Nhiều lô đất đấu giá tại Bắc Giang bị người mua “ngó lơ”

28/02/2023 06:12
Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều lô đất tại Bắc Giang được mang ra đấu giá nhưng không có khách mua. Trước đó, tình trạng này cũng đã diễn ra tại thị trường Bắc Giang.

Ngày 26/2, Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group, TP. Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Việt Yên và Yên Dũng. Cụ thể, tại huyện Việt Yên, Công ty tổ chức đấu giá 60 lô đất thuộc khu dân cư đường Hồ Công Dự nối dài, thị trấn Bích Động; khu dân cư thôn Kim Sơn, xã Thượng Lan; khu dân cư các thôn Sơn Quang, Tân Sơn, xã Trung Sơn.

Tổng diện tích các lô đất hơn 6,5 nghìn m2, từ 85 - 130 m2/lô. Tham gia đấu giá có 222 khách hàng với 427 hồ sơ. Kết quả 50 lô đất có khách hàng trả giá với tổng giá trúng gần 80 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm hơn 19 tỷ đồng. Lô có giá trúng cao nhất hơn 2,3 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm gần 556 triệu đồng. Lô thấp nhất 820 triệu đồng, diện tích hơn 106 m2, tăng so với giá khởi điểm hơn 76 triệu đồng.

Được biết, trong số các lô đưa ra đấu giá có 8 lô không có khách hàng trả giá; 2 lô chỉ có một khách hàng tham gia đấu giá nên không đủ điều kiện thực hiện. UBND huyện Việt Yên sẽ tổ chức đấu giá các lô đất này trong những phiên tới đây.

Tại huyện Yên Dũng, tổ chức đấu giá 36 lô đất tại khu dân cư mới xã Cảnh Thụy và khu dân cư thị trấn Nham Biền với tổng giá khởi điểm 20,6 tỷ đồng, từ 1,3 - 2,2 tỷ đồng/lô. Tại phiên đấu giá chỉ có 12 lô có khách hàng trả giá với tổng giá trúng hơn 22 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm gần 2 tỷ đồng; 24 lô còn lại không có khách hàng trả giá hoặc chỉ có một khách hàng tham gia nên không đủ điều kiện đấu giá.

Thực tế, đây không phải lần đầu tại Bắc Giang diễn ra tình trạng như trên. Trước đó, cuối năm 2022, tại huyện Tân Yên (Bắc Giang) cũng đã tổ chức đấu giá 89 lô đất thuộc xã Liên Chung, An Dương, Hợp Đức. Song, kết quả đấu giá chỉ có 80 lô đất được khách trả giá. Tháng 10/2022, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư Pháp tỉnh Bắc Giang) cũng tổ chức đấu giá 118 lô đất thuộc khu dân cư các xã Quang Châu, Việt Tiến và thị trấn Bích Động. Tuy nhiên, tại phiên đấu giá này có 85 lô đất được khách trả giá, còn 32 lô đất không có khách trả giá và 1 lô có người trả giá nhưng không đủ điều kiện.

Trong giai đoạn 2019 đến đầu năm 2022, thị trường bất động sản Bắc Giang liên tục diễn biến sôi động. Theo đó, giá đất tại khu vực liên tục tăng nóng. Tuy nhiên, từ giữa năm 2022 đến nay, bất động sản Bắc Giang đã rơi vào trầm lắng, không chỉ đất đấu giá mà đất thổ cư, dự án cũng khó thanh khoản.

Tin mới

Chưa có năm nào "đau đầu" vì mua iPhone 17 như năm nay: Người Việt nên chọn mẫu nào là chuẩn bài nhất?
17 phút trước
Trong một năm mà phiên bản iPhone 17 nào cũng có những thay đổi đáng giá, việc lựa chọn một chiếc điện thoại hoàn hảo như iPhone 17 Pro Max dường như lại không cần thiết.
Một thói quen nhỏ giúp người dùng giảm hàng trăm nghìn đồng hóa đơn tiền điện mỗi tháng, giảm thiểu sự cố
36 phút trước
Thói quen rút phích cắm bên cạnh giúp tiết kiệm đáng kể còn làm giảm nguy cơ sự cố điện trong nhà.
Hệ sinh thái Vingroup thăng hạng trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất 2025
40 phút trước
Ngày 12/9/2025, 6 thương hiệu trụ cột thuộc hệ sinh thái Vingroup vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2025 (Vietnam 100 2025), do công ty định giá thương hiệu uy tín toàn cầu Brand Finance công bố.
Vietjet đón tàu bay thân rộng mới, nâng đội bay lên 121 chiếc
43 phút trước
Ngày 14.9, Vietjet chính thức đón thêm tàu bay A330 thân rộng mang số hiệu VN-A820, nâng tổng đội bay của hãng, bao gồm Vietjet Thái Lan và Vietjet Kazakhstan, lên 121 chiếc. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định năng lực phát triển bền vững của Vietjet trong chiến lược mở rộng mạng bay toàn cầu, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương ngày càng tăng dịp cuối năm.
Thủ tướng: "Thần tốc, thần tốc hơn nữa" để khởi công, khánh thành các dự án ngày 19-12
45 phút trước
Thủ tướng biểu dương các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, đơn vị tư vấn, thi công các công trình trọng điểm quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
5 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
7 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
9 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.
3 xe gầm thấp giá rẻ ưu đãi gần 60 triệu đồng trong tháng 9
1 ngày trước
Tháng 9 chứng kiến đợt điều chỉnh giá sâu chưa từng có của nhiều mẫu ô tô.