Phường An Khánh ra quân cưỡng chế sân pickleball xây dựng không phép

28/11/2025 17:30
Ngày 28.11, UBND phường An Khánh, TP.HCM cho biết, đã tiến hành cưỡng chế phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm là cụm sân cầu lông và pickleball Thủ Thiêm BPC rộng 772 m2. Sân được xây dựng kiên cố với kết cấu là vách tôn và kính, mái tôn, cột sắt, nền epoxy.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, phát hiện công trình xây dựng vi phạm tại một phần thửa đất số 539, tờ bản đồ số 6, phường An Khánh, Chủ tịch UBND phường An Khánh đã ban hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính.

Để triển khai thi hành quyết định, UBND phường An Khánh đã ban hành kế hoạch số 171/2025 về cưỡng chế phá dỡ công trình, bộ phận công trình xây dựng vi phạm.

Theo một lãnh đạo UBND phường An Khánh, sau khi thành lập chính quyền hai cấp, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Khánh xác định công tác đảm bảo trật tự xây dựng là quan trọng.

Phường An Khánh ra quân cưỡng chế sân pickleball xây dựng không phép - Ảnh 1

UBND phường An Khánh ra quyết định cưỡng chế sân sân pickleball Thủ Thiêm BPC

Phường An Khánh ra quân cưỡng chế sân pickleball xây dựng không phép - Ảnh 2

Công nhân đang tháo dỡ sân pickleball Thủ Thiêm BPC

Đồng thời kiên quyết xử lý phá dỡ công trình đối với các trường hợp cố tình vi phạm, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, tính hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng và quản lý đất đai trên địa bàn phường An Khánh.

Không chỉ phường An Phú, trước đó UBND phường Bình Trưng cũng đã xử phạt, ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ đối với 5 khu đất xây dựng các công trình là sân pickleball, sân bóng đá trên diện tích hơn 16.500 m2.

Tại đây, các ô đất lớn được các chủ đất thuê xây dựng các sân pickleball, sân bóng đá như: JT Sport Pickleball, Locked In Basketball, Ông Địa Pickleball Club, GoPickle, Joy Kick Hub, Level Up Sport Club An Phu, sân bóng đá An Phú...

Phường An Khánh ra quân cưỡng chế sân pickleball xây dựng không phép - Ảnh 3

Một sân thể thao xây dựng không phép đang được tháo dỡ

Các khu đất này đều được xác định là xây dựng không phép trên đất lúa, đất nông nghiệp; hủy hoại, làm biến dạng địa hình hoặc suy giảm chất lượng đất.

Một số công trình còn xây mái che, nhà tiền chế. Không chỉ xây không phép công trình thể thao, nhiều cá nhân còn tự ý đầu tư mở đường nhựa dẫn vào các sân thể thao trong dự án khu đô thị An Phú.

Tin mới

Dự phòng rủi ro hơn 11.800 tỷ, lợi nhuận FE Credit vẫn tăng trên 19%
6 giờ trước
FE Credit ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế hơn 611 tỷ đồng trong năm 2025 dù phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hơn 11.800 tỷ đồng.
Thái Lan siết chặt giám sát, lập điểm sàng lọc khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh mới
6 giờ trước
Ngày 24/1, giới chức Thái Lan cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch virus Nipah sau khi Ấn Độ ghi nhận các ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại virus nguy hiểm này.
Tận thấy công viên đầu tiên được xây trên 'đất vàng' bỏ hoang ở TPHCM
5 giờ trước
Sau 20 ngày thi công, công trình Cảnh quan tại khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng được bàn giao cho UBND phường Xuân Hòa (TPHCM). Công trình được đầu tư và triển khai theo chủ đề “Rừng sinh thái trong lòng đô thị”, với định hướng tạo lập một không gian xanh có giá trị cả về cảnh quan, sinh thái và trải nghiệm tinh thần cho người dân.
LẰN RANH: Vào tù nếu xù tiền cọc!
5 giờ trước
Kịch bản "bán lúa non" trong thị trường bất động sản diễn ra phổ biến dưới hình thức nhận cọc khi thửa đất chưa đủ điều kiện pháp lý để cấp giấy chứng nhận.
Có 1 tỷ đồng, có nên mua vàng nhẫn để đợi giá tăng lên 200 triệu đồng/lượng?
5 giờ trước
Giá vàng nhẫn liên tục lập đỉnh mới, tăng mạnh so với đầu năm, khiến nhiều người có sẵn khoảng 1 tỷ đồng cân nhắc xuống tiền với kỳ vọng giá sẽ tiến tới mốc 200 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang ở vùng giá cao, câu hỏi đặt ra là liệu quyết định mua vào lúc này có thực sự hợp lý.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.741.344 VNĐ / tấn

181.60 JPY / kg

0.44 %

+ 0.80

Đường

SUGAR

8.522.306 VNĐ / tấn

14.73 UScents / lb

1.54 %

- 0.23

Cacao

COCOA

110.248.523 VNĐ / tấn

4,201.00 USD / mt

6.00 %

- 268.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

203.337.700 VNĐ / tấn

351.45 UScents / lb

1.08 %

+ 3.75

Gạo

RICE

12.669 VNĐ / tấn

10.61 USD / CWT

0.70 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.296.578 VNĐ / tấn

1,067.80 UScents / bu

0.35 %

+ 3.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.675.627 VNĐ / tấn

299.90 USD / ust

1.25 %

+ 3.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nga lập kỷ lục chưa từng có ở Việt Nam trong lĩnh vực tỷ USD, khiến Thái Lan muốn lập "phòng tác chiến"
5 giờ trước
Đây là lĩnh vực mà Việt Nam vừa ghi nhận con số doanh thu kỷ lục trong năm qua.
Báo Nga: Điều chưa từng có vừa đến với Việt Nam – Hé lộ thứ Moscow lần đầu tiên mang tới
4 giờ trước
Việt Nam vừa đạt một thành tích chưa từng có, không chỉ trong nội khối ASEAN mà còn trên phạm vi toàn cầu.
Cháy lớn! Nga ồ ạt trả đũa Ukraine – 10.000 tăng sẵn sàng trận đánh cuối, Kiev nín thở “chờ ông Putin đập bàn"
4 giờ trước
"Đây là quyết định thuộc về Tổng tư lệnh tối cao (Putin). Nếu ông ấy đập bàn một cái, thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức" - ông Popov nhấn mạnh.
Cúc Đài Loan giá tiền triệu đắt hàng dịp Tết
3 giờ trước
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, làng hoa trăm tuổi Phó Thọ - Bà Bộ (phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) rộn ràng không khí vào vụ cao điểm. Trong đó, cúc Đài Loan chậu lớn đã được khách quen và thương lái đặt cọc gần hết từ sớm, dù giá bán lên tới vài triệu đồng mỗi chậu.