Sầu riêng Musang King rớt giá thê thảm

15/07/2024 12:25
Rất nhiều nhà vườn sầu riêng xung quanh đã chặt bỏ sầu riêng Musang King vì không có hiệu quả kinh tế để trồng giống Ri 6 hoặc Dona.

Thời gian gần đây, tại TP HCM, sầu riêng Musang King – mệnh danh là vua của các loại sầu riêng - xuất hiện ngày càng nhiều và giá liên tục giảm. Tại các cửa hàng trái cây cao cấp, giá mặt hàng này dao động khoảng 250.000 – 300.000 đồng/kg, giảm 50% so với 2 năm trước; trong khi ở các vựa sầu riêng , giá chỉ còn 150.000 – 200.000 đồng/kg với lý do "hàng về nhiều". 

Mới đây nhất, trong phiên livestream bán sầu riêng 7-7 của Hằng Du mục, dù niêm yết giá cao nhưng nhưng nhờ có khuyến mãi, thực tế người tiêu dùng chỉ trả chưa đến 200.000 đồng/kg sầu riêng Musang King.

Gần đây nhất, một số nhà bán hàng online còn giới thiệu "50.000 đồng vẫn có thể ăn sầu riêng Musang King" với hình ảnh minh họa là một quả có kích cỡ nhỏ nhưng bên trong vẫn có múi chín vàng.

Sầu riêng Musang King rớt giá thê thảm - Ảnh 1

Sầu riêng Musang King được đóng gói dạng quà tặng

Chị Mai Hồng (quận 4, TP HCM), chuyên bán online sầu riêng , cũng nói rằng nguồn hàng sầu riêng Musang King dồi dào nên phải giảm giá liên tục để đẩy hàng. Ngoài ra, đây là giống sầu riêng mới, nhiều vườn canh tác chưa đạt nên chất lượng dẫn đến giá ở mức thấp.

Hiện nay, đa số các vựa thu mua hàng xuất khẩu chủ yếu báo giá đối với sầu riêng Monthong (Dona) và Ri 6. Ngày 14-7, một vựa sầu riêng có tên P.H ở Krông Pắk (Đắk Lắk) thông báo giá mua sầu tiêng Monthong là 96.000 – 99.000 đồng/kg (loại A) và 76.000 – 79.000 đồng/kg (loại B) và Musang King 88.000 – 92.000 đồng/kg (loại A) và 68.000 – 72.000 đồng/kg (loại B). Như vậy, giá sầu riêng sỉ tại vườn cho thấy giống Musang King đã về dưới Monthong.

Anh Nguyễn Văn (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) cho hay gần đây rất nhiều nhà vườn sầu riêng xung quanh đã chặt bỏ sầu riêng Musang King vì không có hiệu quả kinh tế để trồng giống Ri 6 hoặc Dona.

"Lúc trước sầu riêng Musang King giá cao hơn các giống phổ biến trong nước 2-3 lần còn có lời, nay giá xuống thì thua trắng. Bởi vì trồng sầu riêng Musang King đòi hỏi kỹ thuật khó, năng suất thấp, giá thành cao" – nông dân này chia sẻ.

Sầu riêng Musang King rớt giá thê thảm - Ảnh 2

Sầu riêng Musang King bóc múi

Tin mới

Một hãng hàng không của Việt Nam sắp biến mất?
9 giờ trước
Những thay đổi dồn dập liên quan đến một hãng bay quen mặt khiến dư luận không khỏi tò mò: liệu cái tên này có thực sự sắp "khai tử" như nhiều đồn đoán?
Một công trình cao nhất thế giới đang dần thành hình tại Việt Nam
9 giờ trước
Đây là công trình có quy mô lớn đang được thi công tại nước ta.
Giấu chồng mua nhà, không cho chồng đứng tên: Cô vợ lên mạng “khóc than” vì bị phát hiện
9 giờ trước
Tâm sự của cô vợ khiến nhiều người bất bình.
Nhận được một lá thư tay, vị đại gia này lập tức xuất 2.000 tỷ đồng cho bầu Đức vay không cần giấy nợ
9 giờ trước
Đây là một trong những tỷ phú giàu nhất ở Việt Nam, đồng thời có mối quan hệ thân thiết với bầu Đức.
Đồng Nai đưa 3 khu “đất vàng” ra đấu giá
9 giờ trước
Ba khu đất có tổng diện tích hơn 160 ha, trải rộng tại Biên Hòa, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu, sẽ được tỉnh Đồng Nai đưa ra đấu giá trong ngày 11/2. Tổng giá khởi điểm hơn 14.000 tỷ đồng, trong khi tổng vốn đầu tư dự kiến của các dự án lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.566.272 VNĐ / tấn

180.80 JPY / kg

0.39 %

- 0.70

Đường

SUGAR

8.578.027 VNĐ / tấn

14.81 UScents / lb

1.00 %

- 0.15

Cacao

COCOA

121.824.655 VNĐ / tấn

4,637.00 USD / mt

8.65 %

- 439.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

202.275.786 VNĐ / tấn

349.23 UScents / lb

1.68 %

- 5.98

Gạo

RICE

12.574 VNĐ / tấn

10.52 USD / CWT

0.76 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.194.972 VNĐ / tấn

1,056.10 UScents / bu

0.12 %

+ 1.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.411.506 VNĐ / tấn

290.45 USD / ust

0.16 %

+ 0.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Lúa Việt làm nên kỳ tích tại Cuba, nhập khẩu gạo xuống mức thấp kỷ lục
8 giờ trước
Sau thời gian triển khai, dự án hợp tác Việt Nam – Cuba tại huyện Calimete, tỉnh Matanzas đã tạo nên những bước đột phá cho ngành lúa gạo.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Quan hệ với châu Âu 'chưa bao giờ gần gũi hơn'
8 giờ trước
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định quan hệ Mỹ - châu Âu vẫn bền chặt, kêu gọi các đối tác “bình tĩnh” trước căng thẳng thuế quan liên quan Greenland.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi giải tán Hạ viện, thông báo thời điểm tổng tuyển cử sớm
7 giờ trước
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi ngày 19/1 tuyên bố sẽ giải tán Hạ viện vào cuối tuần này.
Ông Trump gây sức ép vì Greenland, EU mở 'kho vũ khí': Đòn trả đũa nào khiến Mỹ phải chùn tay?
7 giờ trước
Tờ Politico phân tích các hành động mà các nhà lãnh đạo châu Âu có thể xem xét khi họ tham dự một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp trong tuần này.