Ông Tất Thành Cang nói về vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm

25/06/2018 08:11
Căn cứ kết luận Thủ tướng, lãnh đạo TP.HCM sẽ thực hiện theo chỉ đạo. Còn vấn đề trong ranh và ngoài ranh quy hoạch vẫn đang đợi cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, kết luận.

Chiều 22-6, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng tổ đại biểu HĐND TP gồm ông Trần Xuân Điền - Chủ tịch UBND quận 10, Hòa thượng Thích Thiện Tánh đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 10 trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM khoá IX.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri băn khoăn đến chuyện kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường... trên địa bàn TP không những không giảm mà có xu hướng tăng.

Ông Tất Thành Cang nói về vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trả lời cử tri quận 10. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Ông Vũ Tiến Khâm, cử tri phường 5, cho rằng TP.HCM còn nhiều bất cập trong quản lý và quy hoạch đô thị, dẫn đến tình trạng kẹt xe, ngập nước kéo dài. “Nếu TP chưa giải quyết được những chuyện này thì sao thực hiện cơ chế đặc thù”- ông Khâm nói.

Ông Nguyễn Văn Bạch, cử tri phường 13, lại bức xúc vì thói quen, ý thức xả rác xuống cống của nhiều người dân các khu phố khiến nhiều tuyến cống nghẹt, gây ngập nước khi mưa lớn. “Tôi đề nghị HĐND TP cương quyết, tăng cường giám sát, thường xuyên kiểm tra, có quy định xử phạt nặng những trường hợp vi phạm”- ông Bạch nói.

Ngoài vấn đề kẹt xe, ngập nước, cử tri quân 10 cũng quan tâm đến vụ việc khiếu nại kéo dài tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 .

Chia sẻ với cử tri, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, cho biết dự án khu đô thị Thủ Thiêm có tổng cộng gần 14.500 hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện còn có hơn 80 hồ sơ nhà đất chưa bàn giao, số còn lại đã bàn giao đất sạch cho TP với tỷ lệ hơn 99%.

Ông Cang cho rằng hiện nay chủ yếu bà con Thủ Thiêm bức xúc về chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng. Dự kiến ngày 15-7, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết luận thanh tra, sau đó Thủ tướng sẽ có kết luận. Căn cứ kết luận Thủ tướng, lãnh đạo TP.HCM sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng. Còn vấn đề trong ranh và ngoài ranh quy hoạch vẫn đang đợi cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, kết luận.

Đối với vấn đề ngập nước, ông cho rằng chương trình giảm ngập của TP chưa hiệu quả. “Vừa rồi Thành ủy chỉ đạo rà soát và triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp. Đặc biệt TP sẽ mời các chuyên gia, nhà khoa học của các nước tiên tiến về quy hoạch đô thị nhằm giảm ngập. Các giải pháp công trình và phi công trình cũng được thực hiện”- ông Cang nói.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
2 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
2 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
2 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
2 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
3 ngày trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Tân binh xe điện mini chính thức mở bán tại Việt Nam: sạc một lần chạy 170 km, giá 199 triệu đồng cạnh tranh Wuling Mini EV
10/07/2025 11:36
Đây là mẫu xe điện mini có giá bán rẻ nhất thị trường Việt.
Kia Sorento giảm giá còn từ 879 triệu đồng tại đại lý, đua giá với Santa Fe nhưng VIN 2025
10/07/2025 09:15
Mặc dù những chiếc Kia Sorento được giảm giá không phải lô sản xuất năm ngoái nhưng đây vẫn có thể là động thái dọn nốt hàng bản cũ, chờ bản nâng cấp mới có thể ra mắt ngay năm nay.
Ngỡ ngàng kỷ lục độc đắc 127 tỷ đồng Vietlott: Khách luận số từ 1 tờ voucher, đánh đi đánh lại nhiều lần
10/07/2025 06:29
Đây là cách chủ nhân giải Jackpot Mega 6/45 đã luận 1 bộ số để chơi Vietlott và trúng 127 tỷ đồng.