Omoda C7 SHS và C3 chính thức ra mắt, có khả năng về Việt Nam "đấu" Honda CR-V và Toyota Yaris Cross

30/04/2025 01:13
Hai mẫu xe Omoda C7 SHS và Omoda C3 đã chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng quốc tế thông qua triển lãm ô tô Thượng Hải 2025.

Omoda & Jaecoo vừa mở rộng dải sản phẩm của mình với loạt mẫu xe mới, trong đó có Omoda C7 SHS và Omoda C3 .

Omoda C7 SHS và C3 chính thức ra mắt, có khả năng về Việt Nam "đấu" Honda CR-V và Toyota Yaris Cross - Ảnh 1

Omoda C7 được giới thiệu với ngôn ngữ thiết kế Art in Motion X. Mẫu xe có thể về Việt Nam. Ảnh: Omoda & Jaecoo

Omoda C7 SHS được phát triển cho thị trường quốc tế. Hãng cho biết, sau khi ra mắt, xe sẽ thực hiện hành trình thử nghiệm thực tế kéo dài 1.250 km từ Thượng Hải đến Vu Hồ, Trung Quốc. 

Trong khi đó, Omoda C3 , nằm bên dưới C5, được tạo hình với thiết kế góc cạnh. C3 sở hữu nút khởi động nằm trên bệ trung tâm. Đây là mẫu crossover đầu tiên của hãng theo đuổi phong cách này.

Dù giá bán chính thức chưa được hé lộ, song có thông tin cho rằng hai mẫu xe này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Nếu vậy, khi về nước, C7 sẽ cạnh tranh với nhóm xe Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Honda CR-V bằng hệ truyền động PHEV 360 mã lực và 530Nm mô-men xoắn, cải thiện so với Jaecoo J7. Trong khi đó, C3 chưa được giới thiệu cụ thể về khả năng vận hành, song dựa vào cách đặt tên cũng như nằm trong nhóm xe NEV, rất có thể xe sẽ được trang bị động cơ hybrid.

Omoda C7 SHS và C3 chính thức ra mắt, có khả năng về Việt Nam "đấu" Honda CR-V và Toyota Yaris Cross - Ảnh 2

Ông Shawn Xu, Tổng giám đốc Omoda & Jaecoo, cho biết sẽ mở rộng sự hiện diện của thương hiệu ở nhiều thị trường khác nhau. Ảnh: Omoda & Jaecoo

Đại diện hãng cũng cho biết, trong năm nay, Omoda & Jaecoo sẽ ra mắt 5 mẫu SHS mới với mục tiêu mở rộng hệ sinh thái xe năng lượng mới NEV. Theo kế hoạch, thương hiệu muốn đưa xe NEV chiếm 50% tổng lượng xe bán ra vào cuối năm nay. Đồng thời, hãng cũng giới thiệu hai mẫu xe chiến lược Omoda C7 và Jaecoo 5 với doanh số kỳ vọng lần lượt đạt hơn 10.000 và 15.000 xe mỗi tháng.

“Chúng tôi sẵn sàng tăng tốc toàn lực trong năm 2025”, ông Shawn Xu, Tổng giám đốc Omoda & Jaecoo, chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải.


Tin mới

Ông Trương Gia Bình: "Nếu tính cả người Việt khắp nơi trên TG, chúng ta là 1 thế lực trong ngành bán dẫn"
11 giờ trước
"Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Viettel và các đối tác trong nước: sản xuất đến đâu thì FPT tham gia đóng gói, kiểm thử đến đó, để các con chip công nghệ Việt Nam có thể sớm đi vào đời sống”, ông Bình nói.
Mùa Tết, hàng loạt "ông lớn" ngành thực phẩm ở TPHCM nằm trong danh sách kiểm tra
11 giờ trước
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra thực phẩm Tết và lễ hội mùa xuân 2026 kèm chi tiết hơn 1.300 cơ sở trong danh sách.
Lập kỷ lục chưa từng có, mặt hàng Việt Nam khiến Trung Quốc thích mê, ồ ạt thu mua
11 giờ trước
Trung Quốc chi tỷ đô để mua mặt hàng này của Việt Nam.
Năm 2026, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức nào khi triển khai AI?
10 giờ trước
Trí tuệ nhân tạo đang bước vào một giai đoạn bản lề, khi câu chuyện không còn dừng lại ở việc “có ứng dụng AI hay không”, mà chuyển sang một câu hỏi lớn hơn: doanh nghiệp có đủ năng lực để vận hành và mở rộng AI trong môi trường thực hay không. Tại Việt Nam, bức tranh này vẫn còn nhiều khoảng trống...
Thống trị mảng công nghệ giao thông minh, ELCOM báo lãi 2025 cao nhất 15 năm, mục tiêu dẫn đầu thị trường camera AI tỷ USD ở Việt Nam
10 giờ trước
Đơn vị dẫn đầu về mảng công nghệ giao thông thông minh (ITS) ở Việt Nam là Công ty Cổ phần công nghệ - viễn thông ELCOM (Mã: ELC) vừa công bố kết quả kinh doanh 2025 khởi sắc với lợi nhuận cao nhất trong 15 năm trở lại đây.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.782.546 VNĐ / thùng

68.07 USD / bbl

0.74 %

+ 0.50

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.661.513 VNĐ / thùng

63.45 USD / bbl

1.70 %

+ 1.06

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.657.301 VNĐ / m3

3.75 USD / mmbtu

1.96 %

- 0.07

Than đá

COAL

2.849.057 VNĐ / tấn

108.80 USD / mt

0.14 %

+ 0.15

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chuỗi tọa độ Tích lộc xuyên Việt 2026: Hoạt động “Tích lộc” thu hút người chơi
9 giờ trước
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã có thể tham gia “Tích lộc” và sở hữu cơ hội trúng xe Mercedes-Benz, 01 năm bay miễn phí cùng Vietnam Airlines và hàng ngàn phần quà giá trị khác từ chương trình Chuỗi tọa độ Tích lộc xuyên Việt 2026 của PNJ.
Tự doanh CTCK tranh thủ "tung" gần 500 tỷ đồng mua ròng trong phiên thị trường giảm sâu, cổ phiếu nào được gom mạnh nhất?
8 giờ trước
Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 485 tỷ trên HOSE.
890 triệu cổ phiếu Hạ tầng GELEX chính thức được chấp thuận niêm yết trên HoSE
7 giờ trước
Ngày 27/01, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ban hành quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu của CTCP Hạ tầng GELEX với mã chứng khoán GEL.
Dragon Capital bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu DXG
7 giờ trước
Dragon Capital vừa thông qua 3 quỹ thành viên để bán ra tổng cộng 2,25 triệu cổ phiếu DXG, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 7,8033% vốn tại Tập đoàn Đất Xanh.