Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast

09/01/2025 06:33
Mẫu xe buýt điện sẽ thay thế toàn bộ xe chạy xăng dầu truyền thống vào tháng 2/2025.

Theo thông tin được đăng tải trên trang fanpage, công ty Bảo Yến chính thức thông báo dàn xe buýt điện hoàn toàn mới đã có mặt tại trụ sở Đông Anh, Hà Nội. Đồng thời, Bao Yen Group còn đăng tin tuyển dụng các vị trí để phục vụ cho dòng xe mới này.

Theo đó, hãng đang tuyển dụng 20 công nhân lái xe có giấy phép lái xe hạng E và 20 nhân viên phục vụ trên xe buýt . Dự kiến, tháng 2/2025, những chiếc xe này sẽ đi vào hoạt động và có thể thay thế toàn bộ xe chạy xăng dầu truyền thống cho tuyến 59 của công ty (Đông Anh - Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast - Ảnh 1

Trên mạng xã hội cũng bắt đầu xuất hiện hình ảnh những chiếc xe buýt điện của Bảo Yến Bus mới cùng trụ sạc đang được lắp đặt. Từ những hình ảnh được chia sẻ, đây chính là mẫu xe buýt điện mới do VinFast sản xuất, từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast tại Hải Phòng hồi giữa tháng 12/2024 và mang tên Green Bus 8.

Mẫu xe buýt điện mới này thuộc loại có chiều dài 8,6 mét. VinFast chia sẻ hãng đang phát triển 3 dòng xe buýt điện với chiều dài khác nhau, gồm 15 mét, 12 mét và 8,6 mét.

Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast - Ảnh 2

Ảnh: Quyết Chiến

Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast - Ảnh 3
Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast - Ảnh 4

Để phù hợp với mục đích phục vụ vận tải công cộng, xe được thiết kế sàn thấp và bố trí hai cửa bên hông để tối ưu luồng khách lên và xuống xe.

Phía bên trong, xe được trang bị 24 ghế ngồi, chưa tính băng ghế ở khu vực dành cho người ngồi xe lăn. Trên VinFast Green đang vận hành ở các tuyến buýt công cộng, vị trí này được trang bị 2 ghế gấp.

Người lái có vị trí ngồi cao, có cửa ngăn với tay nắm đóng-mở ở phía trong. Vì đây là xe buýt chạy điện, xe chỉ có 2 bàn đạp điều khiển ga và phanh, loại bỏ hoàn toàn hộp số đa cấp như trên các dòng xe buýt thông thường.

Trên mẫu Green Bus 8 này, các nút chọn số đặt ở phía tay phải của người lái. Đặt ở phía bên trái là các phím bấm chức năng khác, trong đó có cụm điều khiển âm thanh giải trí.

Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast - Ảnh 5
Sau Vinbus, thêm một công ty khai thác xe buýt điện tại Hà Nội, là mẫu xe "lạ" từng xuất hiện tại nhà máy của VinFast - Ảnh 6

Như vậy, ngoài Vinbus, đã có thêm Bảo Yến Bus khai thác xe buýt điện tại Hà Nội. Trước đó, liên danh 2 công ty của ông Phạm Nhật Vượng là VinFast - VGREEN đã trúng gói thầu trị giá 74 tỷ đồng gồm 17 xe buýt điện 60 chỗ và thiết bị trụ sạc của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco ). Điều này mở ra cơ hội phát triển giao thông bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại thủ đô.

Tin mới

4 kịch bản Mỹ kiểm soát Greenland
11 giờ trước
Truyền thông phương Tây cho rằng Washington có 4 phương án khác nhau nhằm thiết lập quyền kiểm soát Greenland, từ quân sự đến thỏa thuận chính trị.
Tàu mạnh nhất của Tuần duyên Mỹ muốn bắt giữ tàu chở dầu Bella 1 mang cờ Nga
10 giờ trước
Một tàu tuần tra lớp Legend của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã bắt đầu truy đuổi tàu chở dầu Bella 1, hiện đang treo cờ Nga.
Mỹ truy đuổi tàu dầu gần Venezuela, Nga "điều tàu ngầm hộ tống"
10 giờ trước
Nga dường như đã điều cả tàu ngầm và một số phương tiện hải quân để hộ tống một tàu dầu đang bị tuần duyên Mỹ truy đuổi gần Venezuela.
Nguồn cung dầu từ Venezuela trở nên bất định, Trung Quốc chuyển hướng sang quốc gia Đông Nam Á có trữ lượng hơn 1 tỷ thùng dầu, quyết 1 mũi tên trúng 2 đích
9 giờ trước
Động thái này được cho là không chỉ nhằm đảm bảo an ninh năng lượng Trung Quốc mà còn củng cố ảnh hưởng của nước này trong khu vực.
Đội quân tự động hóa: Công ty Trung Quốc ra mắt thị trường Mỹ với 3 robot hình người và 1 robot chó
9 giờ trước
Việc AGIBOT trình làng ba robot hình người và một robot bốn chân sẵn sàng sử dụng tại CES 2026 cho thấy robot không còn dừng ở trình diễn công nghệ, mà đã bước sang giai đoạn triển khai thực tế quy mô lớn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.419.748 VNĐ / tấn

184.70 JPY / kg

1.15 %

+ 2.10

Đường

SUGAR

8.698.236 VNĐ / tấn

15.02 UScents / lb

1.76 %

+ 0.26

Cacao

COCOA

156.885.630 VNĐ / tấn

5,972.50 USD / mt

0.31 %

+ 18.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

218.087.137 VNĐ / tấn

376.59 UScents / lb

1.23 %

+ 4.57

Gạo

RICE

11.958 VNĐ / tấn

10.01 USD / CWT

0.86 %

+ 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

10.165.313 VNĐ / tấn

1,053.20 UScents / bu

1.07 %

+ 11.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.730.088 VNĐ / tấn

301.50 USD / ust

0.67 %

+ 2.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sau 6 năm, dự án đường sắt cao tốc hơn 7 tỷ USD của Thái Lan vẫn ‘nằm trên giấy’, nhà thầu nêu kiến nghị, chính phủ bác bỏ thẳng thừng
8 giờ trước
Việc khởi công dự án gặp nhiều bất ổn do vấn đề đàm phán lại hợp đồng.
Robot hình người Trung Quốc áp đảo CES 2026, hé lộ cuộc đua quyền lực mới của AI toàn cầu
8 giờ trước
CES 2026 chứng kiến một bức tranh khác thường khi hơn một nửa các gian hàng robot hình người đến từ Trung Quốc, phản ánh rõ tham vọng chiếm lĩnh lĩnh vực được xem là giao điểm then chốt giữa trí tuệ nhân tạo và sản xuất tiên tiến.
Mỹ yêu cầu Venezuela 'quay lưng' với Nga, Trung Quốc?
8 giờ trước
Tờ ABC News dẫn ba nguồn thạo tin cho biết, Mỹ đã yêu cầu Venezuela cắt đứt quan hệ kinh tế với Nga, Trung Quốc, Iran và Cuba nếu muốn khai thác thêm dầu.
Cách Trái Đất 23,1 tỷ km, tàu Voyager gửi ảnh gây chấn động: Nhân loại có thể không phải sự sống duy nhất
7 giờ trước
Những bức ảnh được gửi về từ khoảng cách tới hơn 23,1 tỷ km của tàu Voyager đã dấy lên câu hỏi rằng ngoài chúng ta, liệu còn sự sống nào khác hay không?