Ông Trần Ngọc Tâm chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á

28/04/2018 16:31
Trước đó, ông Tâm được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 6/3/2018 sau khi bà Lương Thị Cẩm Tú thôi nhiệm.

Sáng ngày 28/4/2018, tại Đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), đại diện ngân hàng đã công bố quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc chấp thuận nhân sự cấp cao của ngân hàng này.

Theo đó, ông Trần Ngọc Tâm, quyền Tổng giám đốc, được chấp thuận làm Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 28/4.

Trước đó, ông Tâm được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 6/3/2018 sau khi bà Lương Thị Cẩm Tú thôi nhiệm.

Ông Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 và lên làm Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ tháng 2 năm 2008. Hồi tháng 3/2015, ông Tâm thôi nhiệm ở Nam A Bank vì lý do cá nhân và sau đó ông có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Tuy nhiên sau đó ông Tâm lại rút lui và quay về làm phó Tổng giám đốc ở Nam A Bank từ đó tới nay.

Trước đó, từ năm 1995 đến đầu 2003 ông công tác tại Ngân hàng Đại Nam rồi Ngân hàng Phương Nam.

Liên quan đến bà Lương Thị Cẩm Tú, sau khi bà Tú thôi nhiệm ở Nam A Bank đã được nhóm cổ đông sở hữu lượng lớn cổ phiếu của Eximbank đề cử làm đại diện cho nhóm này để ứng cử vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trước khi Eximbank đại hội đã nhận được 4 ứng cử viên vào HĐQT song ngân hàng chỉ dự định bầu bổ sung 2 thành viên. Nhưng sau đó, ngày 26/4/2018, Eximbank cho biết NHNN đã chấp thuận bà Tú vào danh sách đề cử, còn lại 3 ứng viên phải xin rút ứng cử ngay trước thềm đại hội.

Và ngày 27/4, cổ đông Eximbank đã bầu bà Lương Thị Cẩm Tú vào HĐQT của ngân hàng này với tỷ lệ đồng thuận xấp xỉ 70% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
7 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
6 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
6 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
5 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
5 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
15 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
22 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.