Quá tải hành khách, khẩn cấp bổ sung 250 chuyến bay đến TPHCM

08/02/2022 09:09
Các hãng hàng không nội địa tiếp tục bổ sung thêm hơn 250 chuyến bay từ 14 tỉnh, thành phố trên cả nước tới sân bay Tân Sơn Nhất trong 4 ngày tới để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân sau Tết Nguyên đán.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu đi bằng hàng không trở lại TPHCM và các tỉnh phía Nam tăng đột biến. Các chuyến bay được cấp phép trước đó đều " cháy vé ", hoặc chỉ còn vé thương gia với giá rất cao. Do đó, Cục Hàng không đã khẩn cấp yêu cầu các hãng hàng không nội địa bố trí tăng cường thêm chuyến bay từ phía Bắc và miền Trung vào TPHCM .

Quá tải hành khách, khẩn cấp bổ sung 250 chuyến bay đến TPHCM - Ảnh 1.

Sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu người dân trở lại TPHCM và các tỉnh phía Nam sau Tết. Ảnh người dân làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Nội Bài ngày 6/2.


Theo kế hoạch của các hãng hàng không, trong thời gian 4 ngày tới (từ ngày 7 đến 10/2), các hãng sẽ tăng cường thêm 251 chuyến bay. Các chuyến bay tăng cường tập trung chủ yếu vào chặng: Hà Nội – TPHCM (thêm 48 chuyến), Đà Nẵng – TPHCM (43 chuyến), Hải Phòng – TPHCM (26 chuyến), Huế - TPHCM (25 chuyến); Chu Lai – TPHCM (27 chuyến), Thanh Hóa và Vinh – TPHCM (mỗi chặng thêm 23 chuyến)

Như vậy, trong 4 ngày tới, toàn mạng bay nội địa sẽ có tổng cộng 3.180 chuyến bay, cung ứng 667.000 ghế phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết.

Được biết, các hãng hàng không tham gia bay tăng cường đã mở bán vé các chuyến bay này.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
4 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
4 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
9 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
7 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.