gia tăng dư địa phát triển bất động sản biển giai đoạn mới.
Mỏ vàng bất động sản dưỡng lão Việt Nam: Tiềm năng liệu có ‘dễ ăn’
10 giờ trước
Dân số Việt Nam đang già hóa nhanh, kéo theo nhu cầu về bất động sản dưỡng lão và các dịch vụ cho người cao tuổi gia tăng trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh khu đất giá khởi điểm hơn 5.000 tỉ đồng ở Đồng Nai
10 giờ trước
Khu đất "vàng" 102 ha ở Đồng Nai được quy hoạch làm dự án Khu phức hợp đô thị sinh thái và công viên chuyên đề sẽ được đấu giá trong tháng 12
Long Bien Golf Villas - tuyên ngôn về đẳng cấp và vị thế của giới tinh hoa
9 giờ trước
Thị trường BĐS Hà Nội đang đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhờ quy hoạch 338.000 tỷ đồng dọc sông Hồng. Trong bối cảnh đó, dự án biệt thự sân golf siêu sang của Tập đoàn Him Lam trở thành điểm sáng thu hút các chủ nhân tinh hoa.
Một khoản nợ thuộc hệ sinh thái FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị rao bán, tài sản đảm bảo 25 sổ đỏ ở Thanh Hóa
8 giờ trước
Khoản vay của FLC Land được bảo đảm bởi 25 quyền sử dụng đất tại Thanh Hóa. Các tài sản này thuộc sở hữu Công ty CP Tập đoàn FLC, được thế chấp theo hợp đồng công chứng năm 2019 và hợp đồng sửa đổi năm 2021.
Cần Thơ khánh thành và khởi công 8 dự án nghìn tỷ trong ngày 19/12
8 giờ trước
Ngày 19/12, cả nước sẽ đồng loạt diễn ra lễ khánh thành, khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Dịp này, Cần Thơ đăng ký 7 công trình, dự án, trong đó có 3 dự án khánh thành và 5 dự án khởi công.