Sắp có thêm hàng trăm căn nhà ở xã cho công an tại TP.HCM

3 giờ trước
Hôm nay (12.12), Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng Công ty CP Pearl Land - chủ đầu tư thực hiện lễ khởi công dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại lô đất ký hiệu C2, D1 thuộc Khu dân cư 28ha, xã Hiệp Phước.

Dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại xã Hiệp Phước có tổng diện tích quy hoạch khoảng 15.692,6 m2 đã được UBND TP.HCM quyết định chủ trương đầu tư và Bộ Công an giao cho Công ty CP Pearl Land làm chủ đầu tư. Đây là một trong 2 dự án đầu tiên tại TP.HCM được thực hiện theo Nghị quyết 201/2025 của Quốc hội và Nghị định 192/2025 của Chính phủ về thí điểm cơ chế chính sách phát triển nhà ở xã hội, tiếp nối dự án tại Bình Phú đã được khởi công vào 7.12.

Sắp có thêm hàng trăm căn nhà ở xã cho công an tại TP.HCM - Ảnh 1

Lễ khởi công dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Khu dân cư 28ha, xã Hiệp Phước

Công trình tọa lạc tại lô đất ký hiệu C2, D1 thuộc khu dân cư 28 héc ta, xã Hiệp Phước (H.Nhà Bè cũ) - một vị trí được đánh giá cao về hạ tầng, có kết nối giao thông thuận lợi và tiềm năng phát triển lớn. Khu vực này trong nhiều năm qua đã và đang trở thành trọng điểm phát triển đô thị phía nam thành phố, nơi hội tụ đầy đủ điều kiện để hình thành một khu nhà ở văn minh, hiện đại. 

Dự án nằm gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng, là cửa ngõ phía nam đi ra hướng Cần Giờ, có kết nối đặc biệt thuận lợi với nút giao lên cao tốc Bến Lức - Long Thành về cả hai hướng, di chuyển nhanh chóng tới các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ. Đồng thời, công trình có vị trí giáp sông Long Kiểng tạo Môi trường sống xanh, sông nước, trong lành, giúp nâng tầm chất lượng đời sống của các cán bộ chiến sĩ. 

Ngoài ra, xung quanh công trình có hệ thống trường học các cấp, đặc biệt tiện lợi trong việc học tập và sinh hoạt cho các gia đình cán bộ chiến sĩ có các con nhỏ. Sau khi hoàn thành, công trình đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 1.000 người.

Chăm lo đời sống, bảo đảm nơi ở ổn định và bền vững cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân không chỉ là trách nhiệm, mà còn là sự tri ân xứng đáng đối với những đóng góp to lớn của các cán bộ chiến sĩ. Chính vì vậy, Dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại xã Hiệp Phước được khởi động như một dấu mốc có ý nghĩa sâu sắc; là sự cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác chăm lo an sinh cho lực lượng tuyến đầu.

Sắp có thêm hàng trăm căn nhà ở xã cho công an tại TP.HCM - Ảnh 2

Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Bộ Công an luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác chăm lo đời sống cho cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là các chương trình phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang công an nhân dân. Dự án được khởi công hôm nay tiếp tục khẳng định sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an trong việc bảo đảm điều kiện an cư, tạo nền tảng để cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác và phục vụ người dân. 

Ông Bùi Minh Thạnh, Phó chủ tịch UBND TP khẳng định công trình góp phần hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quỹ nhà ở xã hội, đồng thời tạo cơ sở để lực lượng công an ổn định cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố.

Đại diện Công ty CP Pearl Land cam kết sẽ tổ chức thi công khoa học, phấn đấu hoàn thành công trình trong 30 tháng và đảm bảo chất lượng và an toàn trong suốt quá trình xây dựng. Tất cả hạng mục hạ tầng và các tiện ích phục vụ sinh hoạt sẽ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, nhằm kiến tạo một không gian sống văn minh, thuận tiện và bền vững cho cán bộ chiến sĩ và gia đình.



Tin mới

Ngân hàng lớn nhất hệ thống tăng lãi suất tiết kiệm, các kỳ hạn ngắn tăng rất mạnh
10 giờ trước
Ngân hàng này vừa tăng mạnh lãi suất tiết kiệm các kỳ hạn 1–11 tháng và cũng nâng lãi suất kỳ hạn trên 12 tháng.
Xóa bỏ thuế khoán: 'Cầm tay chỉ việc' gỡ vướng mắc
10 giờ trước
Nhiều hộ kinh doanh còn bày tỏ tâm lý lo lắng khi nghe đến việc xóa bỏ thuế khoán. Ông Mai Sơn - Phó Cục Trưởng Cục Thuế - khẳng định, quan điểm xuyên suốt trong giai đoạn này của ngành thuế là hỗ trợ, đồng hành, “cầm tay chỉ việc”. Từ hôm nay, hộ kinh doanh có thể làm quen kê khai thuế trên cổng trải nghiệm.
Chứng khoán trượt mạnh
10 giờ trước
Phiên giao dịch cuối tuần khép lại trong trạng thái tiêu cực khi VN-Index bị kéo sâu hơn 50 điểm. Cú trượt mạnh, lấy đi toàn bộ thành quả của chuỗi tăng điểm liên tiếp đầu tháng 12.
TP. Hồ Chí Minh: 25.214 hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
10 giờ trước
TP. Hồ Chí Minh đã có hơn 25.200 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai; ngành thuế đẩy mạnh hỗ trợ, hướng tới hoàn tất chuyển đổi trước 1/1/2026.
Vì sao VN-Index “bốc hơi” 52 điểm trong phiên cuối tuần?
9 giờ trước
Áp lực bán từ nhóm này nhanh chóng lan sang bất động sản, chứng khoán và ngân hàng, khiến nhiều cổ phiếu trụ đồng loạt giảm sâu và tạo tâm lý tiêu cực, kéo thị trường đi xuống.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.325.740.588 VNĐ / tấn

320.90 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

33.670.258 VNĐ / tấn

8.15 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.891.140 VNĐ / tấn

84.18 USD / lbs

2.12 %

+ 1.75

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ có sân bay quốc tế 5 sao, hướng đến top 10 thế giới
9 giờ trước
Sân bay mới được đặt nhiều kỳ vọng.
Suất ăn cho VĐV ở SEA Games gây sốc: Giá 200.000 đồng chỉ có cơm hộp
9 giờ trước
Ban tổ chức SEA Games 33 liên tục nhận phản ánh về chất lượng phục vụ chưa chu đáo, ngay cả vận động viên chủ nhà cũng không ngoại lệ.
Tuyến cao tốc thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồi núi được địa phương đồng thuận cao
9 giờ trước
Chiều 10/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải chủ trì họp nghe Liên danh Nhà đầu tư Indel Corp - Trung Nam Group báo cáo việc đề xuất đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Gia Nghĩa - Bảo Lộc - Phan Thiết. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Sở Xây dựng TP HCM: Thành phố chưa có kế hoạch bắt buộc chuyển đổi xe xăng sang xe điện!
9 giờ trước
Sở Xây dựng TPHCM cho biết thành phố đang thực hiện lộ trình chuyển đổi xanh theo hướng cải thiện hạ tầng hiện hữu và giảm ùn tắc giao thông.