Tổng thống Donald Trump dự cuộc họp hiếm hoi với toàn bộ chỉ huy quân đội Mỹ

7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả các tướng lĩnh và đô đốc quân đội của nước này là “những chỉ huy đáng kính, những người cần phải mạnh mẽ và cứng rắn”. Ông dự kiến sẽ phát biểu tại cuộc họp của các quan chức quân sự Mỹ tại Quantico (Virginia).

Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth đã triệu tập các lãnh đạo quân sự cấp cao của nước này từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự một cuộc họp tại Quantico vào ngày 30/9. Đây là cuộc họp hiếm hoi của giới lãnh đạo quân sự nước này tại một địa điểm.

"Tôi muốn nói với các vị tướng rằng chúng ta yêu quý họ, họ là những chỉ huy đáng kính, họ mạnh mẽ, cứng rắn, thông minh và giàu lòng trắc ẩn", ông Trump nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn. "Đó là tất cả những gì chúng ta cần, tinh thần đồng đội", ông nói thêm.

Sự góp mặt của ông Trump có thể làm lu mờ vai trò của Bộ trưởng Hegseth tại cuộc họp. Nội dung thảo luận tập trung vào vấn đề đạo đức quân nhân, và cả các lĩnh vực khác.

Mỹ có quân đội trên khắp thế giới, bao gồm cả ở những địa điểm xa xôi như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Đông, được chỉ huy bởi các tướng lĩnh và đô đốc hai, ba và bốn sao.

Trong hầu hết mọi bài phát biểu trước công chúng, ông Hegseth đều nói về "đạo đức quân nhân" và việc quân đội Mỹ cần phải có tinh thần chiến binh.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp đổi tên Bộ Quốc phòng thành Bộ Chiến tranh.

Ông Hegseth - vốn là người dẫn chương trình của Fox News - đã tái cấu trúc bộ này với tốc độ đáng kinh ngạc, sa thải các tướng lĩnh và đô đốc hàng đầu, khi ông tìm cách thực hiện chương trình nghị sự an ninh quốc gia của Tổng thống Trump.

Cuộc họp ngày 30/9 dự kiến diễn ra tại Đại học Thủy quân Lục chiến ở Quantico (Virginia).

Một số quan chức cấp cao nhất, được cung cấp máy bay quân sự cho các chuyến công du chính thức, dự kiến sẽ bay đến Căn cứ Liên hợp Andrews ở Maryland.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao Bộ Chiến tranh Mỹ không tổ chức cuộc họp theo hình thức trực tuyến, thay vì tốn ít nhất hàng triệu đô la để đưa đón các quan chức quân đội và bảo vệ cuộc họp này.

Tin mới

Sắp đến mốc 1/10 chuyển đổi tài khoản giao thông, chủ xe cần làm gì để qua trạm không gián đoạn?
10 giờ trước
Chỉ còn ít ngày nữa là đến mốc 01/10/2025, khi toàn bộ phương tiện qua trạm thu phí không dừng bắt buộc phải sử dụng tài khoản giao thông định danh. Thế nhưng, nhiều chủ xe vẫn còn lúng túng về thủ tục và phương thức thanh toán.
Gần 700 chủ xe máy, ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
9 giờ trước
Bên cạnh theo dõi thông báo phạt nguội từ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an các tỉnh, thành phố, người dân cũng có thể tra cứu phạt nguội trên ứng dụng VNeTraffic hoặc website của Cục Cảnh sát Giao thông.
Người Việt mua xe máy điện nhiều hơn
9 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh với những mẫu xe đến từ thương hiệu VinFast và sự tham gia của nhiều ông lớn khác.
Người cha bị cảnh sát bắt vì đưa con đi ngắm sóng biển giữa siêu bão Ragasa
9 giờ trước
Sự việc đã kích động dư luận và dẫn đến việc ông bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi coi thường sự an toàn của trẻ em.
ACB được vinh danh trong bảng xếp hạng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”
9 giờ trước
Đây là năm thứ 9 liên tiếp ACB góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này, khẳng định vị thế vững chắc của ngân hàng trong nhóm doanh nghiệp niêm yết dẫn đầu về hiệu quả kinh doanh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.012.508 VNĐ / tấn

173.70 JPY / kg

0.35 %

+ 0.60

Đường

SUGAR

9.476.476 VNĐ / tấn

16.28 UScents / lb

0.61 %

- 0.10

Cacao

COCOA

184.664.680 VNĐ / tấn

6,994.00 USD / mt

1.24 %

+ 86.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

218.704.029 VNĐ / tấn

375.72 UScents / lb

0.62 %

- 2.33

Gạo

RICE

13.509 VNĐ / tấn

11.25 USD / CWT

1.10 %

- 0.13

Đậu nành

SOYBEANS

9.791.774 VNĐ / tấn

1,009.30 UScents / bu

0.44 %

- 4.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.053.259 VNĐ / tấn

276.70 USD / ust

0.76 %

+ 2.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Khi thế giới còn mải cãi nhau "ai làm xe điện giỏi hơn", Trung Quốc đã sang làm một thứ béo bở khác từ lâu
8 giờ trước
Trung Quốc đã đổ ngập thế giới bằng xe điện. Mục tiêu tiếp theo của nước này là một mảnh đất màu mỡ khác.
Israel nêu điều kiện miễn truy cứu trách nhiệm với Hamas
7 giờ trước
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ miễn truy cứu trách nhiệm với lực lượng Hamas nếu họ thả những con tin còn lại và sẵn sàng rời khỏi Gaza.
Tranh chấp biên giới: Campuchia - Thái Lan tranh luận gay gắt tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
6 giờ trước
Hai nước láng giềng Đông Nam Á đã đưa ra những cáo buộc lẫn nhau gay gắt, phơi bày sự mong manh của lệnh ngừng bắn và nhu cầu cấp thiết của một cơ chế ngoại giao.
Bosch cắt giảm 13.000 việc làm vì nhu cầu xe điện suy yếu, hàng chục nghìn công nhân nguy cơ mất việc
6 giờ trước
Với vị thế là một trong những nhà cung ứng linh kiện ô tô lớn nhất thế giới có tuổi đời hơn 100 năm, Bosch chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển đổi sang xe điện.