Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao?

14/06/2025 07:25
Chiếc xe VinFast mới dựa trên VF 9 có vẻ đã sắp hoàn thiện.
Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 1

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục bất ngờ với những hình ảnh về một mẫu xe rất lạ. Mẫu xe này được cho là phát triển dựa trên VF 9 với những thay đổi rõ rệt ở thiết kế thân, đầu và đuôi xe .

Hình ảnh về mẫu xe này đã liên tục xuất hiện và ngày một rõ nét hơn khiến nhiều người cho rằng thời gian ra mắt chính thức sắp tới gần.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 2

Khe gió hai bên xe có vẻ chưa hoàn thiện.

Ở phần đầu, có thể thấy rõ rằng chiếc xe có diện mạo khác hoàn toàn với những mẫu xe đang bán trên thị trường. Cụm lưới tản nhiệt và khe gió là những chi tiết khác lạ nhất, bởi các mẫu xe hiện tại của VinFast đều không có chi tiết này.

Tuy nhiên, quan sát kỹ có thể thấy rằng cụm chi tiết này chưa hoàn thiện. Trong khi lưới tản nhiệt có các nan màu kim loại sáng được phối với các thanh nan dọc màu đen, cụm khe gió hai bên vẫn là chi tiết kim loại sáng, không nổi khối.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 3

VinFast VF 9 thông thường.

Ngoài cụm lưới tản nhiệt và khe thoát gió, chiếc xe cũng có cụm đèn LED ban ngày khác lạ. So với phần đèn cánh chim trên mẫu VF 9 thông thường, đèn trên mẫu xe mới dài hơn và gần như liền mạch với nhau.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 4
Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 5

Một số hình ảnh trước đó còn cho thấy chi tiết logo bằng kim loại vàng gắn ở đầu xe , nằm giữa hai dải đèn LED. Các ảnh này đều khá mờ, chỉ có thể nhận thấy hình dáng chữ V.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 6

Khe gió hai bên phía sau xe có vẻ cũng chưa hoàn thiện.

Cùng với đó, một bức ảnh chụp từ phía sau xe cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Với hình ảnh này, cũng có thể thấy chi tiết khe gió dường như cũng chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, đã có thể thấy rõ hơn chi tiết logo màu vàng. Đây có vẻ là một biến thể của logo VinFast.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cũng có độ phân giải thấp, chỉ đủ nhận ra xe có tên dài hơn, dường như cũng sử dụng kim loại màu vàng giống với logo chữ V.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 7

Phía sau VinFast VF 9 thông thường.

Trong khi cụm đèn trước được thay đổi khá nhiều, cụm đèn sau của xe có vẻ không có thay đổi nào so với bản thương mại. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, có thể thấy cản sau của xe có một chút thay đổi.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 8

Hình ảnh xe xuất hiện từ tháng 3.

Trong các hình ảnh xuất hiện trước đây, chiếc xe này còn có một đặc điểm khác biệt nữa là được kéo dài thân xe . Đây là điều VinFast từng thực hiện trên Lux SA2.0 để tạo nên phiên bản đặc biệt President.

Trên thế giới, kéo dài thân xe hay kéo dài trục cơ sở là cách làm thường thấy nếu hãng muốn chế tạo một phiên bản sang trọng hơn.

Chiếc VinFast lạ chạy trong nhà máy của hãng.

Với những thay đổi khiến chiếc xe trở nên sang trọng, hầm hố hơn, người dùng mạng liên tục đồn đoán rằng đây sẽ là xe phục vụ lãnh đạo cấp cao, không phải xe được sản xuất thương mại. Người dùng mạng cũng cho rằng chiếc xe sẽ được gia cường khả năng chống đạn để tương thích với vai trò phục vụ lãnh đạo.

Hiện tại, VinFast chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về mẫu xe này. Toàn bộ thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho tới nay đều chưa được kiểm chứng.

Thêm ảnh cận cảnh xe VinFast mới: Chống đạn, chỉ dành cho lãnh đạo cấp cao? - Ảnh 9

Chiếc xe VinFast lạ được bắt gặp chạy thử trên phố.

Việc một hãng xe nội địa sản xuất phiên bản dành riêng cho các lãnh đạo cấp cao hoặc nguyên thủ không phải điều hiếm thấy trên thế giới. Mẫu xe được biết đến có lẽ nhiều nhất là mẫu Cadillac One do General Motors sản xuất riêng, phục vụ Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh Cadillac One, các quốc gia khác cũng có hãng xe nội địa sản xuất xe dành riêng cho nguyên thủ có thể kể tới như Trung Quốc với Hongqi N701 (đây thực chất là mã hiệu, không phải tên của xe ), Nga với Aurus Senat , Pháp với DS 7 Crossback...

Việc lãnh đạo cấp cao sử dụng xe do thương hiệu nội địa sản xuất được cho là mang nhiều ý nghĩa, như thể hiện niềm tự hào quốc gia, quảng bá và ủng hộ sản phẩm nội địa, cũng như giới thiệu về nền công nghiệp ô tô trong nước.

Nguồn ảnh và video: Tổng hợp từ mạng xã hội

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
3 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
2 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
2 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
2 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

0 VNĐ / lượng

0.00 USD / toz

0.00 %

- 0.00

Bạc

SILVER

0 VNĐ / lượng

0.00 USD / toz

0.00 %

- 0.00

Đồng

COPPER

314.744.266 VNĐ / tấn

542.20 UScents / lb

0.06 %

- 0.30

Bạch kim

PLATINUM

62.408.929 VNĐ / lượng

1,965.90 USD / toz

0.33 %

+ 6.50

Nickel

NICKEL

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Nhôm

ALUMINUM

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

26 công ty, 208 nhóm bán hàng, 179 hộ kinh doanh: Mạng lưới khổng lồ trong vụ sản xuất sữa giả HIUP của Z Holding
27 phút trước
VKSND Tối cao ban hành cáo trạng truy tố 18 bị can tại Công ty Z Holding vì hành vi sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP, trốn thuế và rửa tiền.
Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?
14 phút trước
Ngày17/12, ông Michael Peter - Tổng Giám đốc Toàn cầu của Siemens Mobility đã đích thân đến Hà Nội để ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và chuyển giao công nghệ với VinSpeed (Tập đoàn Vingroup).
Đại gia Đức vừa bắt tay Vingroup làm đường sắt cao tốc: Thắng thầu từ Mỹ đến Ai Cập, 'găm giữ' đơn hàng kỷ lục 52 tỷ Euro
30 phút trước
Siemens Mobility là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và giải pháp đường sắt tốc độ cao, sẽ thiết kế, cung cấp và tích hợp đoàn tàu cùng các hệ thống đường sắt then chốt, bao gồm hệ thống tín hiệu, thông tin và cấp điện.
Kinh tế tuần hoàn là động lực chuyển đổi xanh
42 phút trước
Trong bối cảnh Việt Nam theo đuổi mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn được xác định là một động lực then chốt của chuyển đổi xanh trong mô hình tăng trưởng mới ở Việt Nam.