Quảng Bình tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư bất động sản

12/03/2020 09:22
Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã kiến nghị lên giới chức tỉnh Quảng Bình nhằm tìm cách tháo gỡ vướng mắc. Trước tình hình này, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang đã có buổi đối thoại và đưa ra nhiều kết luận.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Xuân Quang - Phó chủ tịch Thường trực - sau buổi đối thoại với các nhà đầu tư dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại, Khu đô thị trên địa bàn tỉnh để bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Theo ông Quang, trong thời gian qua, UBND tỉnh đã kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư quan tâm thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn. Các dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo các khu nhà ở, khu đô thị mới khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, cơ chế, chính sách và pháp luật của nhà nước có những quy định mới nên dẫn đến việc triển khai thực hiện một số thủ tục, hồ sơ pháp lý phải thực hiện theo đúng quy định nên còn một số khó khăn, vướng mắc.

Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan rà soát các thủ tục pháp lý liên quan, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dịch vụ công thuộc ngành quản lý, nhằm rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Về kinh phí thực hiện lập quy hoạch, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị; ông Quang giao Sở Tài chính tham mưu, bố trí kinh phí trong dự toán ngân sách địa phương hàng năm để thực hiện; trường hợp khó khăn về nguồn vốn, giao Sở Tài chính tham mưu văn bản của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xin chủ trương sử dụng nguồn vốn Quỹ phát triển đất tỉnh để thực hiện.

Về công tác giải phóng mặt bằng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có dự án chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án.

Sở Xây dựng trong quá trình triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu nhà ở thương mại, khu đô thị nghiên cứu quy hoạch quỹ đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân khi có nhu cầu.

Về phía các nhà đầu tư, giới chức tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện dự án.

Các dự án đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý cần phải tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành đúng tiến độ. Đối với các nhà đầu tư chưa hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý dự án cần khẩn trương làm việc với các sở, ngành có liên quan để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, sớm hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án.

Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của các nhà đầu tư và Nghị định số 25/2020/NĐ-CP ngày 28.2.2020 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (có hiệu lực từ ngày 20.4.2020) và tình hình thực tế, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình giao Sở Xây dựng rà soát, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết khó khắn, vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án trên tinh thần tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
10 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
25 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
48 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
54 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
54 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
3 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
4 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
6 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
9 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.