Tân Tổng Giám đốc và 3 mục tiêu giúp OCB bứt phá

16/07/2024 16:37
Ngày 16/7/2024, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải chính thức giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Tân Tổng Giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải là ai?

Ông Phạm Hồng Hải đã có gần 30 năm kinh nghiệm và có rất nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Bằng năng lực vượt trội của mình, ông đã trở thành người Việt đầu tiên và duy nhất cho đến nay giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại ngân hàng thuộc tập đoàn nước ngoài và đưa tổ chức này đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng với sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô và lợi nhuận.

Ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị OCB bày tỏ sự tin tưởng với Tân Tổng giám đốc của Ngân hàng. "Với năng lực cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục phát huy khả năng lãnh đạo, tạo động lực mới, cùng với các thành viên trong Ban Điều hành có đóng góp to lớn vào hành trình phát triển sắp tới của ngân hàng" - ông Tuấn nói.

Tân Tổng Giám đốc Phạm Hồng Hải đưa 3 mục tiêu giúp OCB bứt phá

Sau thời gian đảm nhiệm vai trò Quyền Tổng Giám đốc trước khi bổ nhiệm chính thức theo quy định, ông Hải cho biết sẽ thực hiện 3 mục tiêu trong thời gian tới.

Đầu tiên là tiếp tục đưa OCB tăng trưởng và hoạt động hiệu quả trong Top đầu ngân hàng tư nhân tại Việt Nam bằng việc đẩy mạnh số hóa, tự động hóa và đơn giản các quy trình thủ tục nhằm đẩy nhanh tốc độ phục vụ khách hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Tận dụng thế mạnh, nền tảng vững chắc của ngân hàng, tăng cường cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện đến hệ sinh thái của các khách hàng doanh nghiệp lớn bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng. Tập trung chiến lược ngân hàng "xanh" vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Tiếp đến là xây dựng thương hiệu OCB để khi nói đến một trong những ngân hàng Việt hoạt động bài bản chuẩn mực, minh bạch, hiệu quả hàng đầu, mọi người sẽ nghĩ ngay đến OCB. Thực tế cho thấy, các chuẩn mực của thị trường sẽ ngày càng nâng cao, toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và OCB nói riêng đều phải từng bước tiệm cận với những yêu cầu của quốc tế. Thị trường cũng đã bắt đầu có sự phân hóa giữa ngân hàng phát triển bền vững và những ngân hàng phát triển nhanh nhưng nhiều rủi ro. Từ đó, các nguyên tắc về việc tuân thủ chuẩn mực hoạt động chắc chắn sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt và lâu dài cho OCB.

Và cuối cùng, theo ông Phạm Hồng Hải, là phát triển năng lực đội ngũ nhân sự tại ngân hàng, làm nền tảng cho chiến lược bền vững mà OCB đã và đang hướng đến.

Tại ĐHĐCĐ năm 2024, OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm nay đạt 6.885 tỷ đồng, tăng 66% so với năm ngoái. Ngân hàng tiếp tục tập trung vào hoạt động bán lẻ và phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), tái cơ cấu lại danh mục theo hướng đa dạng nguồn thu.

Tin mới

Đề xuất phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
11 giờ trước
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến Nhân dân đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn IPPG.
Giá bạc lại phá đỉnh lịch sử
26 phút trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới lại lập đỉnh mới.
Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
42 phút trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Chính thức: EU công bố bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2035
43 phút trước
Ủy ban châu Âu (EC) bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong từ 2035, cho phép bán tiếp xe hybrid sau áp lực cạnh tranh ngành ô tô, đánh dấu bước lùi trong hành trình xanh hóa.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
44 phút trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
8 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.