Phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tăng sức nóng

8 giờ trước
Nhóm MPV giá rẻ vốn đã sôi động nay càng thêm nóng với sự xuất hiện của Limo Green và mẫu Mitsubishi Xpander bản mới 2025, bên cạnh hàng loạt ưu đãi giảm giá từ các hãng.

Xe 7 chỗ bao gồm nhóm MPV cỡ nhỏ là một trong những phân khúc được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Ưu điểm chính của dòng xe này là có 3 hàng ghế, không gian rộng rãi và có giá bán dễ tiếp cận, phù hợp cho cả mục đích kinh doanh dịch vụ lẫn phục vụ gia đình.

Trước khi bước vào mùa cao điểm cuối năm, phân khúc này được làm nóng với sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander bản nâng cấp (facelift) 2025. Mẫu xe được giới thiệu ngay sau khi tháng Ngâu khép lại.

Phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tăng sức nóng - Ảnh 1

Mitsubishi Xpander phiên bản mới 2025.

Ở phiên bản facelift 2025, bộ đôi Xpander và Xpander Cross được tinh chỉnh nhẹ thiết kế cả trong lẫn ngoài, nâng cấp một số trang bị và thêm tính năng an toàn. Đi kèm với đó là sự điều chỉnh nhẹ về giá bán, với Xpander AT Premium có giá 659 triệu đồng và Xpander Cross là 699 triệu đồng, tăng nhẹ 1 triệu đồng so với bản cũ.

Những nâng cấp kèm với giá bán gần như không đổi hứa hẹn sẽ giúp Xpander duy trì sức hút trong phân khúc. Tính chung 8 tháng đầu năm 2025, mẫu xe này đã bàn giao 10.646 chiếc đến tay khách hàng trong nước, đóng vai trò là mẫu xe dẫn dắt cả phân khúc MPV tại Việt Nam.

Động thái làm mới dòng xe chủ lực Xpander của Mitsubishi được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh các dòng xe điện phổ thông đang ngày càng được ưa chuộng. Ở phân khúc MPV nói riêng, mẫu VinFast Limo Green mới ra mắt từ tháng 8 và được coi là đối thủ nặng ký của Xpander trong mảng xe chạy dịch vụ.

Phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tăng sức nóng - Ảnh 2

VinFast Limo Green có giá bán lẻ đề xuất 749 triệu đồng, cao hơn Xpander nhưng lại được miễn 100% phí trước bạ, kèm một số ưu đãi khác nên chi phí lăn bánh không quá chênh lệch so với mẫu xe Nhật.

Đáng chú ý, xe còn được hỗ trợ sạc miễn phí đến giữa năm 2027. Việc gần như không tốn chi phí sử dụng là lợi thế lớn của Limo Green, từ đó tăng sức thu hút với người dùng, đặc biệt là khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Ngoài ra, Limo Green còn có điểm cộng ở kích thước ngang một mẫu MPV cỡ trung nên có không gian cabin khá rộng rãi.

Bên cạnh cuộc cạnh tranh mới giữa MPV xăng và điện, phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ này còn đang nóng lên nhờ cuộc đua giảm giá từ các hãng và đại lý.

Từ đầu tháng 9 này, ngay cả mẫu xe dẫn đầu phân khúc là Xpander cũng áp dụng khuyến mãi 50-100% lệ phí trước bạ cho toàn bộ phiên bản. Trong đó, bản Xpander Cross cao nhất được hưởng ưu đãi với tổng giá trị lên đến 75 triệu đồng.

Để cạnh tranh với Xpander, bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio cũng được hỗ trợ 100% phí trước bạ kèm quà tặng trong tháng 9 này.

Mức giảm tương đương 64,7-69,3 triệu đồng cho Avanza Premio và 72,7-75 triệu đồng cho Veloz Cross. Sau khi trừ ưu đãi, giá của hai mẫu xe này có thể được đưa xuống còn khoảng 493,3-528,7 triệu đồng (Avanza Premio) và 565,3-585 triệu đồng (Veloz Cross), tạo sức hút lớn trên thị trường.

Phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tăng sức nóng - Ảnh 3

Veloz Cross thường xuyên được giảm giá mạnh nhằm cạnh tranh với Xpander.

Một số cái tên khác trong phân khúc MPV cỡ nhỏ cũng được khuyến mãi trong tháng này gồm Suzuki XL7 Hybrid, Honda BR-V, Hyundai Stargazer và Kia Carens. Mức giảm dao động từ 30-70 triệu đồng, tùy vào mẫu xe và phiên bản.

Những chương trình khuyến mãi lớn này được đưa chủ yếu nhằm kích cầu trong tháng Ngâu. Sau giai đoạn thấp điểm này, thị trường sẽ chuẩn bị bước vào mùa mua sắm cuối năm, do đó các hãng được dự báo sẽ tiếp tục duy trì khuyến mãi để chạy doanh số.

Về mặt doanh số, ngoài Xpander tỏ ra vượt trội so với phần còn lại, Toyota Veloz Cross đang là cái tên bán tốt nhì phân khúc MPV cỡ nhỏ. Lũy kế 8 tháng đầu năm nay, mẫu xe Nhật này đã bán ra thị trường 4.593 chiếc.

Xếp sau Veloz Cross lần lượt là Honda BR-V (2.572 xe), Kia Carens (2.400 xe), Hyundai Stargazer (2.168 xe), Suzuki XL7 Hybrid (1.596 xe) và Toyota Avanza Premio (759 xe).

  • Từ khóa:
  • MPV

Tin mới

"Đại bàng" LG Innotek củng cố "cứ điểm" Việt Nam: Hoàn tất nhà máy tỷ đô, tăng gấp đôi công suất module camera
9 giờ trước
Theo tờ Korea Times và các hãng truyền thông lớn của Hàn Quốc, LG Innotek vừa hoàn tất việc mở rộng nhà máy V3 tại Hải Phòng. Đây được xem là bước đi chiến lược then chốt nhằm củng cố vị thế dẫn đầu thị trường module camera toàn cầu và tăng sức cạnh tranh về giá, bất chấp kết quả kinh doanh tại Việt Nam ghi nhận sự sụt giảm trong nửa đầu năm 2025.
Một công ty bảo hiểm phát hành 29 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ thêm 40%
9 giờ trước
Tổng số cổ phiếu tăng từ 72,3 triệu lên 101,3 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ tăng thêm 289,6 tỷ đồng lên 1.013 tỷ đồng.
Cơ hội săn nhà cao cấp giá tốt tại Tp. HCM trên sóng livestream Sunshine Group ngày 23/9
9 giờ trước
Sau màn chốt deal kịch tính ngày 19/9, phiên livestream NobleGo của Sunshine Group ngày 23/9 tới dự báo sẽ hấp dẫn không kém khi tiếp tục tung ra bộ đôi căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Sunshine Sky City (Tp. HCM), với giá khởi điểm chỉ 4,7 tỷ đồng.
Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) khẩn cấp ứng phó siêu bão Ragasa
9 giờ trước
Ngày 22/9, chính quyền Philippines cho biết hơn 10.000 người đã được sơ tán tới trường học và trung tâm lánh nạn khi siêu bão Ragasa tiến sát miền Bắc nước này.
26 con vẹt gây tranh cãi toàn cầu
9 giờ trước
Trong hơn hai năm, các quan chức ở ba châu lục đã phải vào cuộc.

Tin cùng chuyên mục

Vừa lộ diện xe máy điện VinFast Vero X mới: Đi 262km/sạc, giá gần 35 triệu nhưng có thể mua được rẻ hơn
6 giờ trước
VinFast Vero X có giá chỉ ngang Honda Vision.
Giá tiêu ngày 21/9: Giảm 1.000 đồng/kg
18 giờ trước
Tổng kết tuần, giá tiêu giảm trung bình 1.000 đồng/kg, duy trì ở mức 147.000 - 150.000 đồng/kg.
iPhone 17 "quá ngon" khiến người dùng quay lưng với bản Pro, sai lầm hay chiến lược của Apple?
1 ngày trước
Nhu cầu cho mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn đang bùng nổ ngoài sức tưởng tượng, buộc hãng phải thay đổi kế hoạch sản xuất khẩn cấp. Điều gì ở chiếc máy "giá rẻ" này đã khiến người dùng phớt lờ cả những phiên bản Pro đắt tiền hơn?
Một ngành hàng của Việt Nam công bố con số kỷ lục gần 1,3 tỷ USD, Trung Quốc có đóng góp lớn
1 ngày trước
Ngành hàng này của Việt Nam lập kỷ lục chỉ trong chưa đầy 1 tháng.