Sầu riêng Musang King rớt giá thê thảm

15/07/2024 12:25
Rất nhiều nhà vườn sầu riêng xung quanh đã chặt bỏ sầu riêng Musang King vì không có hiệu quả kinh tế để trồng giống Ri 6 hoặc Dona.

Thời gian gần đây, tại TP HCM, sầu riêng Musang King – mệnh danh là vua của các loại sầu riêng - xuất hiện ngày càng nhiều và giá liên tục giảm. Tại các cửa hàng trái cây cao cấp, giá mặt hàng này dao động khoảng 250.000 – 300.000 đồng/kg, giảm 50% so với 2 năm trước; trong khi ở các vựa sầu riêng , giá chỉ còn 150.000 – 200.000 đồng/kg với lý do "hàng về nhiều". 

Mới đây nhất, trong phiên livestream bán sầu riêng 7-7 của Hằng Du mục, dù niêm yết giá cao nhưng nhưng nhờ có khuyến mãi, thực tế người tiêu dùng chỉ trả chưa đến 200.000 đồng/kg sầu riêng Musang King.

Gần đây nhất, một số nhà bán hàng online còn giới thiệu "50.000 đồng vẫn có thể ăn sầu riêng Musang King" với hình ảnh minh họa là một quả có kích cỡ nhỏ nhưng bên trong vẫn có múi chín vàng.

Sầu riêng Musang King rớt giá thê thảm - Ảnh 1

Sầu riêng Musang King được đóng gói dạng quà tặng

Chị Mai Hồng (quận 4, TP HCM), chuyên bán online sầu riêng , cũng nói rằng nguồn hàng sầu riêng Musang King dồi dào nên phải giảm giá liên tục để đẩy hàng. Ngoài ra, đây là giống sầu riêng mới, nhiều vườn canh tác chưa đạt nên chất lượng dẫn đến giá ở mức thấp.

Hiện nay, đa số các vựa thu mua hàng xuất khẩu chủ yếu báo giá đối với sầu riêng Monthong (Dona) và Ri 6. Ngày 14-7, một vựa sầu riêng có tên P.H ở Krông Pắk (Đắk Lắk) thông báo giá mua sầu tiêng Monthong là 96.000 – 99.000 đồng/kg (loại A) và 76.000 – 79.000 đồng/kg (loại B) và Musang King 88.000 – 92.000 đồng/kg (loại A) và 68.000 – 72.000 đồng/kg (loại B). Như vậy, giá sầu riêng sỉ tại vườn cho thấy giống Musang King đã về dưới Monthong.

Anh Nguyễn Văn (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) cho hay gần đây rất nhiều nhà vườn sầu riêng xung quanh đã chặt bỏ sầu riêng Musang King vì không có hiệu quả kinh tế để trồng giống Ri 6 hoặc Dona.

"Lúc trước sầu riêng Musang King giá cao hơn các giống phổ biến trong nước 2-3 lần còn có lời, nay giá xuống thì thua trắng. Bởi vì trồng sầu riêng Musang King đòi hỏi kỹ thuật khó, năng suất thấp, giá thành cao" – nông dân này chia sẻ.

Sầu riêng Musang King rớt giá thê thảm - Ảnh 2

Sầu riêng Musang King bóc múi

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
55 phút trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
9 phút trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Người dân đổ xô xếp hàng đợi mua từ 21h ngày 1/2, giá bạc hôm nay thế nào?
37 phút trước
Giá bạc thế giới và trong nước tiếp đà giảm.
Mô hình "Bà kinh doanh" tại Nhật Bản
38 phút trước
Mỗi sáng thứ năm, vào lúc 10 giờ, khoảng 5 bà cụ 80-90 tuổi bị chứng sa sút trí tuệ lại tụ họp tại quán "Phòng trà của bà" ở tỉnh Fukuoka - Nhật Bản.
Giá bạc tiếp tục đà rơi, mất hơn 36 triệu đồng/kg
40 phút trước
So với mức đỉnh lập được vào tuần trước, giá bạc hiện nay đã giảm 36 triệu đồng/kg. Đà giảm giá bạc thế giới hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.163.515 VNĐ / tấn

14.27 UScents / lb

2.93 %

- 0.43

Cacao

COCOA

108.077.169 VNĐ / tấn

4,165.00 USD / mt

0.29 %

- 12.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

190.735.632 VNĐ / tấn

333.41 UScents / lb

0.35 %

+ 1.16

Gạo

RICE

13.023 VNĐ / tấn

11.03 USD / CWT

0.81 %

- 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

10.064.709 VNĐ / tấn

1,055.60 UScents / bu

0.81 %

- 8.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.396.636 VNĐ / tấn

293.55 USD / ust

0.02 %

- 0.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

EU chứng kiến kỷ lục buồn chưa từng có kể từ năm 2022
57 phút trước
Giá loại mặt hàng quan trọng tại EU tăng lên mức kỷ lục 10 tháng do lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
2 phút trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Vàng thế giới "bốc hơi" 1.000 USD: Chuyện gì đang xảy ra?
7 phút trước
So với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại từng thiết lập trên vùng 5.600 USD/ounce cách đây không lâu, mỗi ounce vàng đã "bốc hơi" tới 1.000 USD.
Airbus BelugaST-5: ‘Cá voi trắng’ của bầu trời chính thức nghỉ hưu
17 phút trước
Máy bay Airbus BelugaST-5 với thiết kế thân phình độc đáo đã hạ cánh lần cuối, khép lại hành trình 30 năm đầy dấu ấn của công nghệ hàng không.