Tạm dừng thu phí dự án BOT Quốc lộ 51

14/01/2023 07:37
Trong khi tiếp tục kiến nghị, Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã dừng hoạt động tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 51 theo đề nghị của Cục đường bộ Việt Nam.

Từ 7h sáng nay (13/1), sau khi lập biên bản với các cơ quan quản lý, chính quyền, Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) đã tạm dừng thu phí Q uốc lộ 51 theo đề nghị của Cục đường bộ Việt Nam. Các trạm thu phí T1,T2,T3 trên tuyến Quốc lộ 51 đều đã mở thông suốt cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Tạm dừng thu phí dự án BOT Quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Quốc lộ 51 đã tạm dừng thu phí

Ông Đinh Hồng Hà, Tổng giám đốc BVEC cho biết, BVEC đã xin cứu xét gửi đến Bộ GT-VT, Đoàn đại biểu Quốc hội, UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Đường cao tốc Việt Nam và Cục Đường Bộ Việt Nam về việc Cục đường bộ Việt Nam đơn phương tạm dừng thu phí Quốc lộ 51. Trong khi chờ đợi ý kiến của các cấp có thẩm quyền, thì BVEC chấp hành đề nghị của Cục Đường bộ Việt Nam. Cụ thể, sẽ tạm dừng thu phí và trả lại tiền vé dài hạn cho khách hàng; đồng thời tiếp tục tham gia đàm phán để đảm bảo hài hòa lợi ích các bên liên quan.

Theo ông Hà, BVEC có 240 cán bộ, công nhân viên. Hiện công ty vẫn duy trì một số cán bộ, nhân viên trực hành chính và bảo vệ Công ty.

Quốc lộ 51 có chiều dài 51km là tuyến huyết mạch giữa 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Do quá tải và xuống cấp, từ năm từ năm 2009, BVEC được giao thực hiện dự án BOT mở rộng 72km trên Quốc lộ 51 với tổng vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng, khai thác từ tháng 4/2013. Theo hợp đồng, thời gian thu phí dự kiến trong 20 năm 6 tháng và kết thúc vào ngày 12/1/2030. Trong nhiều năm qua, Quốc lộ 51 đã vượt quá công suất thiết kế khi lượng xe tăng đột biến từ 32.000 lượt đến gần 50.000 lượt/ngày đêm.

Theo BVEC, hợp đồng BOT Quốc lộ 51 mà BVEC đã ký với Bộ GT-VT, Cục Đường bộ Việt Nam nêu rõ thời hạn kết thúc thu phí ngày 12/1/2030. Tuy nhiên vào đầu năm 2022, Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục xác định thời gian thu phí hoàn vốn là ngày 9/3/2022 và thời gian kết thúc thu phí tạo lợi nhuận dự án là 29/12/2022. Tức là thời gian kết thúc thu phí mà Cục Đường bộ Việt Nam đề ra không thực hiện theo đúng Hợp đồng/phụ lục Hợp đồng BOT đã ký kết.

Tin mới

Chủ kênh TikTok 'Gia đình Hải Sen' bị cáo buộc che giấu doanh thu 86 tỷ đồng
10 giờ trước
Theo cơ quan điều tra, Công ty TNHH Hải Bé, chủ kênh TikTok “Gia đình Hải Sen”, doanh thu thực tế hơn 101 tỷ đồng, nhưng chỉ kê khai 15 tỷ đồng bỏ ngoài sổ sách gần 86 tỷ đồng.
Báo Nga: Thực sự kinh ngạc về Việt Nam!
10 giờ trước
Nhiều định chế phương Tây cũng cùng quan điểm. Việt Nam thực sự đang gây bất ngờ lớn.
Phiên 31/10: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn nửa nghìn tỷ, ngược chiều "gom" mạnh một mã chứng khoán
10 giờ trước
Khối ngoại "xả" mạnh nhất tại bộ đôi cổ phiếu "họ" Vingroup là VIC và VHM với tổng giá trị 419 tỷ đồng.
Bầu Hiển trực tiếp làm việc với một tỉnh miền Trung, đề xuất đầu tư loạt dự án khu công nghiệp, năng lượng tái tạo…
9 giờ trước
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, chiều 30/10, lãnh đạo địa phương đã tiếp và làm việc với Tập đoàn T&T về việc đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn.
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
9 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
6 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.
Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
7 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Xe điện Trung Quốc ồ ạt đổ bộ thị trường lớn thứ 3 thế giới: Miễn thuế với ô tô nhập khẩu, doanh số BYD tăng 880% trong tháng 9
7 giờ trước
BYD, MG và Chery đều đang ghi nhận tăng trưởng ấn tượng tại thị trường này.
Thu giữ trên 3,5 tấn chân gà ‘bẩn’ ở khu vực biên giới
7 giờ trước
Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện số lượng lớn chân gà không có nguồn gốc, xuất xứ nghi nhập lậu từ bên kia biên giới.